Đào tạo chuyên ngành 2 dược sang điều dưỡng đa khoa

Những Điều Cần Biết Về Học Chuyển Đổi sang điều dưỡng đa khoa.Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội xét tuyển.Học chuyển đổi Hình ảnh Y học sang Điều dưỡng đa khoa?

 Chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa thuộc lĩnh vực Y tế. Nhóm ngành điều dưỡng đa khoa đang được Nhà nước quan tâm và khuyến khích các Trường tập trung đào tạo chuyên sâu.

Thời gian đào tạo điều dưỡng đa khoa?

Thực hiện theo chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, chú trọng đào tạo giáo dục sức khỏe, phòng bệnh, điều trị và điều dưỡng đa khoa.

Đăng Ký Dược Hà Nội xét tuyển Cao đẳng dược có dễ trúng tuyển? thông báo tuyển sinh đào tạo Trung cấp điều dưỡng đa khoa với các đối tượng tốt nghiệp THCS lớp 9 thời gian đào tạo là 3 năm, THPT cấp 3 thời gian đào tạo 2 năm , trượt tốt nghiệp THPT thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng và đối tượng học văn bằng 2 Điều dưỡng đa khoa với thời gian cụ thể như sau:Chuyển đổi từ y sang dược, điều dưỡng - Khoa y dược Hà Nội

Đối tượng học văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa thuộc nhóm ngành sức khỏe?

Thời gian đào tạo là 10 tháng áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Dược sĩ, Hộ sinh, Y tế dự phòng… Và có nhu cầu học chuyển đổi văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa để thay đổi định hướng nghề nghiệp, hoặc kết hợp học song bằng để mở rộng và nâng cao kiến thức chuyên môn.

Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Trung cấp điều dưỡng đa khoa thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, được phép liên thông lên Đại học điều dưỡng khi đủ điều kiện của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT.

Đối tượng học chuyển đổi văn bằng 2 điều dưỡng đa khoa thuộc nhóm ngành khác?

Thời gian đào tạo là 12 tháng, áp dụng với các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành khác như: Kế toán doanh nghiệp, Mỹ Thuật, Sư phạm, Luật, Họa, Xây Dựng, Tin học… Có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp tăng cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y tế.

Mục tiêu Đào tạo điều dưỡng đa khoa

Cung ứng nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chất lượng cao cho các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế của Nhà nước hoặc cơ sở y tế ngoài công lập như Phòng khám, Bệnh viện tư nhân….

Học viên tốt nghiệp sẽ có những kỹ năng thành thạo của một điều dưỡng viên:

– Thành tạo kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, chăm sóc thông thường và vệ sinh phòng chống dịch bệnh.

– Quy chế sử dụng thuốc hợp lý, an toàn.

– Chức trách, nhiệm vụ của viên chức y tế trong lĩnh vực điều dưỡng

– Chế độ phân cấp chăm sóc và phục vụ người bệnh

– Luật bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các chế độ và chính sách của Nhà nước và của Ngành Y tế đối với các đối tượng phục vụ.Chức năng, nhiệm vụ của điều dưỡng đa khoa là gì được quy định theo quyết định số 1895/1997/BYT-QĐ, ngày 19/9/1997 của Bộ Trưởng Bộ Y tế. Theo đó, Điều dưỡng trưởng khoa có những chức năng, nhiệm vụ tại các bệnh  viện, cơ sở y tế như sau:
Chức năng của điều dưỡng trưởng khoa
Chức năng của Điều dưỡng trưởng khoa được chia theo hai cách tiếp nhận chính bao gồm:
Chức năng quản lý theo quá trình quản lý.
Chức năng quản lý theo các hoạt động.
Chức năng quản lý theo quá trình quản lý
Người Điều dưỡng trưởng khoa trong quá trình công tác cần thực hiện được chức năng của mình trong việc quản lý bao gồm:
Lập kế hoạch: Dựa vào thực trạng, các mặt mạnh và yếu của tổ chức cơ sở, người Điều dưỡng trưởng khoa xây dựng kết hoạch phát triển tổ chức. Trong kế hoạch cần nêu được cụ thể thời gian, địa điểm, các hoạt động, người chịu trách nhiệm và chương trình hành động chi tiết để hoàn thành được kế hoạch đó.
Tổ chức quá trình thực hiện để đạt mục tiêu theo kế hoạch đề ra.
Kiểm tra quá trình làm việc của nhân viên, cán bộ điều dưỡng trong tổ chức, đào tạo và thúc đẩy nhân viên làm việc tích cực, chấn chỉnh, xử lý những trường hợp làm việc sai trái với quy định của ngành, không hoàn thành công việc.
Chức năng của điều dưỡng trưởng khoa 
Chức năng quản lý theo các hoạt động
Người Điều dưỡng trưởng khoa có chức năng quản lý nhân lực theo chỉ đạo của lãnh đạo bệnh viện. Bao gồm nhận xét, đề xuất khen thưởng, kỷ luật, tăng lương, chấm công, phân công công việc, tổng hợp báo cáo…
Quản lý các thiết bị, tài sản của bệnh viện, dự trù vật tư, dụng cụ tiêu hao, đề xuất trang thiết bị cần sửa chữa.
Chức năng của Điều dưỡng trưởng khoa ngoài quản lý công việc chuyên môn còn có chức năng  chăm sóc bệnh nhân khi cần thiết.
Quản lý công tác điều tra dịch tễ tại khoa phòng bệnh viện, phòng chống nhiễm khuẩn.
Quản lý thông tin và công tác nghiên cứu của khoa phòng, bệnh viện.
Nhiệm vụ của Điều dưỡng trưởng khoa
Theo quy định của Bộ Y Tế quy định, nhiệm vụ của Điều dưỡng trưởng khoa trong bệnh viện, cơ sở y tế bao gồm:
Tổ chức các công tác hướng tới chăm sóc người bệnh toàn diện.
Tiếp nhận y lệnh về chăm sóc và điều trị người bệnh từ trưởng khoa, sau đó tổ chức thực hiện đến các nhân viên cấp dưới.
Điều dưỡng trưởng khoa có nhiệm vụ quản lý buồng bệnh và công tác vệ sinh trong khoa.
Đôn đốc, giám sát quá trình thực hiện công việc của điều dưỡng đa khoa, hộ hộ lý, hộ sinh…Thông qua điều dưỡng viên, hộ lý hộ sinh để nắm bắt kịp thời tình trạng của người bệnh cũng như các diễn biến bất thường để xử lý kịp thời.
Lập kế hoạch phân chia công việc cụ thể cho từng cá nhân trong khoa.
Tham gia công tác đào tạo bồi dưỡng năng lực chuyên môn của cán bộ nhân viên điều dưỡng theo sự phân công.
Quản lý và lập kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa, mua mới trang thiết bị, vật tư y tế.
Theo dõi báo cáo tổng hợp công việc hàng ngày của các thành viên trong khoa.
Kiểm tra quản lý việc ghi chép sổ sách, phiếu chăm sóc và công tác hành chính, báo cáo thống kê hàng ngày.
Thư ký kiêm ủy viên thường trực Hội đồng người bệnh cấp khoa.
Địa chỉ đào tạo điều dưỡng chuyên nghiệp.Địa chỉ: Cơ sở Hà Nội: Số 7, Mỹ Đình Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội
Tầng 3 Phòng 309 Hợp tác đào tạo  Hà Nội
Điện thoại: 0466812118 - T. Trung 0918 533 316
Làm thế nào để trở thành Điều dưỡng trưởng khoa?
Bên cạnh quyền lực là trách nhiệm, những chức năng nhiệm vụ của điều dưỡng trưởng khoa cho thấy sự áp lực trong công hỏi, đòi hỏi người điều dưỡng trưởng khoa không chỉ giỏi về năng lực mà còn tinh thần trách nhiệm cao trong công việc để hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của mình.
Để có được điều đó, người điều dưỡng trưởng khoa cần trải qua quá trình học tập và rèn luyện kỹ năng tại nhà trường để tích lũy đủ kỹ năng, kiến thức cần thiết. Trường Trung cấp Nhập học Cao đẳng Dược Hà Nội thí sinh cần lưu ý gì? là cơ sở đào tạo điều dưỡng chất lượng, cung cấp nguồn nhân lực làm nghề điều dưỡng giỏi chuyên môn – giàu tâm đức phục vụ nhu cầu của xã hội và ngành y tế.
Thí sinh có đam mê với nghề điều dưỡng và ấp ủ mơ ước trở thành điều Điều dưỡng trưởng khoa giỏi có thể nộp hồ sơ tuyển sinh điều dưỡng đa khoa theo địa chỉ:Địa chỉ: Cơ sở Hà Nội: Số 7, Mỹ Đình Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội
Tầng 3 Phòng 309 Hợp tác đào tạo  Hà Nội
Điện thoại: 0466812118 - T. Trung 0918 533 316

 

Gửi nhận xét