Trung Cấp Y Dược TP. Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ

Trung Cấp Y Dược TP. Hồ Chí Minh tự hào là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực Y tế chính quy trình độ trung cấp, đặc biệt là chuyên ngành YHCT hàng đầu của cả nước với 2 cơ sở chính ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng nhiều cơ sở đào tạo liên kết trải dài khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Địa điểm nhận hồ sơ tại các cơ sở:  Trung Cấp Y Dược TP.HCM

 1. Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam, Tổ 26, phường Lê Hồng Phong, Tp. Phủ Lý, Hà Nam.

 Cô Vân: 0974 459 158

  2.  261 Hoàng Hữu Nam - P. Tân Phú - Q9 - Tp HCM

             Cô Ngọc: 0966 211 915

 3. Phân hiệu tại Đắk Lắk, số 537 - 585 đường Lê Duẩn, phường EATAM, tp. Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk.

Thầy Trịnh Văn Toàn : ( 0918 533 316 )

4. Phân hiệu tại Ninh Thuận: Trường TC Y tế Ninh Thuận, phường Văn ải, tp. Phan Rang - Tháp Chàm, inh Thuận.

5. Phân hiệu tại tỉnh Khánh Hòa: số 75C  Nguyễn Thị Minh Khai, tp. Nha rang, Khánh Hòa, Tel:

Các mã ngành đào tạo: Ngành Y Dược, Y học cổ truyền  Mã trường: 2401

– Y sỹ YHCT: Dành cho các đối tượng đã có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học(hoặc bằng tương đương). thời gian đào tạo 2 năm

– Dược sỹ Trung cấp: Dành cho các đối tượng đã có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học(hoặc bằng tương đương). thời gian đào tạo 2 năm

– Y sỹ đa khoa: Dành cho các đối tượng đã có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học(hoặc bằng tương đương). thời gian đào tạo 2 năm

– Dược sỹ YHCT văn bằng 2 chuyển đổi: Dành cho đối tượng đã có bằng Y sỹ YHCT, thời gian đào tạo 1 năm

– Y sỹ YHCT văn bằng 2 chuyển đổi: Dành cho đối tượng đã có bằng Y sỹ đa khoa, thời gian đào tạo 1 năm

– Dược sỹ YHCT văn bằng 2 chuyển đổi: Dành cho đối tượng đã có bằng Dược sỹ trung cấp, thời gian đào tạo 1 năm

– Chứng chỉ chuyển đổi Điều Dưỡng: Dành cho các đối tượng đã có bằng Y sỹ YHCT và Y sỹ Đa khoa, thời gian đào tạo 03 tháng

– Chứng chỉ nghề Lương Dược: Dành cho các đối tượng hành nghề gia truyền tại các làng nghề, thời gian đào tạo 03 tháng

– Chứng chỉ nghề Châm cứu: Dành cho các đối tượng đã hành nghề, cần nâng cao tay nghề, thời gian đào tạo 03 tháng

– Chứng chỉ nghề Xoa bóp bấm huyệt: Dành cho các đối tượng có nhu cầu đào tạo nghề, thời gian đào tạo 03 tháng

Y Dược là một nghề đặc biệt, người học y dược cần được tuyển chọn và đào tạo bài bản để góp phần phát triển nguồn nhân lực cho ngành y tế có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Y Dược được thành lập năm 2007 là cơ sở đào tạo nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe của Bộ Y tế, trường có chức năng nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế trình độ trung cấp với 06 chuyên ngành: Y sĩ, Dược sỹ, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm, Y sỹ Y học Cổ truyền (có hệ học định hướng 6 tháng).Hiện nay Trường đang đào tạo ở cả 3 miền đất nước với số học sinh là 2.262 em. Ngoài việc học tập kiến thức lý thuyết ở tại trường các học sinh đã được bố chí đi thực tập lâm sàng tại các bệnh viện lớn ở tuyến trung ương và địa phương như: tại Hà nội là Bệnh viện YHCT TW, Viện Châm cứu TW, Bệnh viện E, Bệnh viện Đa Khoa YHCT Hà Nội , BV Đa Khoa Hà Đông, BV Da Liễu, BV YHCT Quân Đội, BV YHCT – Bộ Công an, BV 198 . Tại TP. Hồ Chí Minh học sinh sẽ được đi thực tập ở BV YHCT VN Tại TP. HCM, BV Thống Nhất, Bệnh viện nhân dân Gia Định,… và các cơ sở khám chữa bệnh tại Tp. Hồ Chí Minh. Ở Đắc Lắc, học sinh được đi thực tập ở BV YHCT Tỉnh Đắc Lắc, BV Đa Khoa Đắc Lắc và các cơ sở khám chữa bệnh tại Đắc Lắc. Trường Trung cấp Y – Dược Hà Nam đang trở thành chiếc nôi đào tạo cán bộ Y – Dược “vừa đức, vừa tài” như Chủ Tịch Hồ Chí Minh mong muốn.

Sau khi hoàn thành khóa học, người học được cấp bằng Trung cấp chính quy thuộc hệ thống văn bằng chuẩn Quốc gia, được học liên thông lên Đại học Y Dược theo Quy chế liên thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc được tuyển dụng công chức ngành Y tế theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Nhà trường thông báo xét tuyển Trung cấp Y Dược năm 2015 chuyên ngành y sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, hộ sinh, kỹ thuật xét nghiệm, y sỹ y học cổ truyền chính quy với thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm tùy theo từng đối tượng học viên như sau:

I. Thời gian đào tạo trung cấp y dược:

1. Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

2. Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp III.

3. Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).

4. Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ, YHCT, Hộ sinh, Kỹ thuật viên xét nghiệm, ...).

5. Học 18 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật…)

         Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam với phương châm giỏi y thuật, giàu y đức đã sẵn sàng cho công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế năm 2015 giỏi về kỹ năng lâm sàng, vững về kiến thức lý thuyết, tay nghề nhằm đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các cơ sở Y tế trong cả nước.

       Về cơ sở vật chất, Trường đã xây dựng được một hệ thống Phòng học thực hành khá hiện đại với các trang thiết bị đầy đủ phục vụ ngành học y sĩ, điều dưỡng, dược sĩ... như: Phòng thực hành tiền lâm sàng, Phục hồi chức năng, Khám bệnh, Y học cổ truyền Điều dưỡng, Giải phẫu sinh lý, Vi sinh ký sinh trùng, CSSK Sinh sản, Truyền thông GDSK, Phòng thực hành Hóa dược, Dược lý, Thực vật dược liệu, Bào chế, Hóa phân tích, Kiểm nghiệm, Nhà thuốc thực hành bán thuốc…Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam xác định phương châm lấy chất lượng đào tạo làm cốt lõi là hướng đi đúng đắn nhằm nâng cao kiến thức về y lý, y thuật cho học sinh.Trong quá trình giảng dạy. Ngoài giờ học lý thuyết ở trên lớp do các giảng viên là các Dược sĩ, Bác sĩ, Tiến sĩ, Thạc sĩ đã nhiều năm từng giảng dạy tại các Trường Y Dược có uy tín trong nước như: Đại học Bệnh viện Y Dược Tp HCM, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Học Viện Quân Y, Bệnh viện Triều An,... Nhà trường chú trọng đào tạo thực hành, thực tế để cho học sinh có kỹ năng tay nghề tốt. Sau khi tốt nghiệp học sinh được cấp Bằng trung cấp chính quy, được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo quy chế của Bộ Giáo dục và  Đào tạo. Một số trường được liên thông như sau: Đại học Y Dược TP HCM, Đại học Tây Nguyên, Đại học Y Dược – ĐH Huế, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Thái Nguyên, Cao đẳng Y Tế Hà Nam, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Ngay trong năm học đầu tiên Nhà trường tổ chức cho học sinh đến học tập tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa lớn trong Thành phố Hồ Chí Minh để cùng với y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân để các em Sinh viên cọ xát với tình huống thực tế cũng như tìm hiểu các quy trình tiếp nhận, khám chữa bệnh của ngành y tế.

          Đây là mô hình kết hợp giữa Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam với Bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có địa chỉ thực hành, thực tập tốt nhất trong suốt quá trình học tập cũng như tìm kiếm cơ hội tuyển dụng và làm việc trực tiếp tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

* Hồ sơ đăng ký học  Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam gồm:

- 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp chuyên nghiệp năm 2017 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Có thể tải từ website của trường).

- 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2015)

- 02 bản sao công chứng Học Bạ.

- Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).

- Bản sao giấy khai sinh.

- 02 CMND bản sao công chứng.

- 06 ảnh thẻ (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của sinh viên.

- Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

- Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Tiếp nhận Hồ sơ: Thầy Vũ: 0968 333 219

Gửi nhận xét