Phong thủy Cao Đẳng Pháp Luật Việt Nam những xu hướng mới

Hệ chất lượng cao ngành Luật, giảng dạy bằng tiếng Anh của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh có mức học phí cao nhất, lên tới 165 triệu đồng/năm.

Đầu tháng 8, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông kèm thông báo về mức học phí áp dụng cho khóa 47 (tuyển sinh Khoa Luật Hành Chính,Khoa Luật Hình sự,Khoa Luật Dân sự,Khoa Luật Quốc tế) cùng lộ trình tăng học phí tới năm học nay.

Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành và với mục tiêu nhanh chóng đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận nền giáo dục đại học của các nước phát triển trong khu vực, nhà trường đã xây dựng Đề án học phí của năm học Kỹ năng đàm phán, soạn thảo và giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng và những năm tiếp theo và được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nhằm đảm bảo đủ nguồn lực để đạt được mục tiêu vừa nêu, mức thu học phí đối với sinh viên chính quy trình độ đại học cụ thể như sau:

ĐH Luật TP.HCM có ngành học phí tới 165 triệu đồng/năm, sinh viên được lợi gì? Trường hợp vẫn không tìm thấy các môn học hoặc các môn học được hiển thị không đúng với đăng ký (nếu có), học viên, sinh viên vui lòng liên hệ Trung tâm Đào tạo trực tuyến theo một trong các cách sau để được hỗ trợ:

Học phí năm học NAY hệ đại trà các ngành: Luật, Luật thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh có mức học phí là 31,25 triệu đồng/năm, trong khi năm học trước, mức học phí với các ngành này là 18 triệu đồng/năm.

Đặc biệt, hệ chất lượng cao ngành Luật, giảng dạy bằng tiếng Anh có mức học phí cao nhất, lên tới 765,9 triệu cho toàn khóa.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về mức thu học phí trên, Phó Giáo sư Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, mức học phí áp dụng từ năm học NAY của nhà trường được xây dựng theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Năm trước, trường không tăng học phí để chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, sinh viên do ảnh hưởng của Covid-19 và các đợt thiên tai, bão lũ ở nhiều địa phương.Pháp luật kinh doanh dành cho nhà quản lý doanh nghiệp

Hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới chỉ có kiến nghị với Chính phủ về việc lùi áp dụng khung học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP thêm một năm. Tuy nhiên, đó mới chỉ là kiến nghị của Bộ và chưa có thông báo chính thức nào về việc này. Do đó, trường công bố mức học phí mới theo đúng lộ trình 4 năm để người học có thông tin tham khảo khi chọn ngành.

ĐH Luật TP.HCM có ngành học phí tới 165 triệu đồng/năm, sinh viên được lợi gì? Nếu hệ thống đã có các thông tin cá nhân theo mặc định, vui lòng không chỉnh sửa hồ sơ các nhân. Trường hợp hệ thống yêu cầu nhập thông tin hồ sơ cá nhân (Mã lớp, Họ tên, email) thì tiến hành cập nhật thông tin theo hướng dẫn và lưu lại.

Phó Giáo sư Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. (Người học sẽ nhìn thấy các môn học (lớp học phần) đã được đăng ký. Nếu không nhìn thấy môn học theo chương trình học thì tiến hành “Tìm kiếm khóa học” hoặc chọn “Các khóa học của tôi” để được hiển thị đầy đủ các khóa học, sau khi tìm thấy thì bấm vào tên môn học để tham gia lớp học.)

“Trong trường hợp cơ quan nhà nước có thông báo chính thức yêu cầu các trường áp dụng mức học phí khác với Nghị định 81/2021/NĐ-CP, trường sẽ có thông báo chính thức tới người học”, Phó Giáo sư Trần Hoàng Hải nói.

Chia sẻ về mức học phí của chương trình chất lượng cao ngành Luật giảng dạy bằng tiếng Anh có học phí lên tới 165 triệu đồng/sinh viên cho năm đầu tiên, quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh thông tin: “Đối với chương trình này, hiện nay, trường chỉ có một lớp với 21 sinh viên. Với học phí hiện tại, nguồn thu từ lớp học này khoảng 3 tỉ đồng/năm”.

Theo Phó Giáo sư Trần Hoàng Hải, nguồn thu trên từ học phí không đủ trang trải cho các hoạt động của lớp học đặc biệt này như thuê các giáo sư nước ngoài, mua các phần mềm pháp luật quốc tế, đưa sinh viên ra nước ngoài kiến tập, tổ chức lớp học ngoại khóa, trang bị cơ sở vật chất hiện đại trong lớp học…

“Trong năm học tới, dù chỉ tuyển được 10 sinh viên thì trường vẫn chấp nhận duy trì, mở lớp học này. Trường xác định đây là nhiệm vụ trường cần thực hiện để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng tranh tụng ở đẳng cấp quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế”, Phó Giáo sư Trần Hoàng Hải cho hay.

Ở khu vực phía Bắc, theo thông báo của Trường Đại học Luật Hà Nội, mức thu học phí các lớp/khóa tuyển sinh từ năm học 2022 – 2023 đối với chương trình đào tạo đại trà trình độ đại học là 2 triệu đồng/tháng (5 tháng/học kỳ, 40 tháng/khóa học), tương đương 572.000 đồng/tín chỉ, tăng 2,04 lần so với mức 980.000 đồng/tháng của năm học Khoa Luật Hành Chính,Khoa Luật Hình sự,Khoa Luật Dân sự,Khoa Luật Quốc tế.

Đối với sinh viên học các chương trình chất lượng cao: 50 triệu đồng/năm học, tương đương 1.605.000 đồng/tín chỉ.

Các học phần thực tập chuyên môn, khóa luận tốt nghiệp, giáo dục quốc phòng an ninh là 572.000 đồng/tín chỉ.

Đối với sinh viên học các chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona, Hoa Kỳ: Học phí theo thỏa thuận với Đại học Arizona với mức học phí là 10.000 USD/năm học, tương đương 233,3 triệu đồng/năm học.

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp