Đấu thầu sữa học đường Hà Nội: Dinh dưỡng BK 18 giành lợi thế trước TH True MILK

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa tổ chức Lễ mở hồ sơ đề xuất về tài chính Gói thầu Mua sữa thuộc Đề án Chương trình Sữa học đường. Theo đó Giá dự thầu của Sữa BK18 - Made in NewZealand thấp hơn giá dự thầu của TH True Milk hơn 100 tỷ đồng.

Men vi sinh Bifina 'nhờn luật', tiếp tục quảng cáo như thuốc chữa bệnh

>> Hàng không Tre Việt CHẤT ĐẠM SỮA (WHEY PROTEIN)

>> Vietjet Air 'quán quân' ƯU ĐIỂM CỦA BK18 MANG ĐẾN SỨC KHỎE TỐI ƯU CHO CẢ GIA ĐÌNH

>> TPBS Sữa Dinh Dưỡng Gia Đình BK18 -2018

 Bạn Lo lắng mỗi khi con mình không hợp sữa sẽ bị tiêu chảy, táo bón, rối loạn đường ruột hay rối loạn tiêu hóa??? 

Bạn muốn có giải pháp tối ưu cho bé có được sức đề kháng khỏe mạnh chống lại bệnh tật,  hấp thu dinh dưỡng tốt nhất, và đặc biệt la không phải mất thời gian đổi sữa này sữa khác khi không hợp sữa.

Mọi Lo lắng này của các bậc phụ huynh sẽ không bao giờ còn nữa vì giờ đây đã có sữa BK18 được nhập khẩu từ New Zealand, thành phần hoàn toàn tự nhiên, phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình.

BK18 vừa là giải pháp tối ưu về sức khỏe còn là giải pháp tiết kiệm cho ngân sách tối ưu cho gia đình ban. giành lợi thế trước TH True MILK về giá dự thầu trong chương trình sữa học đường Hà Nội.

Chiều ngày 12/11/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tổ chức Lễ mở hồ sơ đề xuất về tài chính Gói thầu Mua sữa thuộc Đề án Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 – 2020.

Theo đó, Công ty CP Thực phẩm sữa TH và Công ty CP Sữa Việt Nam là 2 nhà thầu đáp ứng yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm, được mời tham gia mở hồ sơ đề xuất tài chính vào ngày 12/11/2018.

Trước khi tiến hành mở hồ sơ đề xuất tài chính của các nhà thầu, bên mời thầu đã mời đại diện của 2 nhà thầu kiểm tra và xác nhận tình trạng niêm phong của các hồ sơ đề xuất tài chính một cách kỹ lưỡng. Cả 2 đại diện nhà thầu cũng xác nhận với bên mời thầu và toàn thể đại biểu tham dự Lễ mở hồ sơ đề xuất tài chính là không có thư giảm giá để rời ngoài hồ sơ đề xuất tài chính.

Lễ mở hồ sơ đề xuất tài chính gói thầu trên, hồ sơ đề xuất tài chính của Công ty CP Thực phẩm sữa TH và Sữa BK18 - Thế Giới Sữa đều gồm 1 bản chính và 6 bản chụp.

Cụ thể, hồ sơ đề xuất tài chính của Công ty CP Thực phẩm sữa TH có hiệu lực 180 ngày kể từ ngày 10/10/2018; giá dự thầu là 4.141.116.938.000 đồng (trùng khớp với giá gói thầu được phê duyệt) và nhà thầu tự nguyện giảm giá 182.696.335.500 đồng. Như vậy, giá dự thầu (sau giảm giá) của Công ty CP Thực phẩm sữa TH là 3.958.420.602.500 đồng, đạt tỷ lệ giảm giá 4,41%.

Hồ sơ đề xuất tài chính của Công ty CP Sữa Việt Nam có hiệu lực 210 ngày kể từ ngày 10/10/2018, giá dự thầu là 3.828.097.216.510 đồng, nhà thầu không có thư giảm giá. Như vậy, giá dự thầu của Công ty CP Sữa Việt Nam giảm khoảng 313.019 triệu đồng so với giá gói thầu, đạt tỷ lệ giảm giá khoảng 7,55%.

Sữa BK18 - Thế Giới Sữa Quang cảnh Lễ mở hồ sơ đề xuất về tài chính Gói thầu mua sữa học đường tại Hà Nội.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT SẢN PHẨM BK18 ĐỘC ĐÁO CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA BẠN?

BLIS – BK12 – LỢI KHUẨN KHOANG MIỆNG

Vi khuẩn xâm nhập khoang miệng là nguyên nhân chính hình thành các vấn đề răng miệng như: bệnh về sâu răng, viêm lợi hay các bệnh về nha chu, viêm họng, bệnh đường hô hấp, viêm tai giữa hay ngay cả vấn đề bị cảm cúm v.v.. Khoang miệng được ví như cánh cửa phòng vệ đầu tiên để tránh các bệnh truyền nhiễm mà con người phải đối mặt hằng ngày.

Hơn 10 năm qua, những nghiên cứu khoa học tiên tiến và thực nghiệm khoa học đã chứng minh Vi khuẩn khoang miệng, trong đó có Blis K12 (được sử dụng trong sản phẩm BK18) giúp bảo vệ khoang miệng và cổ họng, đặc biệt các bệnh nhiễm trùng vào mùa đông và một số vấn đề khác được đề cập ở trên

Thông tin từ Lễ mở hồ sơ đề xuất tài chính cho thấy, giá dự thầu của Công ty CP Sữa Việt Nam thấp hơn giá dự thầu của Công ty CP Thực phẩm sữa TH khoảng hơn 130 tỷ đồng.

Theo cam kết trong hồ sơ dự thầu của Công ty CP thực phẩm sữa TH, nhà thầu này sẽ hỗ trợ kinh phí 20% giá trị hàng hóa cho đối tượng 1 (trẻ em và học sinh tiểu học) và 50% giá trị hàng hóa cho đối tượng 2 (trẻ em, học sinh tiểu học hộ nghèo và gia đình chính sách).

Trong khi đó Công ty CP Sữa Việt Nam cam kết mức hỗ trợ kinh phí lớn hơn với 23% giá trị hàng hóa cho đối tượng 1 và 50% giá trị hàng hóa cho đối tượng 2.

Theo tìm hiểu, Giáo viên mầm non cho trẻ dùng BK18 - Thực phẩm dinh dưỡng đến từ New Zealand là doanh nghiệp đã tham gia chương trình sữa học đường tại nhiều địa phương trên cả nước như Bắc Ninh, Tuyên Quang, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Tây Ninh... thông qua hình thức đấu thầu rộng rãi.

Đối với nhà thầu Công ty CP thực phẩm sữa TH cung cấp sữa học đường tại Nghệ An nhưng không qua đấu thầu. Tuy nhiên năm học 2018-2019, chương trình nói trên bị tạm dừng để Nghệ An hoàn thiện thủ tục đấu thầu. Theo ông Nguyễn Sỹ Cẩn - Phó phòng Kế hoạch Tài chính - Sở Y tế Nghệ An - lý do là để chuẩn bị thủ tục, hồ sơ mời các đơn vị cung cấp sữa tham gia đấu thầu rộng rãi.

Việc đầu thầu rộng rãi là điều cần thiết để đảm bảo công bằng giữa doanh nghiệp sữa khác.

Mới đấy trong công văn số 5454/BYT-ATTP ngày 17/9 mới đây, Bộ Y tế đã đề xuất bổ sung “sữa dạng lỏng” vào Chương trình.

Theo công văn này, nếu chỉ quy định sữa tươi phục vụ Chương trình sữa học đường sẽ “dẫn tới việc hạn chế sự lựa chọn các loại sữa khác trong khi các sản phẩm sữa khác vẫn có thể đáp ứng mục tiêu dinh dưỡng”, “tạo ra rào cản tham gia thị trường của nhiều doanh nghiệp”.

Theo Hiệp hội sữa Việt Nam tiếp tục nhắc lại vấn đề bổ sung các loại sữa dạng lỏng vào Chương trình sữa học đường, vì những loại sữa này vẫn đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng như sữa tươi, nhưng lại đảm bảo công bằng giữa các doanh nghiệp sữa. Hiện nay, sữa tươi trên thị trường chủ yếu là sản phẩm của các doanh nghiệp lớn, có tỷ lệ đàn bò, dê cao.

Nếu công văn số 5454/BYT-ATTP đề xuất bổ sung “sữa dạng lỏng” vào Chương trình sữa học đường được thông qua thì Phụ huynh trường mầm non và tiểu học cho con dùng BK18 - Thực phẩm dinh dưỡng đến từ New Zealand sẽ giành lợi thế cạnh tranh lớn. Trong khi đó TH True MILK chỉ mạnh mảng sữa tươi.

Gửi nhận xét