Hồ sơ học Văn Bằng 2 đại học luật gồm những gì?

Văn bằng 2 đại học luật ngành học sẽ thu hút thí sinh bậc nhất trong năm 2015 theo dự báo của cục khảo thí. Bởi nhu cầu nhân lực ngành luật hiện nay đang tăng cao cho lên học học luật lo gì thất nghiệp. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu hồ sơ học văn bằng 2 luật bao gồm những gì? Học văn bằng 2 đại học luật ở đâu thì tốt?

Văn bằng 2 đại học luật – Đại học Vinh.Học văn bằng 2 đại học luật ở đâu tốt?

Trường Đại học Vinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu, nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành Luật trình độ Đại học tại chức Luật theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, chương trình đào tạo Đại học tại chức Luật trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong tổ chức nghiên cứu, quản lý và giải quyết các vấn đề liên quan đến Luật.

Là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Luật. Chỉ với thời gian đào tạo 2 năm tại trường Đại học Vinh bạn đã có trên tay tấm bằng cử nhân ngành luật. Từ đó có thể tìm cho mình một công việc mới với mức đãi ngộ cao hơn hoặc vũng vàng tay chèo tay chống con thuyền doanh nghiệp của riêng bạn.

Hồ Sơ tuyển sinh văn bằng 2 luật bao gồm những gì?

Lưu ý: Nhà trường không thu bất kì giấy tờ hồ sơ gốc gì của học viên mà chỉ yêu cầu giấy tờ bản sao hoặc bản photo có công chứng. Để vảo học văn bằng 2 đại học luật bất kì 1 học viên nào cũng sẻ phải hoàn thiện 2 bộ hồ sơ là hồ sơ xét tuyển và hồ sơ nhập học.

 1. Hồ sơ xét tuyển: Khoa luật – Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo kế hoạch tuyển sinh Xét tuyển bổ sung Đợt 2: Hệ Văn bằng 2, Vừa làm vừa học

– 1 phiếu tuyển sinh theo mẫu của Trường ĐH Vinh khai đầy đủ thông tin và đóng dấu của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác.

– Bằng + bảng điểm photo công chứng ( đối với hệ 1 năm).

– Bằng + học bạ photo công chứng ( đối với hệ 2 và 3 năm).

– Giấy khai sinh bản sao.

– 04 ảnh 3×4.

– Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

 1. Hồ sơ nhập học:trường Đại Học Luật Hà Nội – Hệ Văn Bằng 2 chính quy trường đại học Luật Hà Nội. Vậy học văn bằng 2 luật kinh tế ở đâu ở Hà Nội, địa điểm nộp hồ sơ gồm những gì?

 2. Khi học viên nộp hồ sơ xét tuyển nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển và ra giấy báo nhập học, khi đó học viên sẽ phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ nhập học bao gồm những giấy tờ sau:

– Hồ sơ HSSV (màu nâu) theo mẫu của Bộ GD-ĐT.

– Bằng + học bạ photo công chứng.

– Giấy khai sinh bản sao.

– 04 ảnh 3×4.

– Xác nhận chuyển nghĩa vụ quân sự.

– Sổ đoàn viên.

– Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

 1. Văn bằng 2 ngành Luật là gì?

Văn bằng 2 ngành Luật là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Đại học của ngành Luật, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Đại học.

 1. Điều kiện để học văn bằng 2 ngành Luật.

– Công dân Việt Nam có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

– Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành của Bộ Y tế và Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

– Không đang trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng hạn và đạt các yêu cầu tuyển sinh theo quy định của Trường.Đại học quốc gia Hà Nội (khoa luật)
Ngoài hệ vừa học vừa làm thì trường đại học quốc gia Hà Nội còn có hình thức tuyển sinh hệ văn bằng 2 cử nhân luật với điều kiện học tập khá tốt. Điểm lưu ý quan trọng là sinh viên hoặc người ứng tuyển không cần phải thi tuyển sinh như các trường khác mà chỉ cần căn cứ vào bảng điểm học tập tại Bậc Đại Học ở ngành khác.
Với thời gian đào tạo ngắn chỉ 2,5 năm cùng mức học phí khá hấp dẫn (559.000đ/tín chỉ và điều chỉnh theo qui định). Đây cũng là một sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên, công nhân viên tại Hà Nội.

 1. Thời gian đào tạo văn bằng 2 ngành Luật.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 ngành Luật tùy thuộc vào đối tượng học viên:

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Đại học thời gian đào tạo là 4 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành thời gian đào tạo là 3 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trái ngành thời gian đào tạo là 4 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành thời gian đào tạo là 5 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trái ngành thời gian đào tạo là 6 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

 1. Các hệ đào tạo văn bằng 2 ngành Luật
 2. Hệ đào tạo chính quy Ngành Luật, chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế.

Đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật hệ chính quy là hình thức đào tạo tập trung theo hệ thống tín chỉ trong thời gian từ 1,5 – 4 năm. Kết thúc khoá học, học viên được cấp bằng Đại học chính quy.

 1. Hệ đào tạo tại chức Chất lượng đào tạo chính qui của đại học Luật Hà Nội luôn được đề cao hơn các trường trong cùng khu vực. Ngoài ra để nâng cao thêm chất lượng đào tạo thì trường đã mở một số khóa đào tạo văn bằng 2 luật cho cán bộ, sinh viên hoặc công nhân viên.

Hệ tại chức hay còn gọi là hệ vừa làm vừa học được biết đến như là một hệ đào tạo dành cho những đối tượng vừa đi làm vừa đi học có mong muốn nâng cao, hoàn thiện kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp hoặc có nguyện vọng học thêm một ngành khác với ngành mình đã học và đang đi làm. KHOA LUẬT – ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI CÔNG BỐ ĐỀ ÁN TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC

Chương trình đào tạo hệ tại chức cũng tương đương như chương trình đào tạo hệ chính quy. Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng tại chức.Thời gian đào tạo hệ tại chức thường sẽ diễn ra vào các buổi tối trong tuần và ngày Chủ Nhật.

 1. Hệ đào tạo từ xa Đại học Luật Hà Nội.Luật Hà Nội trường chuyên luật nổi tiếng ở khu vực phía Bắc. Trường công lập có quy môt đào tạo ngành luật tốt nhất nước ta. Hàng năm ngôi trường này cung cấp hàng ngàn cử nhân ngành luật phục vụ cho các vị trí cán bộ pháp lí nhà nước và các doanh nghiệp.

Đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật hệ từ xa là hình thức đào tạo có sự tách biệt về không gian hoặc (và) thời gian giữa giảng viên và học viên. Học viên tự học có hướng dẫn chủ yếu thông qua băng đĩa, tài liệu. Với hình thức đào tạo này, yêu cầu học viên phải có các thiết bị cần thiết như máy tính có kết nối Internet. NHỮNG TRANG BỊ CẦN THIẾT KHI HỌC VĂN BẰNG 2 NGÀNH LUẬT

 1. Một cuốn từ điển Tiếng Việt tốt

Một cuốn từ điển tiếng Việt là điều cần thiết với mọi sinh viên ngành Luật. Từ điển tiếng Việt không những lý giải cặn kẽ mọi ngữ nghĩa của các từ mang tính chuyên ngành, mà còn cung cấp đầy đủ quy tắc về dấu câu. Đây là những điều hết sức quan trọng đối với sinh viên ngành Luật khi nghiên cứu các văn bản pháp luật.

Thêm vào đó bạn cần có một cuốn sổ tay để ghi chép những kiến thức cần ghi nhớ.

 1. Một cuốn từ điển Pháp luật

Một từ điển pháp luật là vô giá đối với những sinh viên trường Luật. Từ điển pháp luật sẽ bao gồm những thuật ngữ chỉ dùng riêng trong ngành. Nó còn cung cấp những định nghĩa rõ ràng và chuyên sâu hơn từ điển tiếng Việt trong một số từ ít phổ biến hoặc chỉ dùng trong ngành Luật. Ngoài ra, từ điển pháp luật còn chứa rất nhiều thuật ngữ tiếng Latin, thứ mà từ điển tiếng Việt thường không giải nghĩa hoặc giải không được rõ ràng.

 1. Tập thói quen đọc

Số lượng các trang sách được ước tính là 200 trang mỗi tuần và những sinh viên năm nhất sẽ mất rất nhiều thời gian để làm quen với những ngôn ngữ mới. Khi bạn đọc, hãy ghi chép những kiến thức đáng nhớ vào một cuốn sổ tay để có thể nhớ lâu hơn.

 1. Chuẩn bị trước tiết dạy

Rất nhiều giảng viên sẽ đặt ra một số câu hỏi liên quan đến khái niệm, trường hợp và yêu cầu bạn nghiên cứu, chuẩn bị trước khi lên lớp. Bạn cần đọc sách, hoặc tìm thông tin trước khi đến lớp để có thể có thể trả lời thật trôi chảy trong tiết học. Hãy nói đúng ngữ pháp và rõ ràng để cả lớp có thể hiểu bạn, điều này giống như một sự chuẩn bị trước khi tham dự phiên tòa. 

 1. Dành thời gian nghiên cứu

Chắc chắn bạn sẽ cần phải dành rất nhiều thời gian nghiên cứu để có thể trở thành một luật sư giỏi. Bên cạnh đọc và ghi chép kiến thức, bạn còn cần phải có thời gian để xem xét lại các ghi chép của mình để tìm kiếm các tài liệu bên lề, xây dựng câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời bào chữa cho thân chủ. Kỹ năng làm việc nhóm là cần thiết cho bất cứ sinh viên học Luật nào. Làm việc theo nhóm giúp bạn tiếp nhận và có cơ hội phản ứng với các ý kiến trái chiều để bảo vệ quan điểm của riêng mình. Làm việc theo nhóm còn giúp các bạn sinh viên tự trau dồi kiến thức cho nhau, trưởng thành hơn trong nghề nghiệp của mình sau này và cũng là một cách tự nhiên để sinh viên đến gần với nhau hơn.

Xem thêm thông tin tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Luật dưới đây.

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp