TOP TEEN những keywords mà bạn nên sử dụng trong thư xin việc của mình

Enthusiastic hoặc enthusiasm, Hardworking, Creative là một số từ khoá Tiếng Anh bạn không nên bỏ qua trong CV ứng tuyển của mình.

  1. Enthusiastic hoặc enthusiasm

Đây là phẩm chất quan trọng và là yêu cầu cơ bản đối với bất kỳ công việc nào. Mọi người đều thích một người nhiệt tình trong nhóm của họ và những người như vậy thường hấp dẫn hơn và hòa đồng với mọi người. Nó mang lại nhiều ấn tượng tích cực về bạn và cho thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến công việc mà bạn sắp đảm nhận. Hãy sử dụng nó trong một câu như thế này.

  1. Hardworking Cao Đẳng ngành Mầm Non Khu vực Miền Bắc

Đây là một trong những từ khóa quan trọng nhất để khiến nhà tuyển dụng chú ý đến hồ sơ xin việc của bạn. Đảm bảo làm việc chăm chỉ là điều mà mọi nhà tuyển dụng đều mong đợi khi tiếp nhận nhân viên. Một nhân viên làm việc chăm chỉ có thể mang về nhiều giá trị cho công ty.

  1. Creative Cao Đẳng ngành Mầm Non Khu vực Miền Bắc

Sự sáng tạo luôn luôn là yếu tố ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Đó là nhu cầu trong thế giới cạnh tranh nhiều. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ chọn một người sáng tạo, người chắc chắn có lợi thế hơn những người khác. Không khó lắm, hãy sáng tạo. Chỉ cần bắt đầu thực hiện một số bài tập cho não phải của bạn.

  1. Inquisitive Cao Đẳng ngành Mầm Non Khu vực Miền Bắc

Bạn càng ham học hỏi, thì nhà tuyển dụng càng thích bạn. Khi bạn nói rằng bạn là một người ham học hỏi, điều đó có nghĩa là bạn quan tâm đến việc biết mọi thứ về hoạt động của công ty và quan tâm đến việc học hỏi và biết mọi thứ có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất của mình.

  1. Quick learner hoặc fast learner Cao Đẳng ngành Mầm Non Khu vực Miền Bắc

Chắc chắn mỗi công việc mới đều có điều gì đó khác biệt để tìm hiểu, cho dù đó là quy trình làm việc hay văn hóa. Bạn cần sẵn sàng chấp nhận tất cả những điều đó và càng sớm thì càng tốt cho cả bạn và công ty.

  1. Dedicated Cao Đẳng ngành Mầm Non Khu vực Miền Bắc

Tận tâm là một thứ mà không một nhà tuyển dụng nào có thể từ chối. Những người tận tâm cống hiến hết mình trong bất cứ công việc gì họ đảm nhận, bất kể việc lớn hay việc nhỏ.

  1. Motivated Cao Đẳng ngành Mầm Non Khu vực Miền Bắc

Khi nhà tuyển dụng tìm thấy từ này trong sơ yếu lý lịch của bạn, họ biết rằng bạn là người có thể xử lý những tình huống tồi tệ hơn và nghĩ cách để thoát khỏi nó.

  1. Determined Cao Đẳng ngành Mầm Non Khu vực Miền Bắc

Bằng cách thêm từ này, bạn đang nói với nhà tuyển dụng rằng bạn luôn tập trung để đạt được mục tiêu của mình. Bạn cũng ngầm khẳng định rõ ràng rằng không có người hoặc thứ gì có thể ngăn cản bạn hoàn thành các mục tiêu của mình.

  1. Goal-oriented Cao Đẳng ngành Mầm Non Khu vực Miền Bắc

Từ này cho thấy rằng bạn có khả năng thiết lập các mục tiêu rõ ràng cho dài hạn cũng như ngắn hạn. Đặt mục tiêu giúp bạn có kế hoạch và tổ chức hơn. Các nhà tuyển dụng biết rằng những người có điểm này sẽ phấn đấu để trở nên thành công trong cuộc sống và trong công việc.

  1. Asset Cao Đẳng ngành Mầm Non Khu vực Miền Bắc

Tài sản là thứ mà công ty hoàn toàn có thể tin tưởng và tự hào. Chúng làm tăng giá trị của công ty. Nếu bạn có thể đảm bảo rằng bản thân chính là một tài sản của công ty, bạn có thể chắc chắn nhận được công việc.

Phần đính kèm trong email xin việc.Ngoài nội dung thì bạn cũng nên chú ý đến phần hồ sơ đính kèm. Thông thường tệp đính kèm sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của bên tuyển dụng và vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Tệp đính kèm sẽ bao gồm: CV, đơn xin việc, một số chứng chỉ cá nhân, tài liệu bên tuyển dụng yêu cầu. Trước khi gửi hãy chuẩn bị thật kỹ tài liệu và kiểm tra để chắc chắn phần đính kèm được chính xác nhất.

Chú ý xưng hô trong email xin việc.Nếu chưa có kinh nghiệm chắc chắn việc xưng hô như thế nào trong email xin việc cũng khiến bạn băn khoăn. Nên xưng em hay tôi trong email xin việc và gọi nhà tuyển dụng là “Anh/chị” hay “Ông/ bà”? Tất cả những câu hỏi này khiến bạn bối rối. Tuy nhiên lời khuyên từ những chuyên gia là nên dùng “Tôi – quý công ty hoặc “ Tôi – Anh/chị”…

Cách xưng hô như vậy sẽ giúp bạn trở nên nghiêm túc và mối quan hệ giữa người xin việc và nhà tuyển dụng cũng trở nên bình đẳng hơn. Đồng thời nhà tuyển dụng cũng sẽ cảm thấy bạn đánh giá cao công ty hơn.

Kinh nghiệm viết email xin việcLưu ý cách xưng hô khi viết email xin việc.Chọn thời gian gửi email ứng tuyển hợp lý

Bạn nóng lòng muốn có được công việc đáng mơ ước tuy nhiên đừng vội vàng, hãy chọn thời điểm thích hợp để gửi email xin việc. Thời điểm tốt nhất để gửi thư xin việc là trước 9 giờ sáng hoặc sau 9 giờ tối từ thứ ba đến thứ năm hàng tuần. Đây là thời điểm giúp thư của bạn được nhà tuyển dụng quan tâm hơn. Tránh gửi vào đầu tuần bận rộn hay kỳ nghỉ cuối tuần để thể hiện sự khéo léo của bạn.

Vậy nếu không nhận được phản hồi có nên gửi lại email xin việc? Câu trả lời là Có. Bởi có rất nhiều nguyên nhân khách quan khiến email của bạn không đến được với nhà tuyển dụng. Chính vì thế hãy gửi lại email xin việc sau một thời gian. Bởi rất có thể bạn chưa phù hợp với công việc mà công ty tuyển dụng.

Kinh nghiệm viết email xin việc.Thời gian gửi thư xin việc cũng cần được cân nhắc phù hợp

Trên đây là những kinh nghiệm viết email xin việc được nhiều người chia sẻ. Áp dụng những kinh nghiệm trên chắc chắn bạn sẽ “hạ gục” nhà tuyển dụng ngay nếu phù hợp công việc. Chúc bạn thành công!

Theo Naukri’s Official Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách viết CV bằng Tiếng Anh cho vị trí giáo viên, trợ giảng
TOP TEEN những keywords mà bạn nên sử dụng trong thư xin việc của mình
Phòng khám đa khoa Trường Đại học Y tế công cộng tuyển dụng Dược sĩ
Nên trả lời Nhà tuyển dụng ra sao khi được hỏi vì sao thường Xuyên nhảy việc?
TOP 3 trung tâm tư vấn du học Canada mà bạn nên biết
Chương trình XKLĐ tại Hàn Quốc (EPS VISA E9)
Danh sách các trường quốc tế tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Danh sách các trường quốc tế ở Hà Nội