Vì sao học Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường thất nghiệp?

Phải điểm mặt, chỉ tên địa phương, đơn vị, cá nhân yếu kém trong công tác phòng chống tham nhũng.Rất nhiều bạn trẻ cho rằng cứ học Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường là có việc làm lương cao nhưng thực tế cho thấy có những lý do rất bình thường lại khiến Dược sĩ mãi thất nghiệp.

"Chạy" việc ở Bệnh Viện: Phí môi giới 500 triệu đồng

Lừa đảo chạy việc vào Bệnh viện 19-8, cựu Trung uy chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng

(ĐTCK) Mặc dù không có khả năng xin việc, nhưng với ý định ngụy trang, Tuyến thường xuyên mặc trang phục cảnh sát và giới thiệu có chị họ làm ở phòng tổ chức cán bộ.

>> Vì sao học Cao đẳng Dược trung ương ra trường thất nghiệp?

>> Tại sao có nhiều Trường Cao đẳng Dược Hà Nội?

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với bị can Trịnh Thị Kim Tuyến (SN 1975, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

>> Nên hay không nên học cao đẳng y dược ?

Theo cáo trạng, Tuyến nguyên là cán bộ y tế cơ sở giáo dục Thanh Hà - Tổng cục VIII, Bộ Công an từ tháng 10/1998 đến tháng 2/2009, cấp bậc Trung úy.

Sau khi xuất ngũ, Tuyến vào làm thuê tại các Phòng khám bệnh tư nhân. Cuối năm 2013, Tuyến quen biết chị Nguyễn Thị Phương H. (là bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Nội, cùng làm ngoài giờ tại phòng khám với Tuyến).

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Tuyến nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chị H. và các bị hại. Tuyến nói có nhiều mối quan hệ, có khả năng xin được việc cho những người có nhu cầu vào công tác tại Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) với chi phí từ 200-300 triệu đồng/trường hợp.

>> Cao đẳng Dược Trung Ương Hà Nội địa chỉ ở đâu?

>> Cao đẳng Dược trung ương Hải Dương ở đâu?

Mặc dù không có khả năng xin việc, nhưng với ý định ngụy trang, Tuyến thường xuyên mặc trang phục cảnh sát và giới thiệu có chị họ làm ở phòng tổ chức cán bộ. Để chị H. tin tưởng, Tuyến làm giả các giấy thông báo và quyết định về việc tuyển dụng.

Tuyến nhận tổng cộng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng của chị H. và 6 bị hại khác. Số tiền trên, Tuyến sử dụng để chi tiêu cá nhân hết. Đến nay, Tuyến mới khắc phục được số tiền 284 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Tuyến khai nhận tự đánh máy các giấy thông báo và quyết định. Sau đó, Tuyến đến cửa hàng photocopy scan mẫu con dấu của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân từ Quyết định tuyển dụng trước đó của Tuyến vào các giấy tờ trên và giả mạo chữ ký của lãnh đạo.

Mở văn phòng chạy việc, chạy trường lừa gần 1 tỷ đồng

(ĐTCK) Ngày 28/9, TAND TP Hà Nội xử phạt đối với bị cáo Lương Thị Thúy Hải (SN 1975, ở Hưng Yên) mức án 10 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lương Thị Thúy Hải vốn là nhân viên hợp đồng của Trung tâm dịch vụ việc làm – Hội cựu chiến binh Hà Nội từ năm 2007. Hải làm việc tại văn phóng “Tư vấn và giới thiệu việc làm Gia Lâm” tại thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) và được giao nhiệm vụ quản lý phụ trách văn phòng.

>> Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải pháp nhanh cho người thất nghiệp

Đến năm 2017, Trung tâm có quyết định giải thể văn phòng giao dịch trên. Do không đủ năng lực đáp ứng công việc, Hải bị cho thôi việc từ năm 2018. Mặc dù không có giấy phép, không được trung tâm ủy quyền, Hải tự mở văn phòng, treo các biển hiệu “Trung tâm giới thiệu việc làm Hội cựu chiến binh thành phố Hà Nội - Văn phòng Gia lâm”, “Việc làm lao động trong nước và nước ngoài”, “Liên kết tuyển sinh cao đẳng và đại học” để quảng bá.

Bản thân Hải tự giới thiệu là cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm – Hội cựu chiến binh thành phố, có nhiều mối quan hệ và có khả năng xin việc làm cho người có nhu cầu vào làm việc tại các cơ quan nhà nước như bệnh viện hoặc xin học vào các trường Công an nhân dân…

Nhận tiền của nhiều người, nhưng Hải không thực hiện như hứa hẹn mà chiếm đoạt, tiêu xài cá nhân. 

Với thủ đoạn trên, từ tháng 3/2013 đến tháng 9/2014, Hải đã chiếm đoạt tổng số tiền 950 triệu đồng của 4 bị hại. Bị hại ít nhất là 120 triệu đồng, người nhiều nhất là 440 triệu đồng.

Đối với mỗi trường hợp, Hải khai nhận giao tiền cho những người khác nhau. Tuy nhiên, khi xác minh theo lời khai, không có ai có đặc điểm như bị can miêu tả. Do không xác định được nhân thân, địa chỉ, cơ quan điều tra không có căn cứ xử lý.

Gia đình bị can đã mới chỉ khắc phục, trả cho bị hại 100 triệu đồng. Hiện bị cáo còn chiếm đoạt 850 triệu đồng.

Gửi nhận xét