Hệ Cao đẳng Dược Hà Nội có lợi thế gì?

Hệ Cao đẳng Dược Hà Nội có lợi thế gì? (Hanoi College of Pharmacy System) Chuyên ngành Dược nằm trong khối ngành Chăm sóc Sức khỏe cùng với 2 chuyên ngành khác là Điều dưỡng và Y sĩ Đa khoa. Chương trình đào tạo theo tín chỉ, được xây dựng sát với khung chương trình cung ứng lao động cho Đức & Nhật Bản, tạo điều kiện cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được chuyển tiếp sang Đức, Nhật theo hình thức vừa học vừa làm (có lương).

Ngành Hộ sinh là gì?.Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm việc gì?

Ngành Hộ sinh là một cụm từ xuất phát từ các từ tiếng Anh “Midwifed”, từ thời Ai cập cổ đại 1900-1550 TCN, nữ hộ sinh là một nhân viên làm việc ở lĩnh vực y tế trong chăm sóc sức khoẻ sản khoa và phụ khoa đã được biết đến là một “bà đỡ” với nhiều danh hiệu khác nhau như: Y tá (iatrinē), nữ hộ sinh (Maia).

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm việc gì? Ở đâu?

Nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe sinh sản, bên cạnh đội ngũ bác sỹ sản phụ khoa thì còn một lực lượng đông đảo đó là những người hộ sinh. Họ đồng hành cùng những người mẹ từ khi mang thai đến khi mong ngóng bé cưng chào đời, hiểu từng cơn đau quặn thắt, họ rơi nước mắt khi một đứa trẻ vừa chào đời đã vội vĩnh biệt cuộc sống và nở nụ cười hân hoan cùng gia đình sản phụ khi mẹ tròn con vuông, họ thầm lặng làm tiếp công việc của mình sau khi một đứa trẻ bình an ra đời.

Học Cao đẳng hộ sinh ra trường làm gì?

Ngành hộ sinh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện từ tuyến tỉnh, thành phố cho tới xã, phường, thị trấn. Họ chính là những người có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc, hỗ trợ, hướng dẫn sức khoẻ sinh sản cho mẹ và bé. Cũng như tư vấn trước sinh, chăm sóc, theo dõi, kiểm tra định kỳ để phát hiện những thay đổi bất thường và ổn định tâm lý cho sản phụ trước khi chuẩn bị làm mẹ.

Bên cạnh đó, hộ sinh còn là người chịu trách nhiệm theo dõi và chăm sóc sức khoẻ cho sản phụ sau sinh, chuẩn bị dụng cụ để bác sĩ tiến hành các ca đỡ đẻ. Đồng thời, hướng dẫn sản phụ cách cho con bú và nuôi con khoẻ, con ngoan.

Ở những vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, hải đảo, khi mà số lượng bác sĩ vẫn còn khá hạn chế thì người hộ sinh (accoucheur) giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong nhiều công tác chính yếu để hướng dẫn toàn dân cách thức tự chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Tuy vất vả nhưng đây cũng chính là một trong số những ngành nghề cao quý được nhân dân kính trọng, dành nhiều tình cảm đặc biệt bên cạnh các nhóm ngành Y dược. Hình ảnh người hộ sinh với tay băng, tay dụng cụ y tế luôn tất bật bên khối lượng công việc chồng chất nhưng vẫn luôn nở nụ cười thân thiện nhiệt tình hướng dẫn, tư vấn cách chăm sóc sức khoẻ đã in sâu vào tâm trí của nhiều bệnh nhân.

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm việc gì? Ở đâu?

Sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm

Nên học ngành hộ sinh ở trường nào?

Hiện nay tại Hà Nội có khá nhiều trường đào tạo Cao đẳng Hộ sinh. Đứng trước tình cảnh đó có khá nhiều bạn trẻ phân vân không biết nên lựa chọn ngôi trường nào để có thể yên tâm theo đuổi giấc mơ học tập.

Thực tế cho thấy, ngành hộ sinh cũng chính là  một trong các nhóm ngành quan trọng thuộc lĩnh vực y tế thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh. Với mức lương hấp dẫn cũng các khoản phúc lợi hậu hĩnh, cử nhân tốt nghiệp hộ sinh có thể dễ dàng xin vào làm viêc tại bất kỳ bệnh viên, trung tâm y tế, phòng khám nào trên cả nước.

Do đó, hiện nay có khá nhiều trường đẩy mạnh đào tạo chuyên ngành này. Tuy nhiên, để nói về độ uy tín cùng chất lượng đào tạo đáp ứng đúng chuẩn chương trình khung ngành Cao đẳng Hộ sinh đạt chuẩn đầu ra của Bộ Y tế thì không thể không kể đến Khung đào tạo ngành Hộ sinh Cao đẳng Hộ sinh Trung Ương (Bộ y tế).

Đây là ngôi Cao đẳng Y Dược đào tạo theo mô hình viện – trường với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng phòng thí nghiệm chuẩn Bộ Y tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực tập và thực hành của sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường với đội ngũ giảng viên là các Nhà giáo Uu tú, Dược sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành dày dặn kinh nghiệm vừa có tâm vừa có tầm sẽ truyền đạt trọn vẹn kiến thức nghề cho sinh viên.

Với hơn 70% giờ học thực hành bên cạnh số giờ học lý thuyết và kiến thức y đức, Khung đào tạo ngành Hộ sinh Cao đẳng Hộ sinh Trung Ương (Bộ y tế)chú trọng đào tạo tay nghề và kiến thức chuyên môn để sinh viên sau khi ra trường có thể “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức” giúp cống hiến nhiều hơn cho nền Y tế nước nhà.

Những thách thức khi theo học ngành Hộ sinh:Ngành Hộ sinh cũng như những ngành khác trong hệ thống Y tế đều liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Đây cũng là một có hội lớn cho những ai theo học ngành nghề này, bởi có cơ hội lựa chọn việc làm cao. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn những thách thức lớn, bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Do đó, những sinh viên khi theo học ngành Đại học/ Cao đẳng Hộ sinh cần phải trau dồi đầy đủ những kiến thức; kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp. Đặc biệt, các em cần phải rèn luyện thêm những tố chất nghề nghiệp trong tương lai như:

✓ Có tấm lòng nhân hậu, biết chia sẻ và thông cảm với mọi người.

✓ Cần phải có khả năng giao tiếp và hãy tạo được sự tin cậy cho những bà mẹ.

✓ Có lòng kiên trì, chịu khó và tỉ mỉ, nhẫn nại hơn trong công việc.

✓ Tự học, ngoài những kiến thức cơ bản trong sách vở, sinh viên cần tìm thêm những kiến thức bên ngoài. Nếu có thể hãy tham gia vào những công trình nghiên cứu khoa học.

✓ Học ngành Hộ sinh cũng đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay, đặc biệt cần phải có tinh thần vững vàng để chủ động giải quyết mọi công việc.

✓ Những sinh viên học tốt môn Hóa học, Sinh học được xem là một trong những lợi thế khi theo học ngành Hộ sinh hay những ngành Y Dược liên quan.

Chung quy lại đây được xem là những tố chất cơ bản nhất là mỗi sinh viên khi theo học ngành Hộ sinh cần rèn luyện và trau dồi kiến thức. Tuy nhiên, những thí sinh có mong muốn theo học ngành Hộ sinh nên tìm hiểu và lựa chọn đến những trường đào tạo uy tín để theo học. Bởi đây là những bước tiền đề đầu tiên cho chính bản thân mình khi đi học nghề, tích lũy kiến thức liên quan về sau.

Hy vọng tất cả những thông tin vừa cung cấp trên đã giải đáp được thắc mắc ngành Cao đẳng Hộ sinh là gì, cũng như những cơ hội và thách thức trong ngành nghề. Những thông tin khác liên quan đến ngành nghề, thông tin xét tuyển nghề Hộ sinh hãy liên hệ về trường đào tạo để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Gửi nhận xét