Trường Cao Đẳng Dược trung ương Hà Nội chỉ xét học bạ cấp 3 (lớp 12)

[(Central Colleges of Pharmacy Hanoi)]: Trường Cao Đẳng Dược trung ương Hà Nội.Thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 thế nào?

[(Central Colleges of Pharmacy Hanoi)] Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hà Nội - Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Theo quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017, thí sinh tự do phải đáp ứng đủ 6 điều kiện theo quy định mới được đăng ký dự thi.

I. Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng hệ chính quy: Chỉ tiêu: 850.Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đối tượng dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 là người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình GDTX cấp THPT (gọi chung là chương trình THPT) trong năm tổ chức kỳ thi; Người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ GD-ĐT cho phép dự thi (gọi chung là thí sinh tự do).

Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng dược trung ương đăng ký xét tuyển

Các đối tượng dự thi đảm bảo 3 điều kiện dưới đây thì mới được tham dự kỳ thi:

- Các đối tượng dự thi không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn.

- Ngoài ra, phải đảm bảo thêm các điều kiện được đánh giá, xếp loại ở lớp 12: hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở các Trung tâm GDTX thì không yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

- Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT ngoài quy định tại hai điểm trên còn phải đảm bảo các điều kiện:

+ Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS);

+ Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Cao đẳng Dược Hà Nội bỏ điểm sàn để cạnh tranh với Cao đẳng Nghề Dược?

+ Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật.

Theo Bộ GD-ĐT, thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GD-ĐT quy định.

Khi đó, Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh nộp Phiếu đăng ký dự thi chịu trách nhiệm hướng dẫn đăng ký dự thi, thu Phiếu đăng ký dự thi, nhập thông tin thí sinh đăng ký dự thi, quản lý hồ sơ đăng ký dự thi và chuyển hồ sơ, dữ liệu đăng ký dự thi cho sở GDĐT;. Hiện nay không ít thí sinh thiếu thông tin làm ảnh hưởng sai lệch đến quyết định chọn trường học nghề dược sĩ nên ra trường bị thất nghiệp cao. Do vậy, ngay từ bây giở nếu thí sinh đam mê nghề dược mà cảm thấy khả năng không thể trúng tuyển vào được các Trường Đại học Dược danh tiếng thì có thể chọn Trường cao đẳng Dược công lập như Cao đẳng Dược Trung ương ở Hải Dương, Cao đẳng Y tế Hà Nội hoặc Trường Cao đẳng Dược Hà Nội  cho phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện của gia đình và nhu cầu nhân lực xã hội của địa phương của thí sinh. Bỏ điểm sàn không có nghĩa lợi thế thuộc về các Trường Cao đẳng Dược tư nhân nếu không thay đổi cách vận hành bộ máy tuyển sinh đào tạo, vẫn hoạt động theo cơ chế bao cấp ngồi chờ thí sinh tự đến hoặc không dám đưa trường mình vào “thị trường giáo dục cạnh tranh, đẩy mạnh tiếp thị ra xã hội”.

Cao đẳng Dược tư nhân nếu muốn tuyển sinh thì cũng phải đảm bảo chất lượng đào tạo, xây dựng hình ảnh của trường theo cách chuyên. Yếu điểm của Trường tư thục là diện tích đất đai ít, cơ sở vật chất đầu tư “chỉ đủ dùng” không giống như các Trường Cao đẳng Dược công lập được Nhà nước đầu tư nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị, giảng viên có học hàm học vị cao.

Sở GD-ĐT quản trị dữ liệu đăng ký dự thi của thí sinh và gửi dữ liệu về Bộ GDĐT; Bộ GDĐT quản trị dữ liệu đăng ký dự thi toàn quốc.

Tại Hà Nội, thí sinh tự do chưa tốt nghiệp (đã học hết chương trình THPT từ năm học 2015-2016 trở về trước nhưng chưa có bằng tốt nghiệp) nộp lệ phí dự thi tại các trường THPT trên địa bàn quận, huyện, thi xã nơi cư trú (theo xác nhận của UBND các cấp phường, xã) hoặc tại các cơ sở giáo dục nơi thí sinh học lớp 12.

Bộ GD-ĐT khuyến cáo thí sinh cần hiểu rõ quy chế thi để đăng ký dự thi kịp thời và chính xác, đảm bảo quyền lợi chính đáng, tránh những sai sót đáng tiếc.

II. Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng liên thông (CĐLT): Thời gian đào tạo (Hệ CĐLT chính quy: 350 chỉ tiêu, thời gian đào tạo 18 tháng; Hệ CĐLT vừa làm vừa học: 250 chỉ tiêu, thời gian đào tạo 24 tháng).

Diệu Thu (danviet.vn – 03/02/2017)

Gửi nhận xét