Hội Nhập Quốc Tế Tư vấn và giải đáp thắc mắc về du học đại học tại Đức

Hội nhập quốc tế mang đến nhiều thuận lợi cho phát triển ngành Công nghiệp môi trường – Tư vấn du học và giải đáp thắc mắc Hội thảo có sự tham gia của – Nhân viên của PGS. TS. Phạm Hữu Tiến – Nhà giáo với kinh nghiệm gần 30 năm gắn bó trong hoạt động giáo dục tại Đức, đã tốt nghiệp loại xuất sắc Chương trình đai học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đức.

Và sự tham gia của PGS.TS Phạm Hữu Tiến – nguyên Viện trưởng Viện Thông tin tự liệu, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Xét về quá trình hình thành và phát triển của Nhà nước trong lịch sử thì thiết chế tam quyền phân lập là một bước tiến của nhân loại, vượt qua những hạn chế của các thiết chế trong xã hội nô lệ, xã hội phong kiến. Song do những điều kiện lịch sử cụ thể của nước ta nên Nhà nước không áp dụng thiết chế tam quyền phân lập. Hiến pháp năm 2024 quy định: “Quyền lực Nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan Nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp”.

PGS.TS Phạm Hữu Tiến – nguyên Viện trưởng Viện Thông tin tự liệu, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cùng đội ngũ cán bộ tư vấn tuyển sinh/ phát triển thị trường và các bậc phụ huynh, học sinh. Trong buổi hội thảo, Phạm Hữu Tiến đã cung cấp tất tần tật những thông tin cần thiết và chi tiết nhất về điều kiện cũng như lợi ích khi đi du học đại học tại Đức. Đồng thời, giải đáp nhiều thắc mắc của phụ huynh và học sinh về du học đại học ở Đức, lộ trình học tiếng Đức…

Dưới đây là một số lý do chứng minh du học ngành điều dưỡng tại Đức tốt:

Chất lượng đào tạo: Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Đức được thiết kế khoa học, bài bản, đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp du học nghề điều dưỡng tại Đức, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Đức với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Cơ hội định cư: Sinh viên du học nghề điều dưỡng tại Đức có thể xin định cư lâu dài tại Đức sau khi làm việc đủ 5 năm.

Ngôn ngữ học tập đa dạng: Chương trình du học ngành điều dưỡng tại Đức thường được đào tạo bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh, tùy thuộc vào sự chọn lựa của sinh viên. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quen thuộc với môi trường học tập và thúc đẩy sự tự tin trong việc giao tiếp và làm việc sau này.

Môi trường học tập đa dạng: Sinh viên sẽ trải qua một môi trường học tập đa dạng và thân thiện tại Đức. Việc giao tiếp với sinh viên quốc tế và địa phương giúp họ mở rộng góc nhìn văn hóa, xây dựng mối quan hệ quốc tế và phát triển kỹ năng mềm quan trọng.

Có những chương trình học bổng nào dành cho du học ngành điều dưỡng tại Đức không?

Có rất nhiều chương trình học bổng dành cho du học ngành điều dưỡng tại Đức, bao gồm:Chương trình học bổng của chính phủ Đức: Chương trình học bổng của chính phủ Đức dành cho du học sinh quốc tế tài năng, có thành tích học tập xuất sắc. Sinh viên có thể đăng ký học bổng này thông qua các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam.

Chương trình học bổng của các tổ chức phi chính phủ: Các tổ chức phi chính phủ như DAAD, Robert Bosch Foundation, Erasmus+,… cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế, trong đó có du học sinh ngành điều dưỡng.

hi phí sinh hoạt khi du học ngành điều dưỡng tại Đức

Chi phí sinh hoạt khi du học ngành điều dưỡng tại Đức bao gồm các khoản sau:

Chi phí nhà ở: Chi phí nhà ở dao động trong khoảng 300-600 Euro/tháng, tùy thuộc vào loại hình nhà ở và vị trí.

Chi phí ăn uống: Chi phí ăn uống dao động trong khoảng 200-300 Euro/tháng.

Chi phí đi lại: Chi phí đi lại dao động trong khoảng 50-100 Euro/tháng.

Chi phí điện nước, internet, điện thoại: Chi phí điện nước, internet, điện thoại dao động trong khoảng 50-100 Euro/tháng.

Chi phí học tập: Chi phí học tập dao động trong khoảng 50-100 Euro/tháng.

Chi phí khác: Chi phí khác bao gồm các khoản chi phí như mua sắm quần áo, sách vở,… dao động trong khoảng 200-300 Euro/tháng.

Tổng chi phí sinh hoạt khi du học ngành điều dưỡng tại Đức dao động trong khoảng 800-1.200 Euro/tháng.

Cách chuẩn bị tài chính khi du học ngành điều dưỡng tại Đức

Để chuẩn bị tài chính khi du học ngành điều dưỡng tại Đức, sinh viên cần lưu ý những điều sau:

Tìm kiếm học bổng: Học bổng là một nguồn tài chính quan trọng giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính khi du học. Sinh viên có thể tìm kiếm học bổng thông qua các chương trình học bổng của chính phủ Đức, các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học tại Đức.

Làm thêm: Sinh viên có thể làm thêm để trang trải một phần chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, sinh viên cần lưu ý tuân thủ các quy định về việc làm thêm của sinh viên du học tại Đức.

Chuẩn bị tài chính trước khi đi du học: Sinh viên cần chuẩn bị một khoản tiền tiết kiệm đủ để trang trải chi phí sinh hoạt trong ít nhất 6 tháng đầu tiên khi du học.

Ngoài ra, quý phụ huynh và học sinh còn nhận được những chia sẻ quý báu về cuộc sống cũng như hành trình học tập và làm việc tại Đức từ Anh Đoàn Đức Việt đã học đại học và đang làm việc tại Đức từ năm . Hy vọng, với CHUỖI HỘI THẢO TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ DU HỌC ĐẠI HỌC TẠI ĐỨC, PGS, TS Phạm Hữu Tiến, nguyên Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) sẽ giúp phụ huynh và học sinh dễ dàng tìm hiểu được những thông tin chính xác cho hành trình du học đại học tại Đức cho con em mình trong thời gian tới.

>> Các bạn có thể xem lại video hội thảo dưới đây để nắm những thông tin cần thiết Nhiều hoạt động hưởng ứng tổng kết công tác Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp

Để đăng ký tham dự Hội thảo hoặc có bất cứ thắc mắc cần giải đáp về du học đại học, phụ huynh và học sinh có thể liên hệ đến để nhận tư vấn miễn phí.