Xu hướng chuyển đổi sang ngành Dược (Medicine) của sinh viên hiện nay

Một thời gian ngắn gần đây, có rất nhiều bạn sinh viên chuyển đổi từ ngành khác sang ngành Dược, thậm chí nhiều bạn học ở trong ngành không liên quan đến y khoa cũng chuyển đổi sang ngành Dược, mà cụ thể là trường cao đẳng Dược . Vậy ngành Dược có điểm gì mà lại thu hút được sự quan tâm của nhiều người đến vậy.

Công việc đa dạng Web Đăng ký xét tuyển cao đẳng trực tuyến Online
Nhiều người cho rằng làm trong ngành dược sẽ rất gò bó, nhàm chán không có nhiều sự lựa chọn cho ngành nghề, công việc cho mình. Tuy nhiên, đây là nhận định rất sai lầm. Cũng giống như những ngành nghề khác trong xã hội, ngành Dược hoạt động trong nhiều lĩnh vực và có sự lựa chọn nghề nghiệp đa dạng. Những sinh viên trường cao đẳng Dược Đăng ký (Medicine) Social Medical Network, sau khi ra trường, không những có nhiều sự lựa chọn trong công việc, mà còn có thể tham gia trong nhiều lĩnh vực cùng một lúc. Như vừa có thể tham gia sản xuất thuốc, vừa có thể kinh doanh, mở một nhà thuốc tư nhân của riêng mình.
Công việc phù hợp với nhiều đối tượng.
Đặc thù của các nhân viên làm trong ngành dược, nhìn chung đều khá nhẹ nhàng. Những công việc liên quan đến thuốc và dược phẩm không yêu cầu quá cao, chỉ cần người dược sỹ giỏi chuyên môn và có đầu óc linh hoạt. Bởi vậy nó phù hợp với nhiều đối tượng cả phái nam lẫn phái nữ. Đối với phụ nữ thì không cần phải vất vả làm việc đêm hôm hay ca kíp. Còn đối với bạn nam thì làm trong lĩnh vực dược phẩm sẽ giúp mang đến sự tỉ mí, chính chắn.
Cơ hội việc làm cao
Nhu cầu về sử dụng thuốc, và các thực phẩm chắc năng để chăm sóc và bảo vệ cơ thể ngày càng tăng cao. Chính vì thế, những ngành nghề trong lĩnh vực Y tế – Y khoa rất được coi trọng. Nắm được điều đó, các công ty dược phẩm trong nước cần một lượng lớn nhân lực để tập trung nghiên cứu, bào chế ra các loại thuốc mới đáp ứng một nguồn cung ổn định cho xã hội. Bên cạnh đó, môi trường tiêu thụ thuốc ở Việt Nam vô cùng tiềm năng, nên các hãng thuốc nước ngoài có xu hướng tấn công mạnh vào thị trường Việt Nam. Kéo theo đó có nhiều cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên cao đẳng dược phú thọ đã ra trường và chuẩn bị ra trường.
Theo học Dược giúp bạn thực hiện được sở thích của mình
Không giống với những ngành nghề khác trong xã hội, theo học ngành dược không những sẽ giúp bạn hoàn thành ước mơ, mà nó còn giúp bạn theo đuổi sở thích. Nếu như bạn yêu thích công việc kinh doanh, thì cùng với một tấm bằng cao đẳng dược Phú Thọ, bạn có thể tự mở một cửa hàng thuốc tư nhân của riêng mình, làm chủ và kinh doanh nhà thuốc. Nếu bạn có đam mê với ngành dược nhưng cũng yêu thích ngành sư phạm, thì bạn có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở, trường lớp về về Y dược, Y khoa như liên thông đại học điều dưỡng, trung cấp y dược, cao đẳng Y … Nếu bạn là người thích tìm tòi, khám phá thì có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và bào chế thuốc, với những công thức hóa học và các thành phần thuốc đa dạng, ngành Dược sẽ thỏa sức đam mê, sáng tạo của bạn.

  • 14/05/2016 10:23
  • chamsoccongdong.com
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét