Liên thông trường cao đẳng y tế trung ương tại Hà Nội

Liên thông trường cao đẳng y tế trung ương tại Hà Nội đăng ký xét tuyển thế nào để trúng tuyển?

Bộ GD&ĐT đã cho biết việc nộp hồ sơ xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2016 để có cơ hội trúng tuyển cao thì thí sinh cần phải biết rõ nguyên tắc nộp hồ sơ như thế nào là hợp lệ.

Cách thức đăng ký xét tuyển Nghị định 109/2016/ND-CP ngày 01/07/2016 Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Theo quy chế tuyển sinh [(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]: có nhiều hình thức nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học – cao đẳng dược trên toàn quốc. Phổ biến nhất và thuận lợi nhất là hình thức xét tuyển trực tuyến hoặc thí sinh có thể dùng cách đăng ký truyền thống là gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến trường mà mình có nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Việc lựa chọn cách thức nộp hồ sơ theo con cách xét trực tiếp trên internet hay nộp qua đường theo cách truyền thống cũng nên được thí sinh cân nhắc, tìm hiểu cho kỹ. Bộ GD&ĐT cho biết mỗi cách thức xét tuyển sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD&ĐT thông tin hướng dẫn cho thí sinh đều nằm ở trên trang thông tin của các Sở GD&ĐT, các trường Đại học – Cao đẳng. Ví dụ như thí sinh muốn đăng ký xét tuyển cao đẳng dược thì nên tham khảo tại website của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Xét tuyển vào bất kỳ trường nào thì thí sinh cần lưu ý đó là phải căn cứ vào sở thích đam mê nghề nghiệp của bản thân để chọn ngành học. Ví dụ bạn thích công việc ngành y thì có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng. Nếu bạn đam mê với nghề dược, hoặc thích kinh doanh dược phẩm thì nên chọn Cao đẳng Nghề Dược thì sẽ phù hợp với sở thích và nguyện vọng của bạn.

Sau chọn được ngành học thí sinh tiếp đó là chọn trường học, nên ưu tiên chọn học trường công lập như Cao đẳng Dược Trung ương hoặc Cao đẳng Dược Quân đội. Cuối cùng thí sinh sẽ  căn cứ vào kết quả thi rồi quyết định nên nộp vào trường nào để có khả năng trúng tuyển cao nhất. Thí sinh nên nộp hồ sơ đăng ký ít nhất vào hai trường để có cơ hội trúng tuyển cao. Nghị định 109/2016/ND-CP ngày 01/07/2016 Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnhNghị định 109/2016/ND-CP ngày 01/07/2016 Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh>> Nghị định 109/2016/ND-CP ngày 01/07/2016 Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Cũng theo Bộ GD&ĐT cho biết, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm bởi với chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016, do số trường đại học – cao đẳng y dược trên toàn quốc nhiều nên thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển. Nếu điểm thi của thí sinh cao thì nên nộp hồ sơ đăng ký vào top trên như Đại học Dược Hà Nội, điểm khá vào trường cao đẳng y dược… miễn là thí sinh tỉnh táo lựa chọn vì quyết định sai sẽ dẫn tới điểm cao vẫn trượt.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang phân tích phổ điểm thi THPT [(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]:, dự kiến tuần sẽ công bố điểm sàn xét tuyển vào Đại học vào ngày 27/02.../..., và Bộ Giáo dục năm nay sẽ bỏ điểm sàn xét tuyển Cao đẳng nên thí sinh muốn học cao đẳng Liên thông trường cao đẳng y tế trung ương chỉ cần nộp hồ sơ sớm để tránh hết chỉ tiêu tuyển sinh.

Trường Cao đẳng y tế trung ương tại Hà Nội thông báo xét tuyển Cao đẳng ngành nghề Điều Dưỡng và Dược học tại Hà Nội với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng y dược Hà Nội : [(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]

Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ để nhập học) đối với thí sinh vừa tốt nghiệp [(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]:.

Bản sao bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp [(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]:.

Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)

Một phng bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Nghề Dược và Điều dưỡng - [(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]:có thể chọn hình thức nộp Hồ sơ trực tiếp tại Quyết định số 3025/QĐ-BYT ngày 24-6-2016 Ban hành Danh mục dịch vụ kỹ thuật tương đương Đợt 5Ngày 24/6/2016, căn cứ kết quả thẩm định của Hội đồng Danh mục kỹ thuật khám chữa bệnh Bộ Y tế, ý kiến góp ý của Bảo hiểm Xã hội Việt nam và đề xuất của Cục Quản lý khám chữa bệnh – Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã ký Quyết định số 3025/QĐ-BYT ban hành Danh mục các dịch vụ kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh tương đương về kỹ thuật và chi phí thực hiện (Đợt 5) giữa Thông tư số 43/2013/TT-BYT, Thông tư số 50/2014/TT-BYT với Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT- BTC.

  • 13/02/2017 08:23
  • chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét