10 ý tưởng Học ngành Luật có thực sự khó?

Có rất nhiều thí sinh thích học ngành Luật – Văn bằng 2 Đại học Luật nhưng lại lo sợ năng lực của mình không đủ để đáp ứng yêu cầu của nghề  Luật và cho rằng đó là một lĩnh vực quá khó. Thế nhưng trong thực tế, học Ngành Luật dễ hơn những gì bạn đang tưởng tượng.

Học ngành Luật có thực sực khó?

Đa phần mọi người cho rằng học Ngành Luật quá khô khan và phải dùi mài kinh sử để mà học thuộc bộ Luật, nên thường lo sợ khi bắt tay vào học ngành Luật. Thế nhưng tại trường Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội, tất cả những âu lo, tất cả nỗi sợ đó của bạn sẽ xóa tan hết. Bởi vì:

Khoa Luật nhà trường với mô hình giáo dục tiên tiến, nên tất cả các học viên tại trường sẽ được học theo hình thức mới. Học theo hình thức “học tới đâu, học viên sẽ hiểu và thực hành tới đó”. Các giảng viên sẽ là người định hướng học tập, cũng sẽ đồng thời lên lớp giảng kỹ những vấn đề khúc mắc của học viên, để chốt lại vấn đề và đưa ra các bài tập tình huống thực tế liên quan tới các khoản, các mục đang học. Cách thức giảng dạy mới này giúp học viên hiểu rõ – hiểu sâu – và có thể ứng dụng tốt các vấn đề về pháp luật sau khi ra trường.

Nhà trường có hệ thống đề thi cũng được ra theo hướng mới, ra đề tập trung vào khả nắng ứng phó của luật sư tương lai khi đứng trước các tình huống thực tế, chứ không trú trọng vào việc kiểm tra kiến thức lý thuyết đơn thuần. Đảm bảo học viên phát huy được hết khả năng của mình, học viên có thể ứng biến linh hoạt và lôgic trong các tình huống.

Đội ngũ giảng viên của trường được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm trong công việc sẽ giúp sinh viên hiểu tường tận tới “từng chân tơ kẽ tóc” để giải quyết mọi vấn đề hình sự, tranh chấp thương mại, dân sự,… theo một cách ổn thỏa và hợp lý nhất.

Bởi vậy tất cả các học viên khi theo học Văn bằng 2 Luật chính quy tại trường ĐH Luật Hà Nội sẽ không phải lo lắng học thuộc kiến thức luật pháp quá nhiều mà không biết vận dụng vào thực tế như thế nào? Cũng không rơi vào tình trạng hoang mang về tương lai của chính mình.

Khi học Luật tại trường, bạn sẽ được thày cô truyền lửa giúp nâng cao tinh thần học tập nên sẽ thấy học Ngành Luật không quá khó như lời đồn đại, và thậm chí bạn đam mê nó như một sở thích không thể thiếu.

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp