Những lưu ý Tuyển Dụng Cao Đẳng Pháp Luật Việt Nam

ại buổi sinh hoạt, các giảng viên được chia sẻ và thực hành phương pháp Phỏng vấn nhanh và Hỏi – Đáp. Qua đó giảng viên có thể áp dụng linh hoạt và lồng ghép các phương pháp giảng dạy trong môn giảng của mình để tăng thêm sự chủ động và hứng thú cho người học. Ngoài ra, các giảng viên cũng chia sẻ kinh nghiệm về quy trình kiểm tra, đánh giá theo thang đo Bloom. Trên cơ sở đó, giảng viên có thể áp dụng trong soạn đề kiểm tra để đánh giá đúng năng lực của người học.

Bên cạnh việc trao đổi chuyên môn trong công tác giảng dạy, trong phần thảo luận, các đơn vị như: Phòng Đào tạo và Công tác học sinh, sinh viên và các Khoa chuyên môn báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp giữa các đơn vị về đề xuất những giải pháp tháo gỡ, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chung của nhà trường, đặc biệt là nâng cao chất lượng đào tạo.

Sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa quan trọng, là diễn đàn cho giảng viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường./. Đã đăng ký dự tuyển chương trình đào tạo theo nhu cầu xã hội ngành Luật, hình thức văn bằng 2 (người đã có bằng đại học) hệ chính quy.

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 39/KHPH-CĐLMN-STPAG ngày 20 tháng 7 năm 2022 của Trường Cao đẳng Luật miền Nam và Sở Tư pháp tỉnh An Giang về việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại Ủy ban nhân dân cấp xã và cấp huyện thuộc tỉnh An Giang năm 2022, nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức pháp luật, đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo vị trí việc làm theo quy định của Luật Hộ tịch năm 2014, Trường Cao đẳng Luật miền Nam đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh An Giang tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại tỉnh An Giang.
Đến tham dự Lễ Khai giảng có ông Nguyễn Duy Quốc – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam, ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang cùng 155 học viên của lớp.
Ông Nguyễn Duy Quốc – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng
Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Duy Quốc – Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Luật miền Nam nhấn mạnh việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho công chức làm công tác hộ tịch tại Ủy ban nhân dân cấp xã và cấp huyện là hết sức cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu, nâng cao hiệu quả của hoạt động quản lý nhà nước. Đây cũng là cơ hội để các công chức làm công tác hộ tịch cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế của bản thân.
Cũng tại buổi Lễ, ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang nhận định trong những năm qua đội ngũ công chức làm công tác hộ tịch trên địa bàn tỉnh đã từng bước được chuẩn hóa, tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu công tác hiện nay, việc cập nhật, bổ sung những kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn, những văn bản quy định mới về lĩnh vực hộ tịch là hết sức cần thiết. Với những kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ, trao đổi giữa báo cáo viên và học viên trong khóa học sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn tỉnh.
2Học viên tại 1 buổi báo cáo chuyên đề
Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 07 ngày (25/7/2022 – 31/7/2022) gồm 10 chuyên đề theo chương trình khung do Bộ Tư pháp ban hành (cập nhật mới nhất theo Quyết định số 1368/QĐ-BTP ngày 17/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch) bao gồm: Tổng quan về hộ tịch, quản lý nhà nước về hộ tịch; Xây dựng, quản lý và khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử; Đăng ký khai sinh; Đăng ký kết hôn, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; Đăng ký giám hộ, đăng ký xác nhận cha, mẹ, con; Đăng ký thay đổi, cải chính; Ghi vào sổ hộ tịch việc thay đổi hộ tịch; Đăng ký khai tử; Đăng ký nuôi con nuôi; Kỹ năng giao tiếp và công tác tiếp dân trong đăng ký, quản lý hộ tịch. Tại lớp bồi dưỡng học viên được các báo cáo viên triển triển khai những nội dung của pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác quản lý và đăng ký hộ tịch, đặt biệt là cập nhật những quy định mới có liên quan cho học viên. Báo cáo viên cũng dành nhiều thời gian cho học viên tham gia trao đổi, thảo luận và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác hộ tịch ở địa phương.
3 Học viên nhận chứng chỉ bồi dưỡng dưỡng nghiệp vụ hộ tịch và chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng
Kết thúc lớp bồi dưỡng có 37 học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch và 102 học viên được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng (do đã được cấp chứng chỉ từ các khóa bồi dưỡng trước đó)./.

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp