Chia sẻ của một Sv Quốc tế về trải nghiệm học tập tại Đức

Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, mang đến vô số cơ hội việc làm cho người nước ngoài và bạn có thể nhận được giấy phép lao động 18 tháng sau khi tốt nghiệp đại học .Chia sẻ của một sinh viên quốc tế về trải nghiệm học tập tại Đức

“Thú thực là tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ học thạc sĩ ở Đức. Đó là bởi vì tôi vẫn chưa biết tất cả những lợi ích mà tôi có thể nhận được khi học ở đây”. – Mi Alves Đào Tạo Tiếng Đức OFFlINE, học tại trung tâm

Khóa Tiếng Đức tổng quát từ cơ bản đến nâng cao A1, A2, B1, B2, C1, C2

Khóa Tiếng Đức kỹ năng: luyện nghe, luyện viết, luyện nói, luyện phát âm, phục vụ du học, định cư, làm việc, xin quốc tịch, xét tốt nghiệp, du lịch,…

Luyện thi chứng chỉ Tiếng Đức cho du học, định cư, xét tốt nghiệp.Tiếng Đức dành cho thiếu nhi độ tuổi từ 7 – 12 tuổi.

Tôi tên là Michelle Alves, là người Brazil 28 tuổi và mục tiêu của tôi là lấy bằng thạc sĩ về Digital Marketing tại Berlin School of Business and Innovation ở Berlin. Tôi chuyển đến Berlin vào tháng 10 năm 2021, ngay khi đặt chân đến thành phố, tôi nhìn thấy rất nhiều người đến từ đa quốc gia khác nhau đang sinh sống tại đây. Điều này mang đến cho tôi cảm giác đây sẽ là cuộc phiêu lưu có một không hai!

Thoát ra khỏi những điều quen thuộc khi học tập tại Bắc Mỹ, có cơ hội đi du lịch khắp Châu Âu (thật tuyệt vời vì chi phí khá thấp) và cơ hội học ngôn ngữ mới, là những điều khiến tôi thích thú nhất.

Vì sao tôi chọn Berlin? Thành phố này không chỉ là thủ đô của đất nước mà còn là một thủ đô tuyệt vời để khởi nghiệp! Berlin là một thành phố nghệ thuật, hội nhập toàn cầu và mang đậm bản chất văn hóa riêng. Đặc biệt, chi phí sinh sống tại Berlin thấp hơn rất nhiều so với các thủ đô Châu Âu khác, giúp cuộc sống của các sinh viên quốc tế như tôi trở nên dễ dàng hơn!

Khóa Học Tiếng Đức Nâng Cao Học Online Tại Nhà, Tương Tác Trực Tiếp

(Được giảng dạy bởi 100% giảng viên Đức, hoặc lớp kết hợp giữa giảng viên Đức và Việt Nam)

VÌ SAO BẠN CẦN LỰA CHỌN KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC NÂNG CAO TRỰC TUYẾN ?

Bạn thường xuyên phải đi công tác, không có thời gian để theo các lớp tại trung tâm tiếng Đức.

Nơi bạn sinh sống không có trung tâm/ trường đào tạo tiếng Đức với 100% giảng viên Đức đứng lớp/ hoặc kết hợp giữa giảng viên Đức và Việt Nam uy tín như Hallo.

Muốn tiết kiệm thời gian đi lại vì nhà xa trung tâm, bạn thường mệt mỏi mỗi chiều kẹt xe.Muốn tiết kiệm chi phí vì đang sống ở nước ngoài, và mức học phí theo học khá đắt đỏ.Không biết bắt đầu học từ đâu, không biết phương pháp học tiếng Đức nào phù hợp với mình.

LỘ TRÌNH CHINH PHỤC TIẾNG ĐỨC THÔNG QUA CÁC LỚP TIẾNG ĐỨC NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ

 Vấn đề của người học tiếng Đức là gì?

Bạn thiếu tự tin khi phải giao tiếp với người nước ngoài.Ngại nói vì thường xuyên phát âm sai và vốn từ vựng ít ỏi.Không nghe kịp người nước ngoài nói gì, không có môi trường để tiếp xúc thường xuyên với người Đức.Không biết phương pháp học tiếng Đức nào hiệu quả với mình.

ĐIỂM MẠNH KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC NÂNG CAO:

Khóa học được đào tạo trực tiếp, giao tiếp mặt đối mặt & sửa lỗi liên tục với giảng viên bản địa/ Việt Nam.Học tại nhà, tương tác trực tiếp, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, tránh khói bụi, kẹt xe Được xem lại video bài giảng bất kỳ lúc nào

Được học thử miễn 02 ngày học.Đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng theo mô hình đào tạo toàn diện, theo khung đánh giá của châu Âu CEFR.

Được tham gia miễn phí Câu Lạc Bộ tiếng Đức miễn phí tại Hallo, để thực hành vận dụng những kiến thức đã học.Được hỗ trợ của trợ giảng, admin trong suốt khóa học trong và ngoài giờ học.

Hệ thống đào tạo & quản lý quy trình chuẩn E-learning giúp học viên/ phụ huynh theo dõi đánh giá kết quả học tập nhằm đạt mục tiêu sau mỗi khóa học.

Được học tập trong môi trường thân thiện, cơ sở trang thiết bị tốt.Được hỗ trợ tư vấn miễn phí các chương trình du học Đức, các loại bổng, thủ tục hành chính tại Đức.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC NÂNG CAO:

Bạn phải sắp xếp thời gian để tham dự đầy đủ các buổi học trên lớp, đi học  đúng giờ. Có máy tính/ Ipad kết nối mạng internet mạnh

Làm việc ở nhà liên tục. Nếu bạn dành 1 giờ học tại trung tâm, hãy dành 5 giờ học tại nhà để ôn tập bài học, củng cố kiến thức ngữ pháp tiếng đức, tăng vốn từ vựng tiếng đức, luyện viết theo yêu cầu của giảng viên, trợ giảng, admin.

Tinh thần tự học, nghiêm túc, chủ động, tích cực và kiên trì là yêu cầu bắt buộc khi bạn tham gia khóa học tiếng Đức tại HiPTPLUS.

Trong quá trình theo học, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy khó khăn, và muốn bỏ cuộc, thì hãy nghĩ lại lý do vì sao bạn lựa chọn theo học tiếng Đức. Và bạn hãy luôn nhớ, bên bạn luôn có chúng tôi.

Một điều khiến bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng gặp khó khăn chính là bộ máy chính quyền của Đức, ảnh hưởng đến cả người dân Berlin và sinh viên quốc tế. Có thể ban đầu khi đọc những tài liệu về đất nước này bạn sẽ cảm thấy khó tiếp thu, nhưng khi đã hiểu rõ bạn sẽ cảm thấy thân thuộc hơn với nơi đây.

Tôi cực kỳ yêu thích việc học tập tại BSBI, vì được học cùng các bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, nghe được nhiều ngôn ngữ mới cũng như tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau. Các lớp học đều sử dụng 100% bằng tiếng Anh và lịch học rất linh hoạt (chỉ 2 lớp/tuần). Thêm vào đó, vị trí của khuôn viên trường rất gần với hệ thống giao thông công cộng và các điểm tham quan nổi tiếng của Berlin.

Chia sẻ của một sinh viên quốc tế về trải nghiệm học tập tại Đức Tư vấn các thông tin miễn phí về hành chính, cuộc sống, việc làm,… tại Đức

BSBI hỗ trợ và tư vấn rất tận tình cho những sinh viên mới đến khi chưa hiểu rõ về quy trình pháp lý, các vấn đề liên quan đến thị thực và bảo hiểm y tế. Ngoài ra, sinh viên BSBI có thể chọn tham gia lớp học tiếng Đức miễn phí 1 lần/tuần.

Tôi phải nói rằng, chỉ cần bạn biết tiếng Anh là đủ để sinh sống tại Berlin, nhưng nếu bạn muốn hòa nhập vào văn hóa địa phương và nâng cao cơ hội nghề nghiệp của mình, học tiếng Đức sẽ giúp bạn rất nhiều!

Đối tượng Lộ Trình Nâng Cao Năng Lực Sử Dụng Tiếng Đức Của Bạn
 

Cấp độ tiếng Đức A1

(Lớp cơ bản A2.1)

Học viên đã theo học tiếng Đức từ 3-4 tháng trở lên, và muốn nâng cao năng lực sử dụng tiếng Đức của bản thân.

Đã học hết và thi đậu lớp tiếng Đức cơ bản A1.1 tại HiPTPLUS/ hoặc thi test đầu vào vượt qua lớp A1.1

 

Cấp độ tiếng Đức A2

(Các lớp cơ bản từ A2.1 đến A2.2)

Đã học hết và thi đậu trình độ A1 tại HiPTPLUS hoặc thi test đầu vào vượt qua trình độ A1

Đã có chứng chỉ tiếng Đức tương đương với A1.

 

Cấp độ tiếng Đức B1

(Các lớp cơ bản từ B1.1 đến B1.2)

Đã học hết và thi đậu trình độ A2 tại Hallo hoặc thi test đầu vào vượt qua trình độ A2

Đã có chứng chỉ tiếng Đức tương đương A2

Cấp độ tiếng Đức B2

(Các lớp cơ bản từ B2.1 đến B2.2)

Đã học hết và thi đậu trình độ B1 tại HiPTPLUS hoặc thi test đầu vào vượt qua trình độ B1

Đã có chứng chỉ tiếng Đức tương đương B1

Cấp độ tiếng Đức C1

(Các lớp cơ bản từ C1.1 đến C1.2)

Đã học hết và thi đậu trình độ B2 tại Hallo hoặc thi test đầu vào vượt qua trình độ B2

Đã có chứng chỉ tiếng Đức tương đương B2

 CHI TIẾT KHÓA HỌC TIẾNG ĐỨC NÂNG CAO:

Chi tiết khóa học
Đối tượng Muốn học tiếng Đức bài bản 4 kỹ năng, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Đức của bản thân ;

Muốn có môi trường để thực hành nói tiếng Đức, phát triển kỹ năng nghe nói tự tin với người nước ngoài;

 

Giảng viên & trợ giảng

1. Có 2 dạng khóa học để bạn lựa chọn theo học:

Khóa tiếng Đức kết hợp giữa giảng viên Đức và Việt, có trợ giảng những giờ giảng viên Đức.

Khóa tiếng Đức với 100% giảng viên Đức, sử dụng song ngữ Anh – Đức để giảng dạy, có trợ giảng Việt Nam.

 

2. Đội ngũ giảng viên, trợ giảng:

Tốt nghiệp các trường đại học lớn ở Đức & Việt nam, kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm ở Việt Nam và nước ngoài, có chứng chỉ đào tạo sư phạm Quốc Tế, sư phạm Việt Nam

 

Thời lượng

1. Thời lượng:

Ở mỗi cấp độ, chúng ta có 2 khóa học. Với mỗi khóa học có: 48 – 52 giờ học bắt buộc, 10 giờ học phụ đạo & ngoại khóa không bắt buộc & 300 đến 450 giờ học tại nhà, theo yêu cầu bắt buộc của trung tâm dưới hướng dẫn của giảng viên, trợ giảng, admin lớp học. (2.5 – 3 tháng)

2. Lịch học: Học viên có thể lựa chọn:

2 buổi/1 tuần, hoặc 3 buổi/1 tuần

Các khung giờ: Sáng – chiều – tối, thứ 2.4.6, thứ 3.5.7, thứ 3.5, hoặc thứ 7 & Chủ nhật

 

Mục tiêu

Đạt được các trình độ tương ứng theo chuẩn khung tham chiếu Ngôn Ngữ Chung Châu Âu (CEFR) (A1, A2, B1, B2, C1);

Rèn luyện khả năng phát âm chuẩn ngay từ những khóa học đầu của tiếng Đức;

Đào tạo bài bản ngữ pháp Tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao;

Phát triển vốn từ vựng phong phú, tăng lên theo từng cấp độ, giúp học viên linh hoạt xử lý các chủ đề giao tiếp rõ ràng, chủ động.

Nói về công việc và nghề nghiệp, BSBI có một đội ngũ chuyên hỗ trợ việc làm cho sinh viên, điều này thật tuyệt phải không? Họ sẽ chỉ dẫn cho bạn cách chuẩn bị CV cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích về các cuộc phỏng vấn xin việc.

Là một sinh viên tại Đức, bạn có thể làm việc bán thời gian trong 12 tháng hoặc toàn thời gian trong 6 tháng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin cấp post-work visa (là một loại thị thực cho phép bạn ở lại làm việc dài hạn).

Tôi cực kỳ hạnh phúc với quyết định học tập và sinh sống tại Berlin. Tôi cảm thấy mình có rất nhiều điểm chung với thành phố này và luôn sẵn sàng cho nhiều trải nghiệm, cơ hội mới sẽ đến trong thời gian tôi ở đây.

Nếu có thể cho bạn một lời khuyên tốt nhất, tôi sẽ nói rằng: “Hãy can đảm, thoát ra khỏi vùng an toàn và đến Đức du học để bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. Bạn sẽ học được rất nhiều điều về bản thân, về mọi người và về thế giới”.

Các câu hỏi thường gặp  Dịch Vụ Hỗ Trợ Khác:Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tục hành chính tại nước sở tại, đặt vé máy bay,….

Tôi có nên thực hiện tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động?.Các nghiên cứu cho thấy: người dùng internet thường sử dụng điện thoại để tìm kiếm và xem thông tin nhiều hơn so với các thiết bị khác. Nếu trang web của bạn được tối ưu hóa tốt cho thiết bị di động sẽ nâng cao khả năng tiếp cận nhiều người dùng mới hơn.

Lời đồn thổi về Digital Marketing bắt nguồn từ đâu?

Hầu hết lời đồn thổi từ Digital Marketing bắt đầu từ những thực tiễn lỗi trong ngành, thiếu kiến thức về các xu hướng mới hoặc những thay đổi của các thuật toán.

Tôi có thể làm việc gì với tấm bằng Digital Marketing?

Là một sinh viên tốt nghiệp ngành Digital Marketing, bạn có rất nhiều cơ hội việc làm tuyệt vời như trở thành chuyên gia Digital Marketing, Copywriter, chuyên gia PPC hoặc giám đốc điều hành Digital Marketing.

Mức lương triển vọng sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Digital Marketing là bao nhiêu?.Theo Payscale.com, một chuyên gia Digital Marketing tại Đức có thể kiếm được khoảng 47,903€ mỗi năm.

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp