Trường Cao đẳng Y tế trung ương có xét tuyển học bạ không ?

[(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]: Dược sĩ mới ra trường còn nhiều bỡ ngỡ với những quy định của Luật Dược. Trong đó, thắc mắc sự khác nhau giữa quầy thuốc và hiệu thuốc; thủ tục để mở một quầy thuốc, nhà thuốc như thế nào? là một trong những câu hỏi được các bạn quan tâm rất nhiều.

[(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]:Mở được một quầy thuốc, nhà thuốc sau khi ra trường là niềm ao ước của rất nhiều bạn sinh viên. Bên cạnh những vất vả thì việc được tự mình quản lý, lên kế hoạch cho sự phát triển của quầy thuốc là một điều rất hạnh phúc. Và trước khi mở một nhà thuốc hay quầy thuốc thì các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các quy định của Luật Dược để tránh những sai xót có thể gặp phải.[(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]:Thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển trực tuyến hệ đại học, cao đẳng chính quy năm học 2017. Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển 24/7.
Nhưng năm gần đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã liên tục thay đổi quy chế tuyển sinh. Cụ thể là từ năm 2017 đến nay 2 lần thay đổi phương thức xét tuyển đại học, cao đẳng trong 3 năm học.
 Năm nay quy chế tuyển sinh đã đi vào quỹ đão với những phương thức đổi mới, chủ động cho học sinh và các bậc phụ huynh nắm rõ hơn theo từng thời điểm xét tuyển.
Bên cạnh đó, một vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm nhất hiện nay là danh sách các trường xét tuyển vào đại học, cao đẳng bằng học bạ gồm những trường nào.
 Dưới đây, Ban tư vấn tuyển sinh Cổng thông tin Tư vấn - Giáo dục - sức khỏe xin đưa ra một số thông tin chi tiết về các  trường đại học, cao đẳng tuyển sinh theo phương thức xét tuyển bằng học bạ.
 Danh sách các trường xét tuyển bằng học bạ CLICK VÀO ĐÂY
 Đăng ký trực tuyến xét tuyển học bạ CLICK VÀO ĐÂY

Sự khác nhau giữa quầy thuốc và nhà thuốc

Theo Điều 25 Luật Dược năm 2005 quy định về điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc, người bán lẻ thuốc. Hội nghị trực tuyến xin ý kiến góp ý sửa đổi một số Thông tư về khám, chữa bệnh và bảo hiểm y tế

– Nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ Đại học đứng tên chủ cơ sở;

– Quầy thuốc phải do Dược sĩ có trình độ từ Trung học trở lên đứng tên chủ cơ sở;

– Đại lý bán thuốc của doanh nghiệp phải do người có trình độ chuyên môn từ Dược tá trở lên đứng tên chủ cơ sở;

[(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]: Tủ thuốc của trạm y tế phải do người có trình độ chuyên môn từ Dược tá trở lên đứng tên chủ cơ sở; trường hợp chưa có người có chuyên môn từ Dược tá trở lên thì phải có người có trình độ chuyên môn từ Y Sỹ trở lên đứng tên;

– Cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu phải do Dược sĩ có trình độ Trung Học trở lên hoặc người có văn bằng, chứng chỉ về y học cổ truyền hoặc dược học cổ truyền đứng tên chủ cơ sở. Quyết định số 4423/QĐ-BYT ngày 17/8/2016 về việc ban hành tài liệu Hướng dẫn quy trình kỹ thuật Chuyên khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngựcQuyết định số 4423/QĐ-BYT ngày 17/8/2016 về việc ban hành tài liệu Hướng dẫn quy trình kỹ thuật Chuyên khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực

Có thể bạn quan tâm:[(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]:

Những điều kiện để mở một nhà thuốc

Thủ tục để đăng ký quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP

Cơ hội nghề nghiệp của những sinh viên ngành Dược

Với một số bạn có đam mê với nghề Dược nhưng lại không đi học các lớp Đào tạo Dược sĩ thì các bạn vẫn có thể thực hiện thành công ước mơ đó của mình. Bộ Y tế đã gửi Giấy mời số 14/GM-BYT ngày 06/01/2017 về dự Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2017 vào buổi chiều ngày 12/01/2017; Giấy mời số 17/GM-BYT ngày 09/01/2017 về dự Hội nghị xin ý kiến góp ý sửa đổi một số Thông tư trong lĩnh vực khám, chữa bệnh vào buổi sáng ngày 12/01/2017.

Trung tâm đầu tiên Đào tạo bán thuốc Tây thành nghề tại Việt Nam

[(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]:.Mô hình đào tạo của Trung tâm là theo mô hình khép kín, tức đó là một dây chuyền kín bao gồm từ khâu đào tạo Học viên đến đưa Học viên thực hành thực tế tại các chuỗi Quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP; và đặc biệt khi kết thúc khóa học, Học viên sẽ được nhà trường giới thiệu đến những các cơ sở bán thuốc tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, gần với gia đình của các Học viên.

[(CEFR.dangkytuyensinh.edu.vn)]: Đến với trung tâm, các bạn sẽ được hướng dẫn, đào tạo từ những giảng viên xuất sắc của trường Đại học uy tín (Dược sĩ Chuyên Khoa I – Hoàng Thị Ngọc, giảng viên đạt loại giỏi cấp Quốc gia); và các giảng viên làm trong các bệnh viện, trung tâm lớn về ngành Dược…Không những tích lũy kiến thức chuyên môn mà các Học viên còn được tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng mềm của trung tâm và các bạn sẽ được cùng Trung tâm tham gia các buổi ngoại khóa, tham gia hoạt động tình nguyện….

Trung tâm cam kết, sau khi hoàn thành khóa học, các bạn sẽ nắm chắc kiến thức chuyên ngành và có thể tự tin đi phỏng vấn, tự tin mở quầy thuốc do chính mình làm chủ.

Đến với trung tâm bạn sẽ có kiến thức và bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị cùng Trung tâm mà chắc chắn không nơi nào có được.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký các khóa học các bạn liên hệ: Quyết định số 4423/QĐ-BYT ngày 17/8/2016 về việc ban hành tài liệu Hướng dẫn quy trình kỹ thuật Chuyên khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực

Gửi nhận xét