Đại Học Dược Hà Nội hay Cao đẳng nghề Dược dễ xin việc?

Đại học Dược Hà Nội thời gian gần đây, nhiều sinh viên trường ĐH Kiên Giang lên mạng xã hội than vãn chuyện nhà trường chậm phát học bổng, trong khi tiền học phí thì không được nhà trường cho khất nợ… Liên quan vụ việc này, BGH trường ĐH Kiên Giang xác nhận sinh viên phản ánh đúng.

Em T.T sinh viên năm 2, trường ĐH Kiên Giang, cho biết: “Học kỳ 2, năm học 2016-2017 em đạt loại giỏi. Em chỉ biết mình được học bổng nhưng không biết được nhận bao nhiêu tiền. Mấy lần lên phòng tài vụ để nhận thì ở đây đều nói là chưa có”.

>> Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp gỡ sinh viên Việt Nam

Một sinh viên khác (xin được dấu tên) cho biết: Gia đình em khá giả nên việc nhà trường chậm phát học bổng cũng chẳng sao. Nhưng có nhiều bạn, đạt học lực giỏi nhưng gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì việc chậm nhận học bổng ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt và việc học tập của các bạn ấy. Hơn nữa, tiền cấp học bổng còn có ý nghĩa động viên, khích lệ cho tụi em nhưng học bổng chậm phát thế này thì không còn ý nghĩa nữa!

Trong năm học 2018-2019, trường ĐH Kiên Giang chưa cấp phát học bổng cho sinh viên với số tiền hơn 500 triệu đồng

Sinh viên giỏi “mỏi cổ” chờ... học bổng

Trường ĐH Dược Hà Nội công bố điểm chuẩn cao ngất ngưởng năm 2017

Điểm trúng tuyển chuẩn vào trường là 28 điểm ai đỗ chỉ tiêu ít.

rường ĐH Dược Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển và danh sách trúng tuyển đại học chính quy đợt 1 năm 2017.

Địa chỉ nhận xác nhận nhập học: Phòng đào tạo Trường ĐH Dược Hà Nội, số 13-15 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

>> Mối tình từ thời đại học của vợ chồng tân tổng thống Hàn Quốc

>.> Tổng thống Hàn Quốc cho cá ăn tại khu nhà sàn Bác Hồ

>> Lần đầu tiên trong lịch sử, Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc gặp gỡ du học sinh Việt Nam tại Nhà Xanh

Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo các tiêu chí phụ lần lượt như sau: điểm môn Hóa học; điểm môn Toán; thứ tự nguyện vọng của thí sinh trong phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách nộp trực tiếp tại trường hoặc qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh trước 17h ngày 7/8/2017 (tính theo dấu bưu điện đối với trường hợp gửi chuyển phát nhanh) bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017.

Trong năm học 2018-2019, trường ĐH Kiên Giang chưa cấp phát học bổng cho sinh viên với số tiền hơn 500 triệu đồng

Xung quanh vụ việc nêu trên, ông Nguyễn Văn Thành, Hiệu phó trường đại học Kiên Giang thừa nhận có việc chậm trễ trong việc phát học bổng cho sinh viên. Theo ông Thành, do tiền ngân sách đưa ra chậm nên hiện nay trường mới rà soát để phát cho các em sinh viên đạt học lực giỏi.

Năm học 2017 – 2018 là năm học đầu tiên trường đại học Kiên Giang xét học bổng cho sinh viên. Tổng tiền học bổng của năm học này là hơn 400 triệu đồng. Năm học 2018 – 2019 là hơn 1 tỷ đồng, riêng học kỳ 2 gần 500 triệu. Mức học bổng dành cho sinh viên của trường đại học Kiên Giang loại xuất sắc là 650.000đ/tháng, giỏi 550 ngàn, khá là 450 ngàn/tháng.

Nguyễn Hành

Gửi nhận xét