[(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]: Bạn có đang thắc mắc nghề dược là gì

[(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]: Bạn nghĩ nghề dược là gì, bạn biết gì về nghề dược, bạn có nghĩ mình sẽ thành công với nghề này hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Trường cao đẳng y tế trung ương tại Hà Nội.Nếu bạn đang thắc mắc không rõ về nghề dược là gì, nghề này bao gồm những lĩnh vực cụ thể như thế nào thì hãy tiếp tục đọc bài viết này của chúng tôi, chắc chắn chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ nghề dược là gì?

Vậy nghề dược là gì? Đây là sự kiện quan trọng do Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên & Môi trường và Tổ chức Y tế thế giới, Tổ chức nông lương liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế phối hợp tổ chức tại Việt Nam.

Dược: Thuốc Triển khai tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc, từ ngày 16-22/11/2015

Hiểu một cách đơn giản, nghề dược là gì?  nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), được phân thành nhiều lĩnh vực như. nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người…

Chiếm vị trí quan trọng trong ngành dược là các dược sĩ. Dược sĩ là những chuyên gia về thuốc. Họ được đào tạo những kiến thức về chuyển hoá thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng.

Dược sĩ phục vụ cộng đồng bằng cách nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, cung cấp dược phẩm, thông tin về dược phẩm, quản lý theo quy chế ngành, chất lượng thuốc…

Những tiến bộ trong việc ứng dụng công nghệ tin học giờ đây cho phép các dược sĩ tiện lợi hơn trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, tư vấn cũng như lưu trữ và quản lý dược…

nghề dược là gì? Công văn số 8462/BYT-KCB (Tải về): Kế hoạch Hành động quốc gia về phòng chống kháng thuốc (Tải về) Công văn số 8463/BYT-KCB (Tải về) Kế hoạch Hành động quốc gia về phòng chống kháng thuốc (Tải về) Kế hoạch Hành động quốc gia về phòng chống kháng thuốc (Tải về) 

Sản phẩm của nghề dược là gì? Trường cao đẳng y tế trung ương tại Hà Nội

Sản phẩm của nghề dược rất phong phú, bao gồm các loại thuốc phòng và trị bệnh, từ viên thuốc cảm sốt, thuốc bổ thông thường đến những loại thuốc đặc biệt để trị các chứng bệnh nan y. Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người đều cần và sử dụng thuốc ở mức độ khác nhau. Vì vậy, sản phẩm của nghề dược mang tính phổ thông cao. Đây chính là điều kiện tạo ra thuận lợi và cả rủi ro khi bạn lựa chọn làm việc trong ngành dược.

TRANG CHỦKHÁNG THUỐC 13/11/2015 07:26:53Tài liệu Tuần lễ truyền thông phòng chống kháng thuốc từ ngày 16-22/11/2015Kháng thuốc hiện nay là vấn đề toàn cầu, đặc biệt nổi trội ở các nước đang phát triển, thế giới mỗi năm có hàng trăm ngàn người chết do kháng thuốc và phải chi phí hàng trăm tỷ USD cho kháng thuốc. Đó là lý do tại sao Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan quốc tế khác chỉ ra rằng kháng kháng sinh là một mối đe dọa nghiêm trọng, thách thức đối với điều trị trong tương lai.AMR cover

1. Thông cáo báo chí về Tuần lễ truyền thông phòng chống kháng thuốc

2. Kế hoạch Hành động quốc gia về phòng chống kháng thuốc

3. Kế hoạch triển khai Tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc

4. Nghị quyết của Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA 68.7) về kế hoạch toàn cầu phòng chống kháng thuốc

5. Tờ rơi cung cấp thông tin phòng chống kháng thuốc (Mặt trước) (Mặt sau)

6. Tờ cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm dành cho bác sĩ

7. Tờ cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm dành cho cộng đồng

8. Thông điệp truyền thanh phòng chống kháng thuốc

9. Thông điệp truyền hình phòng chống kháng thuốc

Và câu trả lời cho câu hỏi sản phẩm nghề dược là gì cụ thể như sau. Dựa trên nguồn gốc, ở Việt Nam, sản phẩm dược được phân làm hai loại:

a. Tân dược Kháng thuốc hiện nay là vấn đề toàn cầu, đặc biệt nổi trội ở các nước đang phát triển, thế giới mỗi năm có hàng trăm ngàn người chết do kháng thuốc và phải chi phí hàng trăm tỷ USD cho kháng thuốc. Đó là lý do tại sao Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan quốc tế khác chỉ ra rằng kháng kháng sinh là một mối đe dọa nghiêm trọng, thách thức đối với điều trị trong tương lai.

Tân dược vào nước ta cùng với tây y. Đó là những loại thuốc được sản xuất từ hóa chất, một số loại vi nấm, hợp chất từ cây cỏ bào chế dưới dạng tinh khiết hoặc một số hợp chất tự nhiên bán tổng hợp thành chất khác. Một số ít tân dược được bào chế từ sản phẩm động vật.

Tân dược có hiệu lực trị bệnh mạnh, tiện dụng. Tuy nhiên, nguồn gốc chủ yếu của tân dược là từ hóa chất nên có thể gây một số tác dụng bất lợi cho người bệnh.

b. Đông dược Trường cao đẳng y tế trung ương tại Hà Nội

Đông dược gắn liền với đông y, là những thuốc có nguồn gốc từ cây cỏ, khoáng vật, động vật. Hiện nay, một số đông dược vẫn được bào chế theo phương pháp cổ truyền, số khác được bào chế dưới dạng hiện đại như viên nén, viên nang, chè tan… để tăng thêm độ tiện dụng cho người dùng.

Đông dược có hiệu lực trị bệnh yếu hơn tân dược. Tuy nhiên, đông được lại có thể giải quyết một số căn bệnh mãn tính theo cơ chế điều hòa cân bằng cho cơ thể. Đây chính là điểm mạnh riêng của đông dược.

Nơi làm việc của những người học nghề dược là gì?

Tùy vào điều kiện và trình độ, trong ngành dược, bạn có thể làm việc ở tổ chức cộng đồng, cửa hàng bán lẻ thuốc, trung tâm chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, bệnh xá, bệnh viện tâm thần, hay trung tâm y tế sức khỏe cộng đồng.

Trên đây là một số điểm cơ bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, để giúp mọi người hiểu rõ hơn nghề dược là gì, các sản phẩm của nghề dược là gì. Hiện chúng tôi đang có rất nhiều chương trình đào tạo liên quan đến nghề dược với chất lượng cao, uy tín, trách nhiệm. Các bạn có thể tham khảo thêm. Rất mong sẽ được tư vấn hỗ trợ cho các bạn!

Gửi nhận xét