[(Education CEFR)]: Đăng Ký Cao Đẳng Dược trong ĐH Dược Hà Nội

[(Education CEFR)]: Cổng thông tin đại học Dược Hà Nội là chuyên ngành Đại học Dược Hà Nội xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy

Đại học Dược Hà Nội xét tuyển Cao đẳng dược có dễ trúng tuyển?

Đại học Dược Hà Nội vừa công bố danh sách 617 thí sinh đủ điểm chuẩn trúng tuyển vào trường là 26.75, đồng nghĩa với việc cả ngàn thí sinh trượt hệ ĐH có thể xét xuống hệ Cao đẳng Dược Hà Nội.Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT cấp 3.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Dược văn bằng 2, Liên thông Dược sĩ Đại học.

Thí sinh lưu ý, điểm chuẩn vào trường là 26.75 điểm áp dụng đối với với thí sinh khu vực 3 còn các khu vực 2 và khu vực 1 điểm vào trường sẽ thấp hơn do được cộng điểm ưu tiên khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Theo quy định, thí sinh đủ điểm trúng tuyển ĐH Dược Hà Nội phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 cho Trường để khẳng định chắc chắn nhập học, hạn cuối nộp là hết 17 giờ 30 ngày 19 tháng 8 năm 2016. Địa chỉ liên hệ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Dược Hà Nội, số 13, 15 Lê Thánh Tông - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Thí sinh có thể  nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia trực tiếp tại Trường ĐH Dược Hà Nội hoặc qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm.

Lưu ý: Những thí sinh không nộp đầy đủ giấy tờ theo quy định của Bộ GD-ĐT cho Trường ĐH Dược trong thời gian quy định xem như từ chối nhập học. Được biết, năm 2016 chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Dược Hà Nội là 680. Trong trường hợp nhập học đợt 1 vẫn còn chỉ tiêu có thể do thí sinh trúng tuyển trường khác nên không nhập học Đại học Dược nếu thấy cần thiết Hội đồng tuyển sinh Nhà trường có thể xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017.

 Đại học Dược Hà Nội xét tuyển Cao đẳng dược có dễ trúng tuyển.

Đại học Dược xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy như thế nào?

Theo thông tin trên website Trường Đại học Dược xét tuyển hệ Cao đẳng Dược chính quy từ ngày 05/03/2017 đến  17h00 ngày 21/9/2017. Do vậy thí sinh không đủ điểm trúng tuyển Đại học Dược 26.75 điểm thì có thể đăng ký xét tuyển vào hệ Cao đẳng. Thí sinh lưu ý chỉ tiêu xét vào hệ CĐ của ĐH Dược Hà Nội là 80 chỉ tiêu là rất ít so với nhu cầu học Cao đẳng Dược của các bạn trẻ đam mê ngành dược nên dự kiến điểm chuẩn hệ Cao đẳng Dược – Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ khá cao không dễ trúng tuyển. Vì vậy, ngoài việc nộp hồ sơ đăng ký xét vào hệ Cao đẳng – ĐH Dược Hà Nội thì thí sinh nên nộp hồ sơ đăng ký Cao đẳng Dược của các trường khác để chắc chắn sẽ trúng tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội để có thể theo đuổi đam mê, ước mơ trở thành Dược sĩ.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 bao gồm:

Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017.

Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.

Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)

Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Đại học Dược Hà Nội xét tuyển Cao đẳng dược có dễ trúng tuyển? 

Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 Trường  Cao đẳng Dược Hà Nội nên chọn Trường là đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, là trường đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ Dược sĩ cao đẳng và Dược sĩ trung cấp có uy tín, chất lượng cho ngành Y tế Việt Nam, tiến tới đào tạo cán bộ Dược có trình độ đại học và trên đại học; nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất; hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.  đào tạo chất lượng tốt, học phí thấp vì được Bộ Quốc Phòng ưu đãi hỗ trợ. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng với tiêu chí xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT năm 2017.

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 Trường Cao đẳng Dược Hà Nội Trường Bộ y tế qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Phòng 309 Tầng 3 Số 7 Đường Mỹ Đình Phường Mỹ Đình 2 Quận Nam Từ Liêm Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0462 604 218 – Thầy Hùng : 0966 211 915

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website: Cao đẳng Dược Hà Nội 2017

Ngay sau khi ban hành Quy chế thi THPT quốc gia 2017, Bộ GD-ĐT đã có trả lời làm rõ hơn về những thay đổi trong quy chế và cho rằng những đổi mới nhằm tạo thuận lợi hơn cho thí sinh trong kỳ thi năm nay.

Đăng ký dự thi cùng với đăng ký xét tuyển

Việc đăng ký dự thi nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu của kỳ thi. Dữ liệu này được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Do vậy, Bộ GD-ĐT khuyến cáo các thí sinh (TS) cần lưu ý và hiểu rõ quy chế thi để đăng ký dự thi (ĐKDT) kịp thời, chính xác. Việc ĐKDT sẽ do các sở GD-ĐT tổ chức triển khai tại các trường THPT/trung tâm GDTX và tại các địa điểm khác do sở quy định.

Khi ĐKDT, TS cần chú ý khai báo đầy đủ các thông tin trong phiếu ĐKDT, trong đó đặc biệt chú ý các thông tin như đối tượng dự thi, đăng ký thi các bài thi/môn thi thành phần (các bài thi bắt buộc và các bài thi tự chọn), bài thi sử dụng để xét tốt nghiệp THPT, các thông tin liên quan khác…

Ngày lễ tình nhân 14-2: Sv Trường cao đẳng dược Hà Nội Đặc biệt, điểm khác biệt khi đăng ký dự thi năm nay so với năm 2016 là TS sẽ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) cùng với ĐKDT. Bộ GD-ĐT cho biết quy chế quy định cho TS ĐKXT đồng thời với ĐKDT và cho điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi. Điều này giúp TS vừa có thông tin tham khảo về mức ĐKXT vào trường mà mình định xét tuyển để cố gắng phấn đấu, vừa có quyền chốt ĐKXT sau khi biết điểm thi, nếu cần thiết thì vẫn có cơ hội để điều chỉnh nguyện vọng. Các trường có thông tin về việc ĐKXT của TS để xác định phương án tuyển sinh phù hợp... Như vậy, việc này vừa có lợi cho TS vừa tốt cho các trường.

Lấy bài thi tổ hợp điểm cao xét tốt nghiệp

Tư vấn tuyển sinh sát thực, hào hứng Tư vấn Tuyển sinh Theo Bộ GD-ĐT, khi ĐKDT, TS cần đăng ký môn thi tự chọn khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội dùng để xét tốt nghiệp THPT. Quy chế cho phép các TS thi cả 2 bài thi tự chọn. Trong trường hợp này, bài thi nào có kết quả cao hơn sẽ được lấy để xét công nhận tốt nghiệp THPT (do phần mềm máy tính thực hiện).

Trong mỗi buổi thi bài thi tổ hợp, TS sẽ làm bài theo từng môn thành phần với thứ tự xác định. Bài thi khoa học tự nhiên theo trình tự các môn thành phần: vật lý - hóa học - sinh học; bài thi khoa học xã hội theo trình tự các môn: lịch sử - địa lý - giáo dục công dân (đối với TS THPT); lịch sử - địa lý (đối với TS học chương trình GDTX). TS làm các bài thi khoa học tự nhiên/khoa học xã hội trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm.

Không được giữ lại đề thi trắc nghiệm

Dù quy chế chính thức không còn yêu cầu TS phải nộp lại đề thi, giấy nháp của tất cả các môn thi/bài thi trắc nghiệm nhưng với những bài thi tổ hợp thì TS chỉ được giữ lại đề thi và giấy nháp trong môn thành phần cuối. Cụ thể, Bộ GD-ĐT cho biết: “TS sẽ phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài đối với môn thi thành phần để sau đó thi môn thành phần tiếp theo (ví dụ TS phải nộp lại đề thi, giấy nháp môn vật lý trước khi nhận đề thi môn hóa học; nộp lại đề thi, giấy nháp môn hóa học trước khi nhận đề thi môn sinh học). TS cũng không phải nộp đề thi, giấy nháp đối với các bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ.

Năm nay, các sở GD-ĐT có trách nhiệm chủ trì cụm thi nên vai trò của các trường ĐH, CĐ ra sao trong kỳ thi này cũng là điều dư luận quan tâm. Bộ GD-ĐT cho biết các trường ĐH, CĐ có đào tạo giáo viên sẽ cùng tham gia các khâu tổ chức thi, nhất là ở khâu coi thi, chấm thi (nếu cần). Lãnh đạo các trường ĐH, CĐ phối hợp sẽ tham gia thành phần lãnh đạo hội đồng thi, lãnh đạo điểm thi… Nếu cần thiết, các cán bộ, giảng viên ĐH, CĐ cùng tham gia coi thi, giám sát và chấm thi.

Ý kiến Thí sinh có được chọn môn thành phần dự thi?

Bộ cần có hướng dẫn rõ ràng hơn việc cho phép TS chưa tốt nghiệp dự thi toàn bài tổ hợp hay từng phần bài thi tổ hợp để phục vụ xét tuyển. Theo Quy chế thi THPT quốc gia năm nay, để xét công nhận tốt nghiệp THPT thì học sinh THPT thi 4 bài (toán, văn, ngoại ngữ, 1 bài tổ hợp tự chọn). Nhưng để tăng cơ hội xét tuyển, TS được chọn thi cả 2 bài tổ hợp, điểm bài thi nào cao hơn được tính điểm xét tốt nghiệp. Tuy nhiên, ngoài mục đích xét công nhận tốt nghiệp, nếu TS muốn dự thi một môn lẻ trong bài tổ hợp để xét tuyển ĐH thì có bắt buộc phải dự thi cả bài không?

Đại diện một trường ĐH tại TP.HCM Vẫn lo ngại về thí sinh ảo

Dù tham gia Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ, các trường vẫn không biết được có bao nhiêu TS đã trúng tuyển bằng học bạ vào các trường có đề án tuyển sinh riêng. Khi chưa xác định được tương đối số TS trúng tuyển vào trường mình, các trường vẫn còn lo lắng. Nếu chỉ dừng lại ở việc gọi cho đủ TS vào học thì đơn giản vì không đủ ở đợt đầu sẽ đủ ở đợt sau, nhưng vấn đề lớn hơn còn nằm ở kế hoạch đào tạo xuyên suốt một năm của nhà trường. Quy chế cho phép các trường chủ động trong các đợt xét tuyển bổ sung, vậy làm sao để kiểm soát ảo nếu các trường không đồng thời nhận hồ sơ và xét trúng tuyển cùng khoảng thời gian?

Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ (Trưởng phòng Tuyển sinh Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM)

Bắt buộc các trường phải nâng chất lượng

Quy chế quy định ràng buộc các trường được phép thông báo tuyển sinh chỉ khi đã công khai đầy đủ thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng. Nếu thực hiện nghiêm túc quy định công khai này, các trường bắt buộc phải nâng cao chất lượng. Tuy nhiên, Bộ cần có hướng dẫn cụ thể về tiêu chí thực hiện để các trường triển khai đồng bộ, trong đó yêu cầu rõ tỷ lệ sinh viên có việc làm hay có việc làm đúng chuyên ngành, bởi 2 việc này rất khác nhau. Công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm là một trong các nội dung công khai các trường đã thực hiện lâu nay nhưng mỗi trường một kiểu, số lượng sinh viên được lấy mẫu khảo sát mỗi trường không giống nhau. Đáng lưu tâm hơn là việc này các trường tự thực hiện và tự công bố, chưa hề có bộ phận độc lập kiểm định nên không biết thực hư ra sao.

Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing

Lộ trình hợp lý [(Valentine's Day CEFR)]: Sv trường CĐ Dược Hà Nội yêu cô Giáo

Quyết định giữ lại “điểm sàn” trong năm nay là điều chỉnh đáng chú ý nhất so với dự thảo. Việc giữ hay bỏ điểm sàn không ảnh hưởng đến các trường tốp trên, còn với các trường tốp dưới đây là cơ hội để thể hiện năng lực và uy tín của mình. Đưa ra lộ trình bỏ “điểm sàn” và có thông báo trước một năm thay vì thực hiện ngay lập tức là quyết định đúng đắn. Điều này sẽ giúp các trường tốp dưới, đặc biệt nhóm trường CĐ có thêm sự chuẩn bị.

Tiến sĩ Trần Đình Lý  Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM

Hà Ánh (ghi)Tuệ Nguyễn(thanhnien.vn – 03/02/2017)

Gửi nhận xét