Học Cao đẳng Hộ sinh Công lập ra trường làm gì?

“Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì?”.Dịch vụ Tư vấn Sức khoẻ sinh sản và Kế hoạch hoá gia đình qua điện thoại của Trung tâm Tư vấn Sức khoẻ sinh sản và Kế hoạch hoá gia đình bệnh viện Phụ Sản Trung ương

Học Cao đẳng Hộ sinh Công lập y tế  TP. Hà Nội ra trường làm gì?

Nghề Hộ sinh hay thường được dân gian gọi là nghề đỡ đẻ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho người phụ nữ trong quá trình sinh nở. Khi mà xã hội ngày càng phát triển, mỗi gia đình chỉ từ một đến hai con thì việc chăm sóc sức khoẻ cho bà bầu ngày càng được quan tâm đặc biệt và vai trò của một Nữ Hộ sinh từ đó cũng được nâng cao. Nữ hộ sinh chính là người có nhiệm vụ tư vấn, phòng bệnh, hướng dẫn sản phụ và gia đình những kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình hay những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ.

Giải đáp thắc mắc: Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm những công việc gì?.Bên cạnh đó Nữ Hộ sinh được phép thực hiện những thủ thuật sản khoa như khám kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ hay đặt dụng cụ tránh thai, hướng dẫn cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai…..

Trung tâm Tư vấn Sức khoẻ sinh sản và Kế hoạch hoá gia đình bệnh viện Phụ - Sản Trung ương mới đưa vào hoạt động đường dây tư vấn qua điện thoại các vấn đề có liên quan đến sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình. Hướng dẫn đăng ký online Hội nghị Sản phụ khoa của đường dây tư vấn, các nội dung phong phú và đầy đủ về sức khoẻ sinh sản (chăm sóc và quản lý thai nghén; chăm sóc sơ sinh; chẩn đoán trước sinh ...), sức khoẻ sinh sản vị thành niên, các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và phá thai an toàn sẽ được các chuyên gia đầu ngành sản phụ khoa của Trung tâm và Bệnh viện Phụ - Sản Trung ương tư vấn, trao đổi và giải đáp mọi yêu cầu của người bệnh và khách hàng có nhu cầu. Đặc biệt là những chủ đề nóng mà các bạn trẻ và phụ nữ trong độ tuổi sinh sản quan tâm như các biện pháp tránh thai; tai biến liên quan đến phá thai; các biện pháp phá thai an toàn; các vấn đề liên quan đến vô sinh ...

          Hiện tại Trung tâm mới chỉ thực hiện các nội dung tư vấn trong giờ hành chính từ 08 giờ00 đến 16 giờ30 hàng ngày. Ngoài thời gian trên, quý khách có thể để lại câu hỏi về vấn đề mình quan tâm và sẽ nhận được nội dung trả lời qua thông qua tổng đài tư vấn Hướng dẫn đăng ký online Hội nghị Sản phụ khoa.

Một người Nữ Hộ sinh tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh sau khi ra trường có đầy đủ những kiến thức để có thể làm việc tại các cơ sở Y tế, bệnh viện tuyến địa phương, huyện hay Trung ương, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng…..với sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe sản phụ, theo dõi những dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai để có phương pháp xử lý tối ưu nhất.

Học Cao đẳng Hộ sinh Công lập  ra trường làm gì?

Ngoài việc thực hiện chuyên môn chính hay chuẩn bị dụng cụ thực hiện những ca sinh nở thì Nữ Hộ sinh còn đóng vai trò là người động viên, an ủi để thai phụ an tâm và chuyển dạ an toàn, ổn định tâm lý thai phụ. Sau khi sinh nở, chính Nữ hộ sinh cũng là người hướng dẫn sản phụ cách chăm sóc con, cách cho con bú, theo dõi tình trạng sức khỏe mẹ và bé trong thời gian nằm, đảm bảo sự an toàn tối đa cho mẹ và bé.

Bên cạnh những chuyên môn trên, Nữ hộ sinh còn có nhiệm vụ bảo quản, vận hành các dụng cụ máy móc, trang thiết bị vận hành chuyên khoa, thuốc… theo sự phân công của trưởng khoa, giữ gìn khu vực phòng đỡ đẻ sạch sẽ, khử trùng các dụng cụ theo đúng quy định. Thực hiện các y lệnh của Bác sĩ điều trị, liên tục theo dõi tình trạng sản phụ, ghi chép đầy đủ các diễn biến của sản phụ trên bệnh án và phiếu chăm sóc. Chịu trách nhiệm nhận và bàn giao sản phụ theo đúng quy trình thực hiện. Tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn học viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa, tham gia công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho sản phụ tại bệnh viện và cộng đồng theo sự phân công.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Công Lập

Cao đẳng  Hộ sinh Công lập Y Dược – Trường Cao đẳng Công lập  Y tế Dược  thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh trên phạm vi toàn quốc theo hình thức xét tuyến, miễn thi, không phân biệt dân tộc, tôn giáo hay vùng miền đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đảm bảo những điều kiện trên, thí sinh hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Hộ sinh hay chương trình đào tạo Y Dược chính quy hệ Cao đẳng tại Trường như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP.Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng.

Theo khảo sát trước kỳ thi THPT Quốc gia , tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM chỉ cần tốt nghiệp THPT nhận được đánh giá tích cực từ phía thí sinh do không phải chịu quá nhiều áp lực trong vấn đề thi cử, thí sinh có nhiều cơ hội hơn trong quá trình tuyển sinh. Theo đó, những thí sinh có mong muốn theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh đều có cơ hội được học tập và trở thành Nữ Hộ sinh. Chính bởi vậy, ngày từ hôm nay thí sinh có thể gửi hồ sơ tuyển sinh về phía Nhà trường để nhận được thông báo sớm nhất.

Trường Cao đẳng Công lập  Y tế  Dược là sự lựa chọn của đa số thí sinh hiện nay bởi không chỉ đạt tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo mà sinh viên tại đây còn thấy được sự vinh quang trong nghề và luôn phấn đấu với phương châm: “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Sáng Y đức”. Các chương trình đào tạo tại Nhà Trường không chỉ có ngành Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy mà còn có hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh vào ngày thứ 7 và chủ nhật để đáp ứng mọi nhu cầu của người học.

Kính thưa các bệnh nhân Vô sinh – Hiếm muộn,

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong 100 cặp vợ chồng vô sinh, 40% do vợ, 30% do chồng, do cả hai là 20% và 10% không rõ nguyên nhân. Hiện tại, các nguyên nhân gây vô sinh nam như: vô sinh do tắc đường dẫn tinh, vô sinh do bất thường cơ quan sinh dục, giãn tĩnh mạch tinh, vô sinh do bất thường nhiễm sắc thể… Nhưng, hầu hết do bất thường về chất lượng tinh trùng. Vô sinh nam cũng chịu tác động bởi các yếu tố môi trường như hóa chất, tia xạ, kim loại nặng, nhiệt độ, thói quen xấu (thuốc lá, rượu bia, các chất gây nghiện…) cũng như nhiễm trùng tiết niệu.

Thưa các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn song hành với mục tiêu “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ LÀM MẸ” là mục tiêu “BIẾN GIẤC MƠ LÀM BỐ TRỞ THÀNH HIỆN THỰC”. Trung tâm Hỗ trợ sinh sản –  Bệnh viện Bưu Điện cam kết trở thành địa chỉ chữa trị Vô sinh – Hiếm muộn uy tín hàng đầu trong nước và trong khu vực.

Chúc cho mọi gia đình trên thế gian này đều tràn ngập tiếng cười trẻ thơ!

Bác sĩ – Trưởng trung tâm,

Nguyễn Thị Nhã  

Gửi nhận xét