Đại học Y dược tây nguyên hệ ngoài ngân sách là gì vậy?

Điểm chuẩn ngoài ngân sách là gì?.Khoa Y đa khoa Trường Đại học Buôn Ma Thuột Ngành Y đa khoa: Xét tuyển kết quả thi THTP Quốc gia:

Lịch thi tuyển sinh hệ liên thông chính quy ngành Y đa khoa đào tạo theo địa chỉ sử dụng cho tỉnh Đắk Lắk

Khoa Y Dược - Trường đại học Tây Nguyên

Kỳ thi tuyển sinh hệ liên thông chính quy ngành Y đa khoa đào tạo theo địa chỉ sử dụng cho tỉnh Đắk Lắk.Khoa Y Dược là một trong những khoa thuộc trường Đại học Tây Nguyên, được thành lập ngay từ ngày đầu tiên thành lập Trường (ngày 11 tháng 11 năm 1977). Ngày 02 tháng 04 năm 1996, Bộ Gíao dục và đào tạo ra quyết định số 124/GD ĐT chuyển khoa Y thành khoa Y Dược. So với các trường Y Dược khác thì khoa Y Dược trường Đại học Tây Nguyên là một trong các khoa (Trường Y Dược) ra đời sau, xa trung ương và gặp không ít khó khăn trên bước đường xây dựng và phát triển.>> Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
>> Đăng Ký nhập học trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh

Thời gian đào tạo: Học 01 năm(Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật…học trung cấp y sĩ đa khoa văn bằng 2 chính quy)

– Thời gian đào tạo: Học 02 năm(Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương văn bằng cấp 3).

– Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng* (Áp dụng cho các đối tượng:học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

– Thời gian đào tạo: Học 03 năm* (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Nằm tại thành phố Buôn Ma Thuột, trung tâm của Tây Nguyên - Khoa Y Dược có một vị trí đặc biết  trong chiến lược đào tạo nhân lực kỹ thuật cao, phục vụ trực tiếp cho đào tạo nguồn nhân lực y tế Tây Nguyên, góp phần phòng chống bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân các tỉnh Tây Nguyên và Miền rung.

Được Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền địa phương quan tâm, được sự chỉ đạo sát sao, đoàn kết và thống nhất của Đảng bộ, Ban giám hiệu, trong suốt 35 năm qua, Chi bộ Khoa Y Dược, Bệnh viện trường, Ban chủ nhiệm Khoa Y Dược đã chung vai cùng cán bộ viên chức và các đoàn thể chính trị - xã hội của khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nghiên cứu mà Nhà trường giao phó.

Sau 35 năm ra đời, khoa Y Dược đã trưởng thành và lớn mạnh về nhiều mặt: đã đào tạo được gần 3000 bác sĩ đa khoa và hàng trăm cử nhân điều dưỡng, một đội ngũ thầy thuốc khá lớn tham gia công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh Duyên hải Miền Trung, đã đóng góp rất lớn vào việc thực hiện các chiến lược chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của bộ Y tế trong những thập kỷ vừa qua.

Trong số những sinh viên học tập và tốt nghiệp từ Khoa Y Dược, trường Đại học Tây Nguyên, đã có rất nhiều người trưởng thành và thành đạt, một số người đã đứng ở vị trí hàng đầu trong một số chuyên ngành. Hầu hết các bác sĩ hiện đang giữ những vị trí lãnh đạo của ngành (giám đốc, phó giám đốc các sở, bệnh viện, Viện nghiên cứu, các trung tâm y tế ) của các tuyến thuộc các tỉnh Tây Nguyên.

NHU CẦU TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC CHO KHOA Y DƯỢC HIỆN NAY

Do nhu cầu phục vụ đào tạo hiện nay cũng như nhu cầu phát triển của khoa Y Dược trong thời gian sắp tới, khoa Y Dược trường Đại học Tây Nguyên cần phải xây dựng một đội ngũ giảng viên và kỹ thuật viên đầy đủ về số lượng và chất lượng. Chiến lược đào tạo của khoa trong những năm sắp tới là:

- Tuyển chọn thêm nhân lực cho hầu hết các bộ môn

- Tạo mọi điều kiện cho cán bộ trẻ đi học sau đại học và đi tu nghiệp ở nước ngoài nếu có đủ điều kiện

- Động viên toàn thể cán bộ trong khoa học ngoại ngữ để có thể tham gia các dự án nước ngoài một cách có hiệu quả

- Tiêu chuẩn tuyển chọn giảng viên:

+ Học lực khá trở lên, riêng các bộ môn cận lâm sàng và cộng đồng, có thể nhận những sinh viên học lực từ trung bình khá trở lên.

+ Có tư cách đạo đức tốt

+ Yêu nghề và có nguyện vọng ở lại trường lâu dài.

+ Các bộ môn Tai Mũi Họng, Mắt, Răng Hàm Mặt phải có chứng chỉ định hướng chuyên khoa.

- Tiêu chuẩn chọn kỹ thuật viên:

+ Bằng trung cấp trở lên

+ Học lực khá trở lên

+ Có tư cách đạo đức tốt

+ Yêu nghề và có nguyện vọng ở lại trường lâu dài

- Chỉ tiêu tuyển chọn nhân viên trong năm 2017, gồm các bộ môn sau: Y Học dự phòng, Vi sinh, Sinh Lý, Mắt, Sản, Nhi, Nội, Ngoại, Tâm thần, Phục hồi chức năng, Giải phẫu, Tai Mũi Họng, Sinh hoá. Vận dụng tốt được kiến thức về Y lý, Y thuật và Y đức sẽ trở thành cán bộ làm việc trong các cơ sở y tế (Bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trạm y tế xã/phường, y tế cơ quan, trường học)… khi được tuyển dụng và có cơ hội học liên thông Bác sĩ theo quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế.Sự ra đời của Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai không tách rời với vai trò quan trọng của một trong những tập đoàn kinh tế lớn là Tập đoàn HA.GL và một trung tâm đào tạo y dược uy tín vào hàng nhất nhì đất nước-đó là Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Song hành cùng quá trình này, ngay từ những ngày đầu tiên, ngoài nguồn lực của Tập đoàn, BIDV nói chung và BIDV Gia Lai nói riêng đã quan tâm cùng hợp tác hỗ trợ nguồn vốn để bệnh viện xây dựng cơ sở vật chất, hiện đại hóa trang-thiết bị phục vụ công tác khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. BIDV Gia Lai với vai trò là đơn vị tài trợ nguồn vốn cùng với sự hỗ trợ tích cực về chuyên môn của Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã góp phần làm nên diện mạo ngày nay của bệnh viện.

Gửi nhận xét