Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?

  1. Trung tâm giới thiệu việc làm là gì?

Trung tâm giới thiệu việc làm còn được gọi là Trung tâm dịch vụ việc làm, là trung gian để kết nối nhà tuyển dụng và người lao động. Nhà tuyển dụng gửi tin đăng tuyển, các tiêu chí, yêu cầu đối với ứng viên còn người tìm việc gửi hồ sơ, nhờ tư vấn và giúp đỡ ở trung tâm giới thiệu việc làm. Sau đó, trung tâm sẽ tiến hành cân nhắc và giới thiệu ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp cũng như cơ hội việc làm phù hợp cho người lao động.

Nên hay không tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm? Trung tâm giới thiệu việc làm là trung gian để kết nối nhà tuyển dụng và người lao động

Nói cách khác, qua trung tâm giới thiệu việc làm thì doanh nghiệp có thể tìm được nhân sự lấp đầy các vị trí còn trống, đồng thời, người tìm việc cũng sẽ được tư vấn và giới thiệu công việc theo từng lĩnh vực, ngành nghề. Nhiều trung tâm giới thiệu việc làm có chương trình đào tạo kỹ năng, dạy nghề cho người lao động.

Hiện nay, đa số cơ hội nghề nghiệp mà trung tâm giới thiệu việc làm kết nối là công việc dành cho lao động phổ thông, lao động có tay nghề hoặc có nhu cầu đi lao động xuất khẩu. Nhân sự có bằng cấp chuyên nghiệp, chuyên môn cao hầu như đều tìm việc làm qua internet.

2.Nên hay không tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?

Bạn đang thắc mắc không biết có nên tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm không? Để có câu trả lời, tốt nhất bạn phải nắm rõ được ưu điểm và nhược điểm của nó. Cùng đi vào phân tích cụ thể như sau:

2.1 Ưu điểm nổi bật khi tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm

Cơ hội việc làm cho người lao động khá đa dạng mang đến nhiều gợi ý và sự lựa chọn khác nhau. Phù hợp với lao động không thể tìm việc làm trực tuyến, hoặc không quen tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên mạng internet, thiết bị thông minh khác. Thông tin tuyển dụng được cung cấp khá uy tín và đảm bảo.

2.2 Nhược điểm của trung tâm giới thiệu việc làm

Bên cạnh những ưu điểm như đã chia sẻ ở trên thì tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm cũng tồn tại không ít các hạn chế. Cụ thể như sau: Khi bạn được giới thiệu một công việc thành công, bạn phải trả một khoản chi phí giới thiệu cho trung tâm. Tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm khá mất thời gian, có khả vài tháng bạn mới có được vị trí phù hợp. Không ít các trung tâm lừa đảo, không uy tín, thiếu chuyên nghiệp, hoạt động sai quy định của pháp luật gây ảnh hưởng đến quá trình tìm việc của bạn.

  1. Làm gì để tránh bị lừa đảo khi tìm việc qua Trung tâm giới thiệu việc làm?

“Vấn nạn” lừa đảo khi tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm đã xảy ra nhiều năm nay, nguyên nhân là vì nhiều lao động chưa có kinh nghiệm, còn hơi “lơ mơ” nên dễ bị lừa. Hơn nữa, tâm lý là khi được yêu cầu nộp tiền để được tiếp cận với các việc làm tốt, lương cao hoặc nhanh chóng được nhận việc thì nhiều người sẵn sàng trả thêm chi phí – mà không biết rằng đó là lừa đảo.

Nếu như sau khi cân nhắc mà bạn quyết định tìm cơ hội nghề nghiệp qua trung tâm giới thiệu việc làm thì hãy chú ý để không bị lừa đảo. Một số dấu hiệu giúp bạn phán đoán hành vi lừa đảo phải kể đến là:

+ Giúp việc gia đình, chăm người cao tuổi, em bé nhỏ

+. Công nhân may mặc, dày da, điện tử, đan lát nghệ thuật, thêu mỹ nghệ, …

+. Công nhân tay nghề hoặc phụ: Cơ khí, quảng cáo, mộc, nhôm kính, thợ xây,

+. Phụ xe giao hàng, bốc xếp hàng theo xe ô tô, xe máy,

+. Công nhân trang trại gà, cá, lợn, tôm, nấm, trồng rau sạch, trồng hoa, cây cảnh

+. Nhân viên bán hàng tạp hóa, giày dép, quần áo thời trang, bán hàng trong siêu thị, bán hàng hoa quả, …

+. Nhân viên lễ tân thu ngân khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, cà phê, quán ăn, công ty

+. Bảo vệ  tòa nhà, công ty, nhà hàng, công trình

+. Tạp vụ nhà hàng, công ty

Yêu cầu bạn đóng phí giữ chỗ, làm thẻ, phí “dịch vụ” để được giới thiệu việc làm nhanh, việc làm VIP.

Hứa hẹn giới thiệu việc làm với các mức lương cao bất thường, chẳng hạn làm thợ sửa xe máy với mức lương 30 triệu/ tháng hoặc nhân viên nhập liệu lương 500k/ ngày.

Yêu cầu nhắn tin tới tổng đài (thường là ứng viên sẽ bị trừ phí, yêu cầu truy cập đường link để đánh cắp thông tin giấy tờ, tài khoản ngân hàng…).

Không có mô tả công việc chi tiết, rõ ràng.Không hẹn phỏng vấn trực tiếp mà yêu cầu phỏng vấn qua điện thoại rất qua loa sau đó mời nhận việc.Quảng cáo việc làm lộn xộn, thiếu chuyên nghiệp.Tên trung tâm, địa chỉ, website, số điện thoại không rõ ràng.

Nên hay không tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm? Nếu như sau khi cân nhắc mà bạn quyết định tìm cơ hội nghề nghiệp qua trung tâm giới thiệu việc làm thì hãy chú ý để không bị lừa đảo

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp