Trải nghiệm xin visa Hàn Quốc chi tiết nhất

Để được tham gia xuất khẩu lao động sang Hàn ngoài đảm bảo các điều kiện cần thiết, chúng ta cũng cần nắm bắt rõ các thủ tục cũng như cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết trước khi xuất cảnh. Hôm nay dangkytuyensinh.edu.vn sẽ giải đáp Các thủ tục xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, cùng tìm hiểu nhé!
1.Học tiếng Hàn và tham gia kỳ kiểm tra năng lực tiếng Hàn
Là người XKLĐ sang Hàn Quốc thì học ngôn ngữ và văn hoá của nước này là điều đương nhiên. Sau thời gian học tiếng, chúng ta phải trải qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn tại địa điểm do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ở địa phương mình quy định. Lệ phí thi là 17USD/ người.
Trong thời đăng ký tham gia kiểm tra tiếng Hàn, người lao động được đăng ký ngành dự tuyển. Các ngành đó bao gồm như nông nghiệp, chế tạo sản xuất ô tô, chế biến hải sản, xây dựng,… tuỳ theo trình độ và nhu cầu của người lao động.
Sau kết thúc kỳ thi, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã Hội Việt Nam sẽ thông báo kết quả. Lao động được chọn theo số điểm từ cao xuống để làm hồ sơ dự tuyển gửi sang Hàn Quốc.
2.Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển
Sau khi có kết quả đạt kỳ thi kiểm tra tiếng Hàn, người lao động phải mua hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Người lao động phải kê khai bổ sung đầy đủ những giấy tờ cần thiết vào hồ sơ và nộp trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
Hồ sơ này sẽ được kiểm tra, nhập vào máy tính. Sau đó gửi sang Hàn Quốc để giới thiệu cho chủ sử dụng lựa chọn.
3.Tiến hành ký kết hợp đồng và tham gia các khoá bồi dưỡng
Khi lao động được chủ sở hữu Hàn Quốc lựa chọn, Trung tâm lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Sau đó sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.
Trước khi sang Hàn Quốc làm việc, người lao động được chủ sở hữu tuyển chọn bắt buộc phải tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức trước khi xuất cảnh.
4.Đóng lệ phí cần thiết Theo quy định của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã Hội Việt Nam người lao động sẽ phải đóng phí là 630 USD khi nhận thông báo trúng tuyển. Số tiền này bao gồm tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay.
Trong trường hợp bạn không thể xuất cảnh đi XKLĐ, thì sẽ được hoàn tiền lại. Tuy nhiên, trừ các chi phí như Visa nếu đã thực hiện, chi phí bồi dưỡng kiến thức nếu đã tham gia khoá học…
Ngoài ra, người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc cần mang theo 500 USD trong đó gồm có 50 USD là tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD là chi phí hồi hương, số tiền này dùng mua vé máy bay về nước khi người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn.
5.Thủ tục xuất cảnh.Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết thì Trung tâm lao động ngoài nước sẽ gửi công văn thông báo xuất cảnh trực tiếp cho lao động.Trung tâm lao động ngoài nước sẽ trực tiếp hướng dẫn các bước cần thiết đưa lao động ra sân bay Nội Bài. Đồng thời phối hợp đón lao động tại sân bay Hàn Quốc.Thời gian từ khi người lao động trúng tuyển đến khi xuất khẩu lao động phụ thuộc vào doanh nghiệp phía Hàn Quốc lựa chọn và thông báo cho người lao động và dưới 2 năm.
Nên làm visa đi Hàn Quốc vào thời điểm nào?.Mỗi năm, số lượng người xin visa đi du lịch Hàn Quốc rất lớn với nhiều mục đích khác nhau và thời gian ngắn hai dài còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn xin visa đi du lịch vào mùa cao điểm, tức là khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5 và tháng 8 đến tháng 11 hàng năm thì sẽ chờ khá lâu. Thời gian xin duyệt visa sẽ kéo dài từ 5 – 10 ngày.
Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu đi công tác hoặc đi Hàn Quốc thăm họ hàng thì nên lựa chọn mùa thấp điểm để di chuyển. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và thủ tục cũng sẽ không “rườm rà”. Thông thường thời gian xin visa đi thăm người thân sẽ có thời hạn trong vòng 3 tháng, bạn cũng có thể xin sớm rồi sắp xếp thời gian hợp lý cũng đều được.
Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc.Nếu xin visa đi Hàn vào mùa cao điểm thì phải chờ đợi khá lâu
Các loại giấy tờ làm visa đi Hàn Quốc
Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
Chỉ khi chứng minh được khả năng tài chính của bản thân thì bạn mới có thể đủ điều kiện đi du lịch xứ sở kim chi. Các loại giấy tờ chứng minh bao gồm:
Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000USD đã được gửi vào tài khoản ít nhất 30 ngày (không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng)
Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng xin trong vòng 14 ngày (tính tới ngày nộp hồ sơ)
Bản photocopy hai mặt của sổ tiết kiệm.
Trong trường hợp bạn đi du lịch do công ty thưởng thì công ty phải có giấy tờ chứng minh tư pháp và khả năng tài chính. Cụ thể là các loại giấy tờ như:
Giấy phép đăng ký kinh doanh
Xác nhận số dư tài khoản
Sao kê các loại giao dịch trong vòng 3 tháng gần nhất
Giấy xác nhận thuế
Giấy bảo lãnh
Quyết định cho nhân viên
Giấy tờ chứng minh tài chính
Giấy tờ chứng minh tài chính là điều kiện cơ bản để bạn được đi du lịch
Nếu có đầy đủ các loại giấy tờ trên thì bạn sẽ được miễn khả năng tài chính. Ngoài ra, nếu bạn đã từng nhập cảnh các nước trong khối OECD trong vòng 3 năm gần nhất thì vẫn sẽ được miễn loại giấy tờ chứng minh tài chính nhé.
Giấy chứng minh nghề nghiệp.Tùy theo từng đối tượng mà bạn phải cung cấp các loại giấy tờ khác nhau để  chứng minh nghề nghiệp. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là tất cả các loại giấy tờ đều cần phải dịch thành song ngữ và có công chứng.
Đối với công nhân viên chức cần cung cấp các loại giấy tờ như:
Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ
Giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại
Bảng lương 3 tháng gần nhất
Giấy xác nhận nghỉ phép theo mẫu của công ty
Đối với chủ doanh nghiệp khi xin visa thì cần cung cấp:
Giấy phép đăng ký kinh doanh có công chứng tại địa phương
Sao kê tài khoản công ty
Giấy xác nhận thuế công ty trong vòng 3 tháng gần nhất.
Đối với người đã nghỉ hưu
Cần cung cấp giấy quyết định nghỉ hưu, sổ/thẻ hưu trí có công chứng xác nhận của địa phương.
Học sinh/sinh viên phải có giấy tờ
Giấy chứng minh còn trong độ tuổi đi học
Giấy phép nghỉ học đã có xác nhận từ nhà trường
Giấy khen học kỳ gần nhất
Thẻ học sinh
Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ
Thư bảo lãnh của bố mẹ (dịch sang tiếng Anh)
Photo chứng minh thư của người bảo lãnh
Giấy khai sinh/sổ hộ khẩu (dịch sang tiếng Anh).
Giấy chứng minh nghề nghiệp
Mỗi một đối tượng cần một loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp riêng
Giấy xác nhận du lịch Hàn Quốc
Để đảm bảo việc làm visa đi du lịch Hàn Quốc được suôn sẻ, bạn cũng cần cung cấp thêm giấy xác nhận du lịch Hàn Quốc bao gồm:Vé máy bay: Hành khách cần có bản sao xác nhận đã đặt vé máy bay đi Hàn Quốc. Khi đặt vé, các hãng sẽ gửi bản xác nhận đặt vé về mail cho bạn, hãy in ra và cho vào hồ sơ xin visa. Nếu không biết thì bạn hãy nhờ đại lý đặt hộ và gửi bản xác nhận vé máy bay.
Xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn có thể đặt phòng khách sạn trực tiếp qua các app hoặc nhờ người thân bên Hàn Quốc xác nhận.
Lịch trình du lịch: Du khách cần phải có lịch trình du lịch cụ thể và dịch ra bằng tiếng Anh cho vào hồ sơ thì mới được xác nhận. Lưu ý là cần phải ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch nhé, nếu sai sót thì có thể khiến bạn không được duyệt hồ sơ đấy.
Giấy xác nhận du lịch Hàn Quốc.Nộp hồ sơ làm visa đi Hàn Quốc ở đâu?
Sai khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ, bạn cần phải nộp đúng nơi nhé. Lãnh sự quán Hàn Quốc hiện có hai văn phòng đặt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Cụ thể là Giấy xác nhận du lịch Hàn Quốc.Làm gì khi bị từ chối visa?
Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc cần chuẩn bị khá nhiều công đoạn, vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng để giảm thiểu khả năng bị sai sót hoặc từ chối. Một khi đã bị từ chối thì tốt nhất không nên tìm hiểu lý do và chấp nhận chờ 3 tháng sau để xin lại visa (nếu xin visa đi du học thì cần 6 tháng).
Hãy đảm bảo rằng toàn bộ hồ sơ của bạn là trung thực, bởi nếu phát hiện có sự gian dối thì có thể bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn. Có khá nhiều lý do để từ chối visa như: hồ sơ không trung thực, thông tin chưa đầy đủ, không trung thực khi phỏng vấn, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh,… Dù là bất kể lý do nào thì Lãnh sự quán đều không tiết lộ.
Giấy xác nhận du lịch Hàn Quốc.Thủ tục làm visa đi Hàn Quốc cần đảm bảo tính trung thực và chính xác.Trong trường hợp bị từ chối visa lần đầu, bạn nên kiểm tra kỹ lại toàn bộ các loại giấy tờ sau đó lựa chọn một đất nước nào đó ở châu Âu để đi du lịch. Như vậy hồ sơ của bạn sẽ đáng tin cậy và dễ dàng được chấp nhận hơn đấy.
Nào! Hãy bắt tay vào các công đoạn hoàn thiện hồ sơ đi du lịch Hàn Quốc ngay từ bây giờ bằng việc tham khảo vé máy bay đi Hàn Quốc trên website dangkytuyensinh.edu.vn nhé.
Đặt mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ tại dangkytuyensinh.edu.vn Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. Tìm chuyến bay (eduline.vn) là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247: 0961 654 423. Cần là có, tìm là thấy!
Tìm chuyến bay theo cách của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách viết CV bằng Tiếng Anh cho vị trí giáo viên, trợ giảng
TOP TEEN những keywords mà bạn nên sử dụng trong thư xin việc của mình
Phòng khám đa khoa Trường Đại học Y tế công cộng tuyển dụng Dược sĩ
Nên trả lời Nhà tuyển dụng ra sao khi được hỏi vì sao thường Xuyên nhảy việc?
TOP 3 trung tâm tư vấn du học Canada mà bạn nên biết
Chương trình XKLĐ tại Hàn Quốc (EPS VISA E9)
Danh sách các trường quốc tế tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Danh sách các trường quốc tế ở Hà Nội