Làm Thế Nào Để Đưa Các Kỹ Năng Ngôn Ngữ (VB2 Ngoại Ngữ Hàn Quốc, Anh)

Việc thông thạo nhiều ngôn ngữ có thể mở ra một loạt cơ hội nghề nghiệp. Khi nộp đơn xin việc, liệt kê các kỹ năng ngôn ngữ của bạn trong sơ yếu lý lịch có thể giúp sơ yếu lý lịch của bạn trở nên đáng chú ý hơn đối với nhà tuyển dụng.TUYỂN SINH HỆ TRUNG CẤP – CAO ĐẲNG – LIÊN THÔNG – VĂN BẰNG 2 NGÀNH NGOẠI NGỮ TIẾNG HÀN QUỐC

Vị trí bạn ứng tuyển có thể yêu cầu kiến ​​thức về một ngôn ngữ nhất định hoặc có thể là thứ ghi điểm cho nhà tuyển dụng khi bạn sở hữu những kỹ năng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích kỹ năng ngôn ngữ trong sơ yếu lý lịch là gì và cách làm nổi bật kỹ năng ngôn ngữ của bạn trên CV một cách hiệu quả.

Kỹ năng ngôn ngữ là gì?

Kỹ năng ngôn ngữ:

Tiếng Anh – Bản ngữ / Song ngữ (ILR Cấp độ 5)

Tiếng Tây Ban Nha – Bản ngữ / Song ngữ (ILR Cấp độ 5)

Tiếng Pháp – Trình độ Chuyên môn (ILR Cấp độ 4+)

Tiếng Đức – Trình độ Làm việc Chuyên nghiệp (ILR Cấp độ 3)

Ngôn ngữ: LÝ DO NÊN THEO HỌC HỆ TRUNG CẤP – CAO ĐẲNG – LIÊN THÔNG – VĂN BẰNG 2 NGÀNH TIẾNG HÀN QUỐC

Tiếng Ba Lan – Thông thạo

Tiếng Tây Ban Nha – Thành thạo

Tiếng Hà Lan – Thành thạo

Tiếng Nga – Trung cấp

Kỹ năng:

Microsoft Office

 Lập trình máy tính

Tiếng Tây Ban Nha – thành thạo

Kỹ năng ngôn ngữ là những ngôn ngữ bổ sung mà bạn thành thạo bên cạnh ngôn ngữ mà bản lý lịch của bạn được viết. Nếu bạn đang nộp đơn xin việc ở Hoa Kỳ, sơ yếu lý lịch của bạn rất có thể sẽ bằng tiếng Anh, điều này sẽ cho thấy khả năng hiểu tiếng Anh Mỹ của bạn. Các kỹ năng ngôn ngữ trong sơ yếu lý lịch của bạn có thể bao gồm bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà bạn có khả năng hiểu từ trung cấp, cao cấp, thông thạo hoặc bản ngữ.

 Tại sao kỹ năng ngôn ngữ lại quan trọng?

Giao tiếp là một phần quan trọng của bất kỳ công việc nào, và tùy thuộc vào vai trò, bạn có thể cần giao tiếp với đồng nghiệp, người quản lý hoặc khách hàng. Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm các kỹ năng ngôn ngữ vì chúng cho thấy khả năng giao tiếp của bạn với nhiều loại người khác nhau. Điều đó cũng thể hiện sự chăm chỉ và khong ngừng học hỏi những điều mới mẻ và đầy thử thách của bạn.

Việc biết một ngôn ngữ thứ hai thể hiện kiến ​​thức văn hóa, đây là một công cụ quan trọng cần có vì các doanh nghiệp đang toàn cầu hóa trên tất cả các lĩnh vực. Biết ngôn ngữ của quốc gia mà nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn làm việc có thể giúp sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật. Bên cạnh khả năng giao tiếp với các đối tác quốc tế, bạn cũng có thể biết phong tục văn hóa của họ và có thể tương tác với họ theo cách phù hợp với văn hóa.

Kỹ năng ngôn ngữ có thể giúp thăng tiến sự nghiệp của bạn. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ trực tiếp với các địa chỉ liên hệ quốc tế của nhà tuyển dụng mà không cần thông qua phiên dịch. Khi các cá nhân và gia đình di chuyển đến các quốc gia mới, các doanh nghiệp nhỏ trong nước sẽ được hưởng lợi từ việc có thể giao tiếp trực tiếp với khách hàng của họ. Bất kể ngôn ngữ bạn nói hay ngành nghề chuyên môn của bạn, kỹ năng ngôn ngữ có thể giúp phát triển mạng lưới nghề nghiệp của bạn, cho phép nhiều cơ hội việc làm hơn và thể hiện kỹ năng mềm của bạn.

Khi nào nên đưa các kỹ năng ngôn ngữ vào sơ yếu lý lịch

Khi bạn chuẩn bị một sơ yếu lý lịch mới cho nhà tuyển dụng, hãy xem xét các ngôn ngữ bổ sung mà bạn nói sẽ áp dụng cho doanh nghiệp như thế nào. Nếu chúng là yêu cầu công việc cho vị trí, thì hãy đánh dấu kỹ năng ngôn ngữ của bạn một cách nổi bật trên sơ yếu lý lịch của bạn. Ngay cả khi không được yêu cầu, bạn luôn có thể liệt kê các ngôn ngữ trong phần kỹ năng của sơ yếu lý lịch.

Nếu các yêu cầu về ngôn ngữ không được liệt kê rõ ràng trong mô tả công việc, hãy nghiên cứu vị trí công ty và nơi họ tiến hành hoạt động kinh doanh trên phạm vi quốc tế. Ví dụ: một doanh nghiệp làm việc với các cơ quan Trung Quốc có thể muốn một người quen thuộc với tiếng Quan Thoại và phong tục văn hóa Trung Quốc. Nếu vai trò liên quan đến làm việc với các thành viên của công chúng, kỹ năng ngôn ngữ sẽ có lợi để đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn.

Mức độ hiểu ngôn ngữ

Trước khi liệt kê các ngôn ngữ trên sơ yếu lý lịch của bạn, hãy xem lại khả năng nói, đọc và nghe hiểu của ngôn ngữ đó. Mô tả cấp độ ngôn ngữ dưới đây có thể giúp bạn xác định xem bạn là người mới bắt đầu, trình độ trung cấp hay người nói thông thạo ngôn ngữ. Ngoài ra, bạn có thể tự đánh giá từ Hội nghị Bàn tròn Ngôn ngữ Liên ngành (ILR). ILR được phát triển cho chính phủ Hoa Kỳ để thiết lập các tiêu chuẩn thông thạo ngôn ngữ và hoạt động trên thang điểm 0-5 với ký hiệu “+” cho những cấp độ ngôn ngữ ở giữa các cấp độ. Nếu bạn sử dụng thang ngôn ngữ ILR, hãy thêm ký hiệu ILR vào sơ yếu lý lịch của bạn để nhà tuyển dụng biết tiêu chuẩn mà bạn đang xác định kỹ năng của mình.

Người mới bắt đầu: Trình độ kỹ năng ngôn ngữ dành cho người mới bắt đầu dành cho những người mới bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Họ biết một số từ và cụm từ cơ bản, nhưng sẽ không thể tạo ra một câu đúng ngữ pháp hoặc thực hiện cuộc trò chuyện với ai đó bằng ngôn ngữ đó.

Trung cấp: Một người nói ngôn ngữ trung cấp có thể tạo một cuộc hội thoại cơ bản bằng ngôn ngữ đó trong khi nói với tốc độ chậm hơn người bản ngữ và yêu cầu lặp lại một số lần để hiểu được cuộc hội thoại. Họ có kiến ​​thức từ vựng hạn chế, hiểu các quy tắc ngữ pháp và có đủ khả năng đọc.

Thành thạo: Khả năng ngôn ngữ thành thạo bao gồm khả năng nói, đọc và viết ngôn ngữ với độ khó tối thiểu. Những người nói thành thạo có thể dễ dàng trò chuyện với người bản ngữ nhưng có thể cần lặp lại một số điều hoặc giải thích các từ ngữ thông tục. Trình độ kỹ năng thành thạo có nghĩa là họ có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ

Thông thạo: Một người nói thông thạo ngôn ngữ có thể thoải mái nói, viết và hiểu ngôn ngữ một cách dễ dàng. Họ có đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ, bao gồm cả các từ thông tục, nhưng không phải là người bản ngữ của ngôn ngữ đó.

Bản ngữ: Khả năng ngôn ngữ mẹ đẻ đề cập đến ngôn ngữ mà bạn lớn lên nói và đã thông thạo tất cả các khía cạnh, bao gồm ngữ pháp, các khái niệm phức tạp và vốn từ vựng phong phú. Cách liệt kê các kỹ năng ngôn ngữ trong sơ yếu lý lịch

Khi bạn đã hiểu được mức độ hiểu ngôn ngữ của mình, bạn đã sẵn sàng liệt kê các kỹ năng của mình vào sơ yếu lý lịch. Bên cạnh phần dành cho các kỹ năng ngôn ngữ, bạn cũng có thể đánh dấu chúng ở đầu sơ yếu lý lịch trong phần tóm tắt của mình.

Nếu kỹ năng ngôn ngữ là quan trọng đối với công việc bạn đang ứng tuyển, chẳng hạn như Trợ lý điều dưỡng được chứng nhận, bạn có thể bắt đầu phần tóm tắt của mình bằng “CNA song ngữ với 7 năm kinh nghiệm trong môi trường bệnh viện.” Điều này sẽ thu hút sự chú ý ngay lập tức đến kỹ năng ngôn ngữ của bạn, sau đó nhà tuyển dụng có thể xem xét phần ngôn ngữ hoặc kỹ năng của bạn để biết thêm chi tiết.Dưới đây là ba bước cần làm để thêm kỹ năng ngôn ngữ vào sơ yếu lý lịch của bạn:

  1. Xác định hệ thống xếp hạng ngôn ngữ bạn sẽ sử dụng

Tùy thuộc vào yêu cầu công việc, một lưu ý cơ bản sau mỗi ngôn ngữ sử dụng thang từ sơ cấp đến bản ngữ được liệt kê ở trên là đủ. Nếu bạn đã thực hiện bài đánh giá ILR, bạn có thể thêm xếp hạng ILR sau ngôn ngữ. Để xác định xem thang điểm cơ bản hay ILR tốt hơn cho sơ yếu lý lịch của bạn, hãy xem xét các yêu cầu của công ty và triển vọng kinh doanh quốc tế. Nếu trình độ thông thạo được chỉ định được liệt kê trong mô tả công việc, hãy nhớ liệt kê xếp hạng ngôn ngữ của bạn theo thang điểm mà họ đã sử dụng trong bài đăng. Sơ yếu lý lịch cho một vị trí không thường xuyên tiếp xúc với khách hàng quốc tế có thể không yêu cầu thang điểm đánh giá chính thức.

Nếu mức độ hiểu của bạn khác nhau giữa nói, đọc và nghe, bạn có thể cần liệt kê từng xếp hạng riêng biệt, nhưng nếu bạn có xếp hạng tương tự trên tất cả các mục, bạn có thể chọn mức trung bình và liệt kê điều này trong sơ yếu lý lịch của mình để tiết kiệm dung lượng. Hãy chuẩn bị để nói với khả năng của bạn trong cuộc phỏng vấn và thể hiện bằng chứng về mức độ hiểu của bạn.

  1. Chọn nơi bạn sẽ đưa các ngôn ngữ vào sơ yếu lý lịch của mình

Khả năng ngôn ngữ của bạn có thể được liệt kê trong phần kỹ năng, học vấn của bạn hoặc dưới dạng phần riêng của nó, tùy thuộc vào vị trí và số lượng ngôn ngữ bạn nói. Nếu bạn nói nhiều ngôn ngữ hoặc nếu kiến ​​thức về một ngôn ngữ cụ thể là rất quan trọng cho vai trò này, bạn có thể tạo một phần riêng trên sơ yếu lý lịch của mình để làm nổi bật khả năng ngôn ngữ của bạn.

Nếu bạn nói thêm một ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ của bạn không quan trọng đối với vị trí, việc thêm chúng vào phần kỹ năng có thể giúp bạn tiết kiệm không gian trong sơ yếu lý lịch của mình. Ngoài ra, bạn có thể liệt kê chúng trong phần giáo dục của mình nếu bạn đang liệt kê các khóa học liên quan và đã tham gia các lớp học ngoại ngữ ở trường.

  1. Định dạng phần ngôn ngữ của bạn

Định dạng của phần ngôn ngữ của bạn sẽ phụ thuộc vào định dạng của phần còn lại của sơ yếu lý lịch và ngành của bạn. Phần này cần phải gắn kết với các phần khác trong sơ yếu lý lịch của bạn và có thể được đánh dấu hoặc in đậm theo nhiều cách khác nhau để làm cho nó nổi bật nếu nó quan trọng đối với vị trí ứng tuyển. Nếu bạn thêm ngôn ngữ của mình vào phần kỹ năng, hãy sử dụng dấu đầu dòng hoặc dòng khác trong phần đó.

Khi liệt kê nhiều ngôn ngữ, hãy bắt đầu với ngôn ngữ bạn thành thạo nhất và liệt kê chúng theo thứ tự mức độ thông thạo giảm dần. Bạn có thể định dạng kỹ năng ngôn ngữ của mình thành thông tin hoặc dưới dạng một phần hộp riêng biệt nếu nó phù hợp với định dạng sơ yếu lý lịch của bạn.Mẫu kỹ năng ngôn ngữ trong sơ yếu lý lịch.Dưới đây là ba ví dụ về cách liệt kê các kỹ năng ngôn ngữ trong sơ yếu lý lịch:

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp