Nâng cao nhận thức Cách tính điểm xét học bạ THPT chi tiết nhất

Cách tính điểm xét học bạ Cao Đẳng Pháp Luật Bộ Tư Pháp đang được rất nhiều thí sinh áp dụng trong kỳ tuyển sinh sắp tới. Với phương thức này giúp mở ra cơ hội lớn để được trúng tuyển vào ngôi trường yêu thích, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

  1. Xét tuyển học bạ cần điều kiện gì?

Điều kiện xét tuyển học bạ là cơ sở quan trọng quyết định cách tính điểm học bạ cấp 3. Mỗi cơ sở đào tạo sẽ áp dụng điều kiện xét tuyển học bạ khác nhau với thí sinh ứng tuyển. Dù vậy, chúng đều phải phù hợp với chất lượng giảng dạy của trường và phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Xét học bạ năm Cao Đẳng Pháp Luật Bộ Tư Pháp được nhiều thí sinh lựa chọn

Điều kiện để xét tuyển học bạ tiên quyết là thí sinh đã hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm xét tuyển. Theo thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về cơ chế tuyển sinh hệ đại học chính quy bằng hình thức xét tuyển qua kết quả học tập THPT. Các bạn thí sinh phải đáp ứng được điều kiện là điểm của từng môn trong tổ hợp ba môn từ 6.0 điểm trở lên.

Với mỗi trường Đại học, Cao đẳng áp dụng hình thức xét tuyển khác nhau. Nhiều trường sẽ đồng thời xét tuyển học bạ cấp 3 kết hợp với việc thi tuyển do nhà trường tổ chức hay dựa vào kết quả thi theo kỳ thi chuyên biệt ở một trường đại học khác. Các trường sẽ công khai chi tiết về tiêu chí xét tuyển với từng phương thức cụ thể, các bạn hãy theo dõi nhé.

  1. Công thức tính điểm xét học bạ THPT năm Cao Đẳng Pháp Luật Bộ Tư Pháp

Khi áp dụng cách tính điểm xét học bạ vào Đại học, thì chỉ được cộng điểm ưu tiên vào điểm xét tuyển khi các môn trong tổ hợp đảm bảo điểm đạt chất lượng đầu vào của trường.

Mỗi trường có cách tính điểm học bạ năm Cao Đẳng Pháp Luật Bộ Tư Pháp khác nhau, các bạn hãy cùng tham khảo:

Cách tính điểm xét học bạ năm Cao Đẳng Pháp Luật Bộ Tư Pháp

Xét tuyển 5 học kỳ: Dùng điểm của hai học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12.

Xét tuyển 6 học kỳ: Điểm xét học bạ là điểm tổng kết của cả 6 học kỳ từ lớp 10 – 12 để xét tuyển thí sinh.

Điểm trung bình từng môn trong tổ hợp xét tuyển.

Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12

Tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển.

Với mỗi tổ hợp môn dùng để xét tuyển trên sẽ áp dụng cách tính điểm xét học bạ khác nhau. Bởi vậy, hãy cân nhắc lựa chọn cách thức tính điểm chính xác.

Không chỉ vậy, mỗi ngành học sẽ sử dụng tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Do vậy, cách tính điểm xét học bạ đại học còn tùy thuộc vào ba tiêu chí: điểm thi THPT Quốc gia năm Cao Đẳng Pháp Luật Bộ Tư Pháp, điểm học bạ THPT và kết quả thi đánh giá năng lực do trường đại học tổ chức.

2.1. Điểm học bạ THPT

Ví dụ về cách tính điểm xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn D00 (Toán, Lý, Hóa). Dưới đây là điểm 6 học kỳ của 3 môn lần lượt dưới đây:

Điểm trung bình môn Toán là: (7,5 + 9,3 + 8,1 + 6,3 + 5,1 + 6,4) : 6 = 7,12. Tương tự, tính được điểm trung bình môn Lý và Hóa lần lượt là 7,15 và 7,93.

Tổng ba môn theo tổ hợp D00 (Toán, Lý, Hóa) là: 7,12 + 7,15 + 7,93 = 22,20

Điểm xét tuyển theo học bạ của thí sinh sẽ là 22,20 x 10% = 2,22 (1)

>>> Bạn có thể xem thông tin hữu ích Các phương thức xét tuyển Đại học thí sinh cần biết

2.2. Điểm thi THPT quốc gia Cao Đẳng Pháp Luật Bộ Tư Pháp

Cách tính điểm xét học bạ THPT

Tính điểm của thí sinh theo kết quả thi THPT quốc gia như sua: 25 x 50% = 13,5 (2)

Sự kết hợp giữa điểm xét học bạ cấp 3 và thi THPT là: (1) = (2) = 2,22 + 13,5 = 15,72 (3) (điểm này không được làm tròn).

>>> Xem chi tiết Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT nay chuẩn xác nhất để giúp bạn hiểu rõ hơn.

2.3. Kết quả thi đánh giá năng lực

Thí sinh tham dự kỳ thi năng lực, đạt kết quả thi 90/100 câu. Nếu tính theo thang điểm 30 thì điểm bài thi là: 90 x 0,3 = 27,0

Điểm có trọng số theo kết quả kỳ thi năng lực: 27,0 x 40% = 10,8 (4)

Tổng kết điểm của thí sinh theo ba chỉ tiêu là: (3) = (4) = 13,5 + 10,8 = 24,3

2.4 Xét tuyển dựa vào 5 học kỳ.

Dựa vào điểm trung bình môn 5 học kỳ gồm: các học kỳ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đối với 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký. Điểm của mỗi môn (ĐiểmM) được tính bằng trung bình cộng của điểm trung bình môn trong 5 học kỳ (làm tròn đến 2 chữ số thập phân). Công thức tính ĐiểmM như sau:

Cách tính điểm xét học bạ vào đạo học Trong đó: ĐTBMHK là Điểm trung bình môn học kỳ (HK1L10: Học kỳ 1 Lớp 10)

  1. Hướng dẫn đăng ký việc xét tuyển học bạ.

Thí sinh có thể gửi hồ sơ đến điểm nhận hồ sơ nhà trường bằng cách đến trực tiếp hay gửi hồ sơ theo đường bưu điện. Nếu áp dụng cách xét học bạ tuyển sinh sẽ không ảnh hưởng tới xét tuyển nguyện vọng. thí sinh có thể đăng ký xét học bạ vào trường dù không đăng ký nguyện vọng.

Mỗi trường sẽ áp dụng điều kiện và quy chế riêng, thí sinh sau khi chọn trường thì hãy tìm hiểu kỹ về ngành học và ngôi trường mong muốn. Bởi vậy, cần lựa chọn đúng trường, ngành phù hợp với năng lực của mình để cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Nếu cùng trường, nhóm ngành thì áp dụng điều kiện xét tuyển đại học khác biệt. Cần phải nắm được điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ, giúp thí sinh chủ động hơn trong việc chọn ngành và trường. Từ đó có sự chuẩn bị tốt trong việc làm hồ sơ xét học bạ.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin hữu ích Xét tuyển học bạ cần những giấy tờ gì nhé.

  1. Đăng ký xét học bạ có ảnh hưởng đến việc xét nguyện vọng?

Xét tuyển Đại học bằng học bạ có ảnh hưởng đến việc xét nguyện vọng? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc, bởi vậy mỗi ngành của trường sẽ áp dụng một hay nhiều hình thức xét tuyển khác nhau. Việc xét tuyển học bạ và xét nguyện vọng dựa trên kết quả thi THPT quốc gia là hai hình thức xét tuyển riêng dựa vào kết quả riêng biệt. Việc xét học bạ đều không ảnh hưởng đến hình thức xét nguyện vọng để thi vào trường đại học, cao đẳng.

  1. Trường Cao Đẳng Pháp Luật Bộ Tư Pháp xét tuyển học bạ nay.

Các thí sinh nếu không trúng tuyển đợt 1 thì có thể xét học bạ vào nhiều trường hiện nay. Trường Cao Đẳng Pháp Luật Bộ Tư Pháp là một ví dụ điển hình để có cơ hội học tập tốt nhất.

Xét học bạ Cao Đẳng Pháp Luật Bộ Tư Pháp.Ngôi trường này đứng đầu về chất lượng giáo dục, đào tạo ngành Pháp Luật -, được Bộ lao động Thương binh và Xã hội đánh giá cao. Hiện nay, nhà trường áp dụng phương thức xét học bạ với các ngành theo điều kiện sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Có sức khỏe tốt

Đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.

Với điều kiện xét tuyển học bạ đơn giản trên mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh hiện nay. Do vậy, nếu cân nhắc đủ những điều kiện trên thì các bạn hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển nộp về nhà trường nhé.

Trên đây là những thông tin về cách tính điểm xét học bạ hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi những thông tin liên quan để cập nhật kiến thức hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp