Triết lý giáo dục giúp Scotch College tồn tại suốt trăm năm tại Úc

Có tuổi đời lên đến cả thế kỷ, Scotch College Adelaide (Úc) là một trong những trường phổ thông uy tín, lâu đời nhất tại Úc với triết lý giáo dục ấn tượng. Trường khuyến khích học sinh tự trải nghiệm.Trường khuyến khích học sinh tự trải nghiệm.

Học sinh tự do trải nghiệm và mơ ước Hướng dẫn xin visa du học Úc, Hồ sơ và Thủ tục

Theo Tiến sĩ John Newton – Tổng hiệu trưởng của trường, Scotch College Adelaide là nơi “tất cả học sinh có thể tự do lựa chọn và quyết định làm bất cứ điều gì phù hợp với điểm mạnh của mình, và luôn khát vọng thúc đẩy bản thân thành công”.

Để giải đáp cho những câu hỏi này, bài viết dưới đây về những yếu tố không thể thiếu đối với cuộc sống của du học sinh tại Úc.

 1. Bảo hiểm y tế Hướng dẫn xin visa du học Úc, Hồ sơ và Thủ tục

Bảo hiểm dành cho sức khỏe là yếu tố bất di bất dịch trong cuộc sống tại đây.Úc là một đất nước rộng lớn với rất nhiều các loài sinh vật sinh sống và “hoạt động” bên cạnh con người như: nhện săn mồi, cá sấu, muỗi và cá mập trắng cỡ lớn.

Bạn sẽ chẳng biết được khi nào mình sẽ bắt gặp chúng trên đường đi làm (mặc dù khả năng này là rất thấp) thì cách tốt nhất để chuẩn bị cho các trường hợp “hy hữu” này cũng như các vấn đề sức khỏe hằng ngày chính là sở hữu bảo hiểm y tế.Bên cạnh đó, đây cũng là một yếu tố bắt buộc đối với việc xin thị thực của du học sinh Úc.

 1. Dịch vụ bưu chính Hướng dẫn xin visa du học Úc, Hồ sơ và Thủ tục

Nếu bạn có kế hoạch chuyển đến Úc với một vài vật dụng quan trọng hoặc đã chót đóng gói “cả cái nhà” để sang du học thì hãy chắc rằng bạn đã đăng kí được dịch vụ bưu chính an toàn và uy tín.Để đảm bảo em gấu nhồi bông yêu thích hay chiếc máy xay sinh tố bạn “quý hơn vàng” về đến nhà trọ mà không bị “mất miếng nào” thì Parcel 2 Go là lựa chọn an toàn nhất dành cho bạn.Nhà cung cấp Parcel 2 Go nổi tiếng với độ tin cậy trong việc vận chuyển an toàn cả những kiện hàng nhỏ nhất cả từ và đến Úc.

Nếu bạn đang nhung nhớ mùi vị nước mắm yêu thích ở quê nhà hoặc muốn gửi cho mẹ một lọ vegemite (đặc sản Úc) thì Parcel 2 Go là lựa chọn tốt nhất của bạn cho một dịch vụ bưu chính giá cả phải chăng lại nhanh chóng, kịp thời.

 1. Điện thoại quốc tế Hướng dẫn xin visa du học Úc, Hồ sơ và Thủ tục

Nếu bạn muốn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình ở nhà mà không phải “lẹm” quá nhiều vào tiền chi tiêu hằng tháng, bạn có ba lựa chọn; một là mua một thẻ gọi điện thoại quốc tế, dịch vụ này cho phép bạn sử dụng điện thoại của bạn từ Úc để gọi cho Vương quốc Anh với mức giá chiết khấu.

Hai là bạn có thể sử dụng các dịch vụ internet bao gồm Skype, Google Hangouts và Facebook để gọi cho những người thân yêu của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể truy cập vào kết nối wifi đáng tin cậy và ổn định.

Ngoài ra, bạn có thể bỏ qua những cuộc gọi và viết một lá thư tay. Nghiêm túc luôn đấy vì gần đây thư tay đang quay trở lại như một xu hướng thịnh hành mới, với sự gia tăng trong các dịch vụ viết popup mới bao gồm cả Quill.

 1. Bằng lái xe Hướng dẫn xin visa du học Úc, Hồ sơ và Thủ tục

Giấy phép lái xe của Anh có thể được sử dụng ở Úc trong tối đa 3 tháng. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch ở lại trong thời gian dài, bạn sẽ cần đến một tấm bằng lái xe của Úc.

Các loại giấy tờ

Giấy tờ cụ thể

Giấy tờ & sơ yếu lý lịch 

 • 4 hình thẻ 4x6cm (được chụp không quá 2 tháng)

 • Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp đơn)

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương

 • Bản sao giấy khai sinh có công chứng

 • Bản sao sổ hộ khẩu có đầy đủ các trang có công chứng của cơ quan địa phương

 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)

 • Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận và sơ yếu lý lịch của người giám hộ.

Các mẫu đơn

 • Mẫu đơn xin visa du học, tùy thuộc theo loại hình visa

 • Tờ khai chi tiết về thân nhân

Thư trình bày kế hoạch học tập GTE (Genuine Temporary Entrant)

 • Lý do lựa chọn du học tại Úc

 • Dự định sau khi học xong là gì?

 • Thỏa mãn các yêu cầu về điều kiện chứng minh cho từng loại visa 

Các bằng chứng thỏa điều kiện xin visa

Các chứng chỉ

 • Thư mời nhập học của 1 Trường tại Úc được công nhận

 • Giấy tờ chứng minh đương đơn của đương đơn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học

 • Các văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Việt Nam (bản sao, chứng thực)

 • Các bằng chứng chứng minh đương đơn   đã đi làm (nếu có)

Chứng minh khả năng tài chính

Giấy tờ chứng minh đương đơn hoặc người bảo lãnh đủ khả năng chi trả mọi chi phí của đương đơn:

 • Sổ tiết kiệm 

 • Giấy tờ sở hữu tài sản

 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập

Ở cấp mầm non, tiểu học, các em được tạo cơ hội để tự tìm hiểu theo sở thích. Ví dụ, nếu các em có hứng thú với loài bướm, giáo viên có thể tổ chức thêm hoạt động nhằm tìm hiểu sâu, khoa học hơn về loài này. Ngoài ra, trường cũng ứng dụng bàn cờ trò chơi (board game) kiểu Đức giúp học sinh hứng thú hơn khi tập đọc, viết, tính toán….

Học sinh Khối THCS của Trường Scotch College Adelaide còn được trao quyền lựa chọn môn học, bên cạnh các môn nền tảng như Toán, Anh Văn và Khoa học. Các em có thể tiếp cận chương trình học đa dạng, gần gũi với cuộc sống bao gồm nông nghiệp, thể thao, dinh dưỡng và tâm lý học. Nhằm tối đa hoá trải nghiệm của học sinh, Trường Scotch College Adelaide cũng dành một khoản kinh phí lớn để xây các nông trại, sân khấu kịch nghệ, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng thí nghiệm, nhà bếp, xưởng…

Nhà trường luôn cố gắng mang đến môi trường năng động cho học sinh. Các em có đam mê về một lĩnh vực được hỗ trợ thành lập các hội nhóm riêng, ví dụ như nhóm nghiên cứu y khoa, chính trị, thời trang, STEM… Trường Scotch College Adelaide cũng tổ chức nhiều chương trình ngoại khoá với trải nghiệm đa dạng cho học sinh, ví dụ như gặp gỡ cộng đồng thổ dân trên đảo Yorke (Nam Australia. Đồng thời chú trọng đến sức khỏe tinh thần bởi vì điều này ảnh hưởng tích cực đến tất cả mọi thứ các em đang làm.

Tại Scotch College, giáo viên và nhà trường chú trọng vun đắp sự tự tin cho học sinh ngay từ cấp mầm non. Nếu một học sinh còn rụt rè trước một vấn đề hoặc hoạt động nào đó, giáo viên sẽ dành thời gian tập trung hỗ trợ và cải thiện.

Đối với khối Trung học cơ sở, các em có thể tham gia các buổi học liên quan đến đời sống tinh thần, ví dụ như ý nghĩa của hạnh phúc hay giá trị cuộc sống, giúp phát triển cân bằng giữa trí tuệ – thể chất – tinh thần.

Sức khoẻ tinh thần của học sinh luôn được nhà trường quan tâm. Hướng dẫn xin visa du học Úc, Hồ sơ và Thủ tục Bước đệm vào các trường đại học top đầu

Ông John Newton nhấn mạnh quan điểm: “Trường học không nên chỉ dạy cách tư duy để vượt qua các bài thi kiểm tra, chúng ta cần dạy cho lớp trẻ tư duy một cách có đạo đức.” Triết lý này được áp dụng xuyên suốt các cấp bậc của Trường Scotch College Adelaide.

Học sinh dưới 6 tuổi được chú trọng vun đắp tính kiên cường, kỷ luật trong học tập, cũng như bồi dưỡng niềm say mê học hỏi. Bên cạnh việc giúp các em đọc viết thành thạo, giáo viên còn tích hợp kiến thức về các môn khoa học và xã hội thông qua “phương pháp tiếp cận thăm dò” nhằm nâng cao năng lực chung, tư duy phản biện và khả năng sáng tạo.

Học sinh ở lứa tuổi cao hơn có cơ hội tiếp cận dần với các vấn đề mang tính toàn cầu và phát triển bền vững. Song song với chương trình tú tài quốc tế SACE, các em được bồi dưỡng nhận thức về cái “thiện” trong đời sống thông qua nhiều chương trình vì cộng đồng. Ví dụ, học sinh có thể tham gia chuyến làm việc công ích trên đảo Goose (Nam Australia), lên dự án bảo vệ môi trường trên đảo và giúp đỡ dân bản địa.

Triết lý giáo dục cá nhân hoá, tập trung vào sự phát triển toàn diện của học sinh của Trường Scotch College Adelaide tạo điều kiện giúp các em trở thành công dân toàn cầu. Học sinh tại trường được trang bị kiến thức nền tảng, phương pháp làm nghiên cứu, tư duy phản biện, tính sáng tạo cùng tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng đóng góp cho cộng đồng.

Thống kê cho thấy, học sinh của trường luôn đạt kết quả điểm xếp hạng tuyển sinh đại học Australia (ATAR) cao, được nhận vào Đại học Cambridge, Oxford, Yale và không ít trường nổi tiếng khác ở Anh, Mỹ, Canada và Australia. Phản hồi từ các đại học cũng cho đánh giá cao với học sinh từ Scotch College Adelaide vì sự năng động, không ngại đóng góp, sẵn sàng phản biện, chủ động tham gia vào các diễn đàn để tiến bộ.

Scotch College Adelaide – ngôi trường với hơn 100 năm hình thành và phát triển tại Australia sắp có mặt tại Việt Nam, khởi đầu bằng việc ra mắt Trường Quốc tế Đơn ngữ Scotch AGS trong năm nay.

Chương trình đào tạo của Scotch AGS dành cho học sinh lớp 1 đến lớp 12, cung cấp trải nghiệm đa dạng cùng chương trình học giúp phát triển cân bằng trí tuệ – thể chất- tinh thần. Học sinh được trang bị năng lực, kỹ năng và niềm say mê học tập, trở thành công dân toàn cầu và mở ra cánh cửa vào các trường đại học hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách viết CV bằng Tiếng Anh cho vị trí giáo viên, trợ giảng
TOP TEEN những keywords mà bạn nên sử dụng trong thư xin việc của mình
Phòng khám đa khoa Trường Đại học Y tế công cộng tuyển dụng Dược sĩ
Nên trả lời Nhà tuyển dụng ra sao khi được hỏi vì sao thường Xuyên nhảy việc?
TOP 3 trung tâm tư vấn du học Canada mà bạn nên biết
Chương trình XKLĐ tại Hàn Quốc (EPS VISA E9)
Danh sách các trường quốc tế tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Danh sách các trường quốc tế ở Hà Nội