Nhập học Cao đẳng Dược Hà Nội thí sinh cần lưu ý gì?

Nhập học Cao Đẳng Dược Trung Ương Hà Nội là một nghề đặc thù cần phải đào tạo đặc biệt bài bản bởi những cơ sở đào tạo Dược sĩ uy tín với trang thiết bị phòng học thực hành thí nghiệm ngành dược đạt chuẩn Bộ Y tế.

Dược Hà Nội [Doctor (Medicine)] tuyển sinh Dược tại Hà Nội.Chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu?

Điều kiện kinh doanh thuốc đã được Quốc hội đưa ra trong dự thảo Luật Dược ngày 10/4/2016. Trong đó quy định rõ về những điều kiện kinh doanh thuốc tây và thủ tục để xin cấp giấy phép kinh doanh thuốc.Đa số các công ty dược phẩm - Nhà thuốc đều cho rằng, trình độ tay nghề của Dược sĩ phụ thuộc phần lớn vào các trang thiết bị thực hành thí nghiệm phục vụ cho công tác đào tạo ngành dược bởi ngành dược là ngành đặc thù không chỉ phải học lý thuyết trên giảng đường mà còn phải thường xuyên thực hành, thí nghiệm tại các phòng Hoá phân tích, Bào chế thuốc, Hóa Dược - Dược lý, Kiểm nghiệm thuốc, thực hành Nhà thuốc…

II. Thủ tục cấp giấy phép mở nhà thuốc chuẩn GPP

Để xin cấp giấy phép mở nhà thuốc bạn cần chuẩn bị đầy đủ 4 loại giấy tờ sau:

Chứng chỉ hành nghề do SYT cấp

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND quận/huyện cấp

Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do SYT cấp

Giấy chứng nhận nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP

1. Thủ tục đề nghị cấp chứng nhận chỉ hành nghề do SYT cấp

2. Thủ tục đề nghị cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh

Hồ sơ bao gồm:Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội

Chứng chỉ hành Nghề Dược. [(Dược (Medicine) CEFR)]

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh. Mẫu giấy đề nghị được cung cấp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bản sao giấy chứng minh nhân dân của Dược sĩ chủ nhà thuốc.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược nhằm góp phần cung ứng nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng cao cho nhu cầu ngành dược nhưng chất lượng đào tạo Dược sĩ của mỗi cơ sở lại hoàn toàn khác nhau bởi việc đầu tư trang thiết bị cho hệ thống các phòng thực hành thí nghiệm ngành dược là vô cùng tốn kém. Các thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017 có đam mê ngành Dược nếu không đủ điểm trúng tuyển Đại học Dược thì có thể chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ với tiêu chí: Đã tốt nghiệp THPT.CÁC HỆ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN:
a. Siêu âm tổng quát: Thời gian học 03 Tháng
    - Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng, Y sỹ, Bác sỹ
b. Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh: Thời gian học 03-06 Tháng
    - Đối tượng tuyển sinh: Y sỹ, Bác sỹ
c. Kỹ thuật viên Răng Hàm Mặt: Thời gian học 06-09 Tháng
    - Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng, Y sỹ trở lên
 d. Kỹ thuật viên Xét nghiệm: Thời gian học 06 Tháng
     - Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng, Y sỹ trở lên
 e. Điều dưỡng, y tế thôn bản, y tá: Thời gian học 06-12 Tháng
     - Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THCS,THPT hoặc tương đương
 f. Điều dưỡng sản nhi: Thời gian học 03 Tháng
    - Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng
 g. Điều dưỡng nha khoa: Thời gian học 06 Tháng
     - Đối tượng tuyển sinh: Điều dưỡng
h. Định hướng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng: Thời gian học 03-06 Tháng
     - Đối tượng tuyển sinh: Bác sỹ, Y sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng

Nên chọn cơ sở nào để nhập học Cao đẳng Dược Hà Nội?

Thí sinh nên biết việc lựa chọn cơ sở uy tín để học Cao đẳng Dược Hà Nội mang tính chất quyết định sinh viên ra trường có làm được việc hay không? Chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược ngoài yếu tố giảng viên Dược sĩ giàu kinh nghiệm thì yếu tố quan trọng nhất mà thí sinh khi nhập học Cao đẳng Dược là phải xem cơ sở đào tạo nơi mình định nhập học có hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế hay không? Cao đẳng Dược chính quy.
   - Cao đẳng điều dưỡng chính quy.
   - Cao đẳng Xét nghiệm chính quy.

 Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế vừa đề nghị giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố và Thủ tưởng Y tế các Bộ, ngành đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.Các bạn cũng nên biết trong cùng một trường đại học như Bách Khoa thì cũng có những lớp chất lượng cao gọi là Kỹ sư tài năng. Do vậy nếu học Cao đẳng Dược ở trường nào có nhiều cơ sở đào tạo thì thí sinh nên đến tận nơi vài cơ sở, tận mắt thấy hệ thống phòng thực hành thí nghiệm của cơ sở đó như thế nào? Có mấy phòng thực hành chuyên môn ngành dược? Trang thiết bị nhiều hay sơ sài tàm tạm đủ dùng theo tiêu chuẩn tối thiểu để đào tạo Dược sĩ.

Học trường công vào công chức y tế công sở ở đâu Hà Nội ?.Trong xu hướng xã hội hoá Y tế - Giáo dục thì người học phải trả phí đúng đủ kinh phí để đào tạo do vậy mức học phí của các cơ sở đào tạo trong cùng một trường thông thường là giống nhau. Vì vậy thí sinh đi nhập học Cao đẳng Dược có quyền lựa chọn cho mình cơ sở đào tạo tốt với nhiều trang thiết bị thực hành thí nghiệm bào chế thuốc tốt nhất với mức học phí như nhau.

Nhập học Cao đẳng Dược Hà Nội cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Quy chế tuyển sinh năm 2017 của Bộ Giáo dục và đào tạo đã bỏ điểm sàn cao đẳng do Luật Giáo dục nghề nghiệp đã có hiệu lực hợp nhất hệ thống trường cao đẳng và cao đẳng nghề nên thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ cần đạt tiêu chí là đã tốt nghiệp THPT. (có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT năm 2017).

Thí sinh có nhu cầu học lớp Cao đẳng Dược chất lượng cao với hệ thống phòng học thực hành thí nghiệm ngành dược hiện đại nhất trong các cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội do Bộ Quốc Phòng đầu tư tài trợ trị giá nhiều tỉ thì hãy liên hệ:

Cơ sở tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội chất lượng cao -Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu?

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược [(Dược (Medicine) CEFR)]:

Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 Cao đẳng Dược năm 2017 qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội Thủ tục xin giấy chứng nhận nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP bao gồm:

Đơn đăng kí kiểm tra “Thực hành tốt nhà thuốc” (Mẫu số1/GPP).

Chứng chỉ hành nghề Dược bản phôtô.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản phôtô.

Bản kê khai danh sách nhân sự, phân công nhân sự.

Bản kê khai cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Biên bản tự chấm điểm theo Checklits của Cục quản lý Dược VN.

Các quy trình thao tác chuẩn SOP của nhà thuốc.

Các văn bản pháp lý liên quan đến hoạt động nhà thuốc do nhà nước ban hành.

Thời gian xét duyệt: Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị, Sở Y tế tiến hành kiểm tra tại cơ sở.Thí sinh nên trực tiếp đến trường để xem cơ sở vật chất trang thiết bị trước khi nhập học Cao đẳng Dược tại bất kỳ cơ sở nào.

Gửi nhận xét