Những ngôi sao thông thạo nhiều ngôn ngữ Sư Phạm

Không chỉ tỏa sáng trong con đường nghệ thuật, nhiều ngôi sao khiến công chúng ngưỡng mộ bởi khả năng ngoại ngữ. Thậm chí, không ít ngôi sao có thể thông thạo từ 6 – 9 ngôn ngữ.Nữ diễn viên Hollywood Natalie Portman

  1. Natalie Portman Thông thạo nhiều ngôn ngữ giúp não bộ nhanh nhạy hơn

Nhắc đến tên của nữ diễn viên Hollywood Natalie Portman, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những vai diễn kinh điển. Cô sở hữu vô số bộ phim để đời cùng loạt thành tích về điện ảnh gây tiếng vang lớn.

Song, ít ai biết rằng, bên cạnh thành công trong nghệ thuật, nàng “thiên nga đen” của Hollywood còn sở hữu thành tích học tập đáng nể. Cô giao tiếp thông thạo 6 thứ tiếng và tốt nghiệp xuất sắc tại Trường Đại học Harvard.

Với niềm đam mê bất tận dành cho các bộ môn ngoại ngữ, Natalie đã tự học. Cô sử dụng thành thạo 6 ngôn ngữ bao gồm: Tiếng Anh, Pháp, Đức, Ả Rập, Nhật và Do Thái.

Thậm chí, cô còn từng từ chối tham gia bữa tiệc ra mắt bộ phim bom tấn “Star Wars: Episode I – The Phantom Menace” vì lý do… ở nhà ôn thi tốt nghiệp. Trong suốt nhiều năm trong nghề, Natalie Portman chưa từng vướng bất kỳ scandal nào. Ngoài những lúc trên phim trường, cô thường dành toàn bộ thời gian cho gia đình và các dự án hỗ trợ cộng đồng khác.

Ở tuổi 41, Natalie Portman trở thành hình mẫu lý tưởng hoàn hảo của làng giải trí. Cô được coi là ngôi sao rực rỡ, người phụ nữ đầy bản lĩnh trong Hollywood.

  1. Tom Hiddleston Làm Thế Nào Để Đưa Các Kỹ Năng Ngôn Ngữ Vào Sơ Yếu Lý Lịch Của Bạn (Có Ví Dụ)

Những ngôi sao thông thạo nhiều ngôn ngữ Diễn viên người Anh Tom Hiddleston được biết đến rộng rãi qua vai diễn Loki trong loạt phim của Marvel. Khi chuẩn bị vào đại học, Tom muốn theo đuổi nghiệp diễn xuất nhưng bố anh không hài lòng. Khi đó, Tom đã gác lại ước mơ và vào Trường Đại học Cambridge danh giá. Anh đứng nhất nhiều năm liền trong ngành học về trường phái cổ điển tại đây.

Ngôi sao của Avengers là một người rất thông minh và quan tâm đến nhiều nền văn hóa khác nhau. Bên cạnh việc học các ngôn ngữ lãng mạn như Ý, Tây Ban Nha và Pháp, Tom còn biết tiếng Nga, Latinh, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc phổ thông và Hy Lạp. Tom Hiddleston biết 9 ngôn ngữ.

Người ta thường thấy Tom Hiddeston sử dụng kỹ năng ngôn ngữ của mình để kết nối với người hâm mộ nước ngoài. Đối với các chương trình trò chuyện, họp báo, nam diễn viên cũng cố gắng nói chuyện với đám đông nhiều nhất có thể bằng ngôn ngữ của người hâm mộ.

Bên cạnh khả năng học xuất sắc, Tom Hiddleston còn khiến người hâm mộ tán thưởng bởi vô số tài lẻ. Anh có thể chơi được piano, guitar, trống, violin, đàn lute và kèn trumpet. Tom cũng nổi tiếng với tấm lòng cao cả. Anh từng theo đoàn UNICEF Anh tới Guinea – Tây Phi để tham gia các hoạt động tình nguyện vào đầu năm 2013. Tới nay, anh vẫn tiếp tục cộng tác nhiều tổ chức từ thiện.

  1. Shakira Kỹ năng ngôn ngữ là gì?

Những ngôi sao thông thạo nhiều ngôn ngữ Nữ diễn viên Hollywood Natalie Portman

Shakira biết nói tiếng Tây Ban Nha, Anh, Ý, Bồ Đào Nha và Pháp. Nữ ca sĩ cho biết, đi đến đâu cô sẽ chịu khó học tiếng của nước đó. Vì từng lưu diễn ở Brazil (đất nước nói tiếng Bồ Đào Nha), thường xuyên hoạt động tại Mỹ (nói tiếng Anh) và qua Ý, Pháp du lịch nên Shakira đã học nhanh ngôn ngữ của các đất nước này. Thường, nữ ca sĩ mất 2 năm để học tốt một ngôn ngữ mới.

Con trai đầu lòng của cô và cầu thủ người Tây Ban Nha Gerard Pique là cậu bé Milan sinh ra mang nhiều nét đẹp của cả bố và mẹ. Đặc biệt, cậu bé có khả năng nói 7 ngoại ngữ từ khi còn rất nhỏ. Shakira luôn giữ quan điểm rằng, dưới 3 tuổi là thời điểm “vàng” học ngoại ngữ của trẻ. Nữ ca sĩ đã quyết tâm cho con học 7 thứ tiếng khác nhau.

Sinh năm 1977, Shakira là một trong số ít ca sĩ có thể hát tốt tiếng Tây Ban Nha lẫn tiếng Anh. Cô đồng thời thành công ở cả hai thị trường âm nhạc lớn nhất toàn cầu. Trước khi Britney Spears được tôn vinh là “công chúa nhạc pop”, Shakira đã nổi tiếng với bốn album.

Tính đến nay, Shakira đã phát hành được 11 album, trong đó có 4 album tiếng Anh và 7 album tiếng Tây Ban Nha. Loạt hit đình đám như “Hips Don’t Lie”, “She Wolf”, “Beautiful Liar”… khẳng định, vị trí “nữ hoàng nhạc Latinh” của Shakira mà mọi người xưng tụng là hoàn toàn xứng đáng.

  1. Diane Kruger Tại sao kỹ năng ngôn ngữ lại quan trọng?

Những ngôi sao thông thạo nhiều ngôn ngữ. Ngoài tiếng mẹ đẻ, nữ diễn viên người Đức – Diane Kruger có thể nói được tiếng Anh và Pháp. Lợi thế ngôn ngữ của cô đã được phát huy khi tham gia vào bộ phim “Inglourious Basterds”.

Diane Kruger gia nhập làng giải trí với tư cách người mẫu năm 17 tuổi. Dù chiều cao 1m7 không được đánh giá là quá lý tưởng cho làng mẫu châu Âu, Kruger vẫn khá thành công với vai trò này. Cô đã làm mẫu nhiều năm cho các thương hiệu lớn như Yves Saint Laurent, Chanel, Dior. Kruger cũng từng lên bìa các tạp chí lớn như Vogue Paris, Cosmopolitan, Marie Claire…

Trước khi liệt kê các ngôn ngữ trên sơ yếu lý lịch của bạn, hãy xem lại khả năng nói, đọc và nghe hiểu của ngôn ngữ đó. Mô tả cấp độ ngôn ngữ dưới đây có thể giúp bạn xác định xem bạn là người mới bắt đầu, trình độ trung cấp hay người nói thông thạo ngôn ngữ. Ngoài ra, bạn có thể tự đánh giá từ Hội nghị Bàn tròn Ngôn ngữ Liên ngành (ILR). ILR được phát triển cho chính phủ Hoa Kỳ để thiết lập các tiêu chuẩn thông thạo ngôn ngữ và hoạt động trên thang điểm 0-5 với ký hiệu “+” cho những cấp độ ngôn ngữ ở giữa các cấp độ. Nếu bạn sử dụng thang ngôn ngữ ILR, hãy thêm ký hiệu ILR vào sơ yếu lý lịch của bạn để nhà tuyển dụng biết tiêu chuẩn mà bạn đang xác định kỹ năng của mình.

Người mới bắt đầu: Trình độ kỹ năng ngôn ngữ dành cho người mới bắt đầu dành cho những người mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Họ biết một số từ và cụm từ cơ bản, nhưng sẽ không thể tạo ra một câu đúng ngữ pháp hoặc thực hiện cuộc trò chuyện với ai đó bằng ngôn ngữ đó.

Trung cấp: Một người nói ngôn ngữ trung cấp có thể tạo một cuộc hội thoại cơ bản bằng ngôn ngữ đó trong khi nói với tốc độ chậm hơn người bản ngữ và yêu cầu lặp lại một số lần để hiểu được cuộc hội thoại. Họ có kiến ​​thức từ vựng hạn chế, hiểu các quy tắc ngữ pháp và có đủ khả năng đọc.

Thành thạo: Khả năng ngôn ngữ thành thạo bao gồm khả năng nói, đọc và viết ngôn ngữ với độ khó tối thiểu. Những người nói thành thạo có thể dễ dàng trò chuyện với người bản ngữ nhưng có thể cần lặp lại một số điều hoặc giải thích các từ ngữ thông tục. Trình độ kỹ năng thành thạo có nghĩa là họ có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ

Thông thạo: Một người nói thông thạo ngôn ngữ có thể thoải mái nói, viết và hiểu ngôn ngữ một cách dễ dàng. Họ có đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ, bao gồm cả các từ thông tục, nhưng không phải là người bản ngữ của ngôn ngữ đó.

Bản ngữ: Khả năng ngôn ngữ mẹ đẻ đề cập đến ngôn ngữ mà bạn lớn lên nói và đã thông thạo tất cả các khía cạnh, bao gồm ngữ pháp, các khái niệm phức tạp và vốn từ vựng phong phú.

 Cách liệt kê các kỹ năng ngôn ngữ trong sơ yếu lý lịch

Khi bạn đã hiểu được mức độ hiểu ngôn ngữ của mình, bạn đã sẵn sàng liệt kê các kỹ năng của mình vào sơ yếu lý lịch. Bên cạnh phần dành cho các kỹ năng ngôn ngữ, bạn cũng có thể đánh dấu chúng ở đầu sơ yếu lý lịch trong phần tóm tắt của mình.

Nếu kỹ năng ngôn ngữ là quan trọng đối với công việc bạn đang ứng tuyển, chẳng hạn như Trợ lý điều dưỡng được chứng nhận, bạn có thể bắt đầu phần tóm tắt của mình bằng “CNA song ngữ với 7 năm kinh nghiệm trong môi trường bệnh viện.” Điều này sẽ thu hút sự chú ý ngay lập tức đến kỹ năng ngôn ngữ của bạn, sau đó nhà tuyển dụng có thể xem xét phần ngôn ngữ hoặc kỹ năng của bạn để biết thêm chi tiết.

Khi nhắc đến Diane Kruger, người hâm mộ đều nhớ đến nàng Helen xinh đẹp, mắt xanh, tóc vàng trong “Troy” (2004). Để có được vai diễn này, người đẹp đã đánh bại 3.000 đối thủ, trong đó có cả hai ngôi sao “đình đám” là Gwyneth Paltrow và Charlize Theron.

Với khả năng diễn xuất của mình, sau khi bộ phim ra mắt, nàng Helen không chỉ mê hoặc hàng triệu con tim, mà còn khiến bản thân nổi danh ở kinh đô điện ảnh.

Đảm nhận rất nhiều dạng vai với tính cách khác nhau, Diane Kruger luôn làm hài lòng tất cả mọi người, từ đạo diễn, ê-kíp, bạn diễn cho đến khán giả. Những tác phẩm đã làm nên tên tuổi của Diane Kruger gồm: National Treasure, Joyeux Noel, National Treasure: Book of secrets, Inglourious basterds.

Đặc biệt, vai diễn người mẹ trong bộ phim “In the Fade” đã giúp Diane chạm tay vào giải thưởng danh giá Cành cọ vàng cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes 2017.

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp