Học Văn bằng 2 đại học Luật học ở đâu?

Trường Đại học Vinh là cơ sở đào tạo Đại học đa ngành, đa cấp ở khu vực Bắc Trung Bộ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và thích ứng nhanh với thế giới việc làm; trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước; Trường Đại học trọng điểm quốc gia, một số ngành đạt tiêu chuẩn quốc tế…

Học văn bằng 2 Đại học Luật có được làm luật sư hay không? học ở đâu? Học phí ở mức bao nhiêu một tháng? Học văn bằng 2 đại học luật có được hưởng chế độ miễn giảm học phí theo quy định của Bộ LĐTBXH không? Đại học Luật hệ văn bằng 2 có được học lên trình độ thạc sĩ Luật hay không?

 Đây là câu trả lời những băn khoăn của các bạn yêu thích nghề Luật có nguyện vọng muốn trở thành Luật sư.Lối đi nào cho các tân cử nhân

 Thất nghiệp luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm, nguyên nhân thì có nhiều nhưng trong đó nguyên nhân chính là người học có tâm lý chạy theo trào lưu đăng ký học những ngành “thời thượng”  mà nguồn nhân lực xã hội đang thừa, khó tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, gây nên cho thực trạng “dư thừa Cử nhân” trên thị trường lao động Việt Nam.

 Vì nhiều lý do khác nhau trước đây nếu bạn đã định hướng sai, chọn học những ngành nghề không phù hợp, nay nếu có nguyện vọng học chuyển đổi sang Nghề Luật hãy liên hệ Trường Đại học Vinh để đăng ký học hệ văn bằng 2 đại học Luật chuyển đổi từ ngành học khác với thời gian học ngắn chỉ 2 năm.

Đại học Luật chuyển đổi hệ văn bằng 2 có được làm luật sư hay không ? Văn bằng 2 đại học Luật  – Nghề Luật học ở đâu?

 Để có thể hành nghề luật, bạn sẽ phải trải qua hai giao đoạn đào tạo: đào tạo pháp luật cơ bản và đào tạo nghề.

 * Đào tạo cơ bản ở trình độ cử nhân Đại học Luật:

Hiện nay trên cả nước có ba cơ sở đào tạo lớn nhất cả nước là: Khu vực phía bắc có ĐH Luật Hà Nội, khu vực phía nam có ĐH Luật TP. HCM, còn khu vực miền trung có Khoa Luật của ĐH Vinh, ngoài ra còn có: Viện ĐH Mở Hà Nội, Khoa Luật của trường ĐH Khoa học Huế, Khoa Luật ĐH Cần Thơ, Khoa Luật ĐH Quốc gia TP. HCM….

 Tuy nhiên với xu thế xã hội hóa giáo dục hiện nay của nước ta, trường ĐH Vinh cụ thể là khoa Luật trường đại học Vinh đã đi trước 1 bước là tổ chức “ xét tuyển” đầu vào hệ văn bằng 2 đại học luật, vẫn đảm bảo được yêu cầu về chất lượng đầu vào của nhà trường mà lại giảm được chi phí cho các kì thi tuyển sinh đầu vào tránh lãng phí cho ngân sách cũng như tránh được sự khó khăn, phiền hà trong các kì thi. Trong khi mà hầu hết các trường vẫn tổ chức thi tuyển đầu vào hệ văn bằng 2 đại học Luật.

 Trước tình hình nhu cầu về nhân lực ngành luật rất lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, trong khi chỉ tiêu đào tạo của trường Đại học Luật Hà Nội có hạn, cộng với sự khó khăn khi thi vào Đại học Luật Hà Nội hệ văn bằng 2 cũng rất khó khăn (cụ thể là kì thi tuyển sinh văn bằng 2 đại học luật của ĐH Luật Hà Nội có hơn 1200 thí sinh đăng kí dự thi trong khi chỉ tiêu của nhà trường là 200).

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đồng ý cho Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Thăng Long liên kết với Trường Đại học Vinh tuyển sinh lớp   văn bằng 2 đại học Luật 2015 hình thức vừa học vừa làm, sau khi học xong sinh viên được cấp bằng cử nhân đại học luật do trường Đại học Vinh đào tạo và cấp bằng. Đặt lớp đào tạo tại Hà Nội đáp ứng của đội ngũ cán bộ viên chức TP Hà Nội và các tỉnh lân cận về học đại học ngành Luật.Khoa Luật, Đại học Quốc Gia Hà Nội – VNU, School of Law.

* Đào tạo nghề tại học viện tư pháp:

Sau khi hoàn thành chương trình văn bằng 2 đại học luật có bằng cử nhân luật, bạn cần trải qua một khóa đào tạo nghề tại Học viện Tư pháp nếu muốn trở thành: Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội: Cái nôi của Luật học

 –    Thẩm phán và kiểm sát viên (học nghề 12 tháng)

–    Luật sư (học nghề 12 tháng, làm luật sư tập sự 2 năm ở văn phòng luật sư và công ty luật)

–    Chấp hành viên (học nghề 6 tháng)

–    Công chức viên (học nghề 4 tháng)

 Học phí đại học luật bao nhiêu một tháng? Đại học Luật hệ Văn bằng 2 có được học lên trình độ thạc sĩ Luật hay không?

Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội:Khoa Luật được thành lập theo Quyết định số 85/TCCB của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội. Địa chỉ của trường tại Nhà E1, số 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Để trở thành một luật sư, trước tiên bạn phải đăng ký vào học tại Khoa Luật của  Trường Đại học Vinh. Học phí, kinh phí đào tạo đại học Luật của trường Đại học Vinh hiện nay là 324.000đ/1 tín chỉ, học phí thu vào đầu mỗi kỳ học. Khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng cử nhân đại học luật hệ vừa học vừa làm, thuộc hệ thống văn bằng Quốc Gia, được học lên thạc sĩ theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Bạn có nhu cầu học Văn bằng 2 đại học Luật ngành Kinh tế nhưng chưa biết trường nào đào tạo tốt ngành Luật kinh tế? Có thể đăng kí học ngành Luật kinh tế ở đâu? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Và cung cấp nguồn thông tin bổ ích cho các bạn khi đã xác định được bản thân phù hợp với ngành học còn khá mới mẻ nhưng cũng đầy tiềm năng này. Ở nước ta hiện nay có những trường ĐH có thế mạnh đào tạo ngành Luật Kinh tế để thí sinh có thể tham khảo như Học viện Tài chính, trường Đại học Quốc Gia Hà Nội Khoa Luật Học, trường Đại học Công nghệ Tp.HCM, trường Đại học Mở Tp.HCM…

Đặc thù và cơ hội việc làm khi học ngành Luật kinh tế

Do đặc thù ngành học cùng với việc đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cho thị trường lao động, hiện nay hầu hết các trường đào tạo ngành Luật kinh tế đều chú trọng cung cấp cho sinh viên kiến thức về pháp luật, kiến thức thực tiễn pháp lý, luật kinh doanh; Những nghiệp vụ tố tụng và giải quyết tranh chấp trong kinh doanh bằng thủ tục trọng tài; những kỹ năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp…Bởi vậy, việc chọn học ngành Luật kinh tế ở đâu hay trường nào, thì bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng để có địa chỉ học tập phù hợp và có chất lượng đào tạo tốt nhất, vì nhìn chung kiến thức được trang bị ở các trường sẽ tạo nền tảng vững chắc cho bạn trong quá trình hòa nhập vào thực tiễn nghề nghiệp.

Vậy nên học Văn bằng 2 đại học Luật kinh tế ở đâu?

Trường Học Viện Tài chính ở khu vực Miền Bắc là một trong những trường có chất lượng đào tạo ngành Luật kinh tế hàng đầu với bề dày kinh nghiệm qua nhiều năm đào tạo. Bên cạnh đó, chọn học văn bằng 2 đại học luật Kinh tế Học viện Tài chính Hà Nội, sinh viên Luật kinh tế được định hướng đào tạo bằng cách tiếp cận và vận dụng kiến thức pháp lý cũng như thông tin về nền kinh tế hiện đại một cách nhanh thông qua phương pháp giáo dục mô phỏng thực tế. Học viên được cọ xát thực tế ngành học trong chính các giờ học chuyên sâu thông qua sự hướng dẫn, và giảng dạy tận tình của giảng viên giàu kinh nghiệm trong hành nghề luật, và đặc biệt là luật kinh tế, luật thương mại.

Sinh viên hoàn toàn an tâm về vấn đề việc làm và nơi thực tập với mối quan hệ kết nối bền chặt của Học Viện Tài chính với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Người học sẽ trở nên năng động hơn, tự tin hơn và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi Hội thảo chuyên đề kỹ năng mềm, những câu lạc bộ ngoại khóa, các hoạt động xã hội… Đặc biệt, Học viện Tài chính luôn chú trọng đào tạo trình độ Anh ngữ nhằm đảm bảo cho sinh viên có được công cụ hỗ trợ đắc lực trên bước đường nghề nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế.

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp