Luật học, Luật tổng hợp Cơ hội tự khẳng định mình

Là một trong những ngành mũi nhọn, Luật Kinh Tế có vai trò định hướng, dẫn dắt và thiết lập môi trường kinh doanh công bằng cho xã hội trong xu thế hội nhập cả nước nhà trong giai đoạn hiện nay.

Luật kinh tế – “kim chỉ nam” của phát triển bền vững Căn cứ Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình;

Luật kinh tế được biết đến là chuyên ngành nghiên cứu, vận dụng những quy phạm pháp luật được Nhà Nước tại thời điểm quy phạm này có hiệu lực nhằm điều chỉnh các mối quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình quản lý kinh tế. Đối với sinh viên theo học chuyên ngành luật kinh tế sẽ được đào tạo tổng thể kiến thức về pháp luật, về cách thức áp dụng trong kinh doanh cũng như được rèn luyện nghiên cứu, xử lý những vấn đề pháp lý trong quá trình hoạt động kinh doanh đối với nền kinh tế Việt Nam.

Sinh viên luật kinh tế được đào tạo kiến thức về luật pháp trong kinh doanh

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu rộng với nền kinh tế khu vực và thế giới, nền kinh tế Việt Nam hiện ngày càng khởi sắc. Biểu hiện rõ ràng nhất là sự phát triển của các doanh nghiệp nội địa cùng với các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Trong giai đoạn này yêu cầu cấp thiết về hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách về kinh tế phải được thiết lập, bổ sung và chỉnh sửa sao cho phù hợp với đối tượng và bối cảnh hiện tại. Đặc biệt yêu cầu bất cứ hộ kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp nào cũng đều phải nắm rõ các pháp chế để thực hiện các hoạt động kinh doanh đúng pháp luật. Có như vậy các đơn vị này mới được sự bảo hộ của luật pháp.

1.Phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển.

2.Điều kiện dự tuyển Văn bằng 2 Đại học Luật:

Nếu bạn là công dân Việt Nam và có đủ các điều kiện sau:

– Đã có 1 bằng đại học (không phân biệt loại hình đào tạo)

– Có đủ điểu kiện về sức khỏe để hoàn thành chương trình học theo đúng qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3.Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

– 01 Phiếu đăng ký học văn bằng 2 đại học luật theo mẫu của trường.

– 01 hồ sơ dự tuyển có dán ảnh và xác nhận của cơ quan hoặc địa phương.

– 01 bản sao công chứng bằng đại học thứ nhất.

– 01 bản sao công chứng bảng điểm đại học.

– 01 bản sao giấy khai sinh.

– 04 ảnh cỡ 3×4.

4.Thời gian đào tạo:

– Đào tạo liên tục tập trung 2 năm tại trường hoặc tại các cơ sở đào tạo của nhà trường.

– Thời gian học: Học vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần hoặc từ 18h00 đến 20h30 các ngày trong tuần.

5.Thời gian nhận hồ sơ:

– Nhận hồ sơ: từ 8h00 đến 17h30 tất cả các ngày (cả thứ 7, chủ nhật)

6.Địa điểm đào tạo và tiếp nhận hồ sơ : Tại trường Đại học Vinh và các cơ sở liên kết của nhà trường.

7.Tại sao lên học văn bằng 2 đại học luật?

Trước nhu cầu cấp thiết về nhân lực chuyên ngành luật, Trường Đại học Vinh được phép của Bộ Giáo dục đào tạo văn bằng 2 đại học luật. Đặc biệt là trong cơ chế mở cửa hội nhập, các doanh nghiệp trong nước phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia. Nếu đơn vị của bạn am hiểu luật pháp, đặc biệt là luật kinh tế, luật kinh doanh thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ có ưu thế hơn hẳn so với các đối thủ của mình.

Ngành Luật kinh tế cũng theo đó mà trở thành một ngành nghề cực kì quan trọng trong xã hội hiện đại. Ngành nghề gắn liền với sự chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế non trẻ.Nhân lực thuộc khối ngành Luật kinh tế luôn thiếu

Theo thông tin chính thức từ Bộ Tư pháp, trong giai đoạn từ nay đến năm nay, nếu ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam thì chúng ta cần khoảng 13.000 luật sư, 3.000 chấp hành viên, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Với những con số trên bạn đọc cũng có thể dễ dàng nhận thấy phần nào sự “khát” nhân lực đối với khối ngành này. Đó là còn chưa kể tới lượng công chức làm việc tại các bộ, các ban ngành và doanh nghiệp.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngành luật Kinh tế Tăng dư nợ tín dụng các chính sách cho vay ưu đãi thực hiện theo tiết c điểm 2 mục II Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình: Tối đa 19.000 tỷ đồng.Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế.

Đối với sinh viên khối ngành luật, sau khi tốt nghiệp có thể doàn thành tốt nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên tư vấn pháp luật cho các tổ chức, doanh nghiệp; chuyên viên dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế hoặc chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan Nhà Nước.

Ngoài ra riêng đối với cử nhân ngành luật kinh tế, ngoài những công vụ pháp luật còn có thể  tư vấn tài chính. Nhiệm vụ của bạn là cung cấp cho khách hàng những tư vấn đầu tư tài chính đúng đắn, sáng suốt. Đây là một nghề mới, yêu cầu sự hiểu biết về luật học cũng như các kiến thức về tài chính. Tuy nhiên nghề này thực sự là một nghề giàu triển vọng.

Đại học Vinh đào tạo chuyên ngành luật kinh tế tại Hà Nội Năm nay, Đại học Vinh hợp tác cùng tường Trung cấp Bách Khoa Trung Ương tuyển sinh các lớp văn bằng 2 đại học Luật, tại chức luật, liên thông luật, trung cấp luật. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được cấp bằng cử nhân đại học luật do trường Đại học Vinh đào tạo và cấp bằng.

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp