Cuộc thi thiết kế Cao Đẳng Dịch Vụ Pháp Lý đăng ký online “

Ngày “Cao Đẳng Dịch Vụ Pháp Lý đăng ký online”, ông Phạm Như Nghệ, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, cho biết tỷ lệ thí sinh ảo trong xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm nay sẽ thấp, không giống như năm ngoái.

Ông Nghệ đưa ra nhận xét trên trong hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý nguyện vọng đăng ký xét tuyển trình độ đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm “Cao Đẳng Dịch Vụ Pháp Lý đăng ký online” do Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) tổ chức tại Đà Nẵng (ngày 25-29.8). Hơn 350 đại biểu của gần 80 trường ĐH, CĐ trên cả nước tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn, giới thiệu hệ thống cơ sở dữ liệu thí sinh, hướng dẫn tải danh sách trúng tuyển lên hệ thống lọc ảo và thảo luận các nội dung liên quan đến phần mềm xét tuyển, lọc ảo, kinh nghiệm triển khai tại các đơn vị trường học.

Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết trong quá trình “chạy” thực tế, một số vấn đề liên quan đến phần mềm tuyển sinh sẽ được Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tiếp tục hoàn thiện yếu tố kỹ thuật ở mức “tốt nhất có thể”.

“Năm nay, để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh thì quy chế xét tuyển có nhiều điểm thay đổi về kỹ thuật với nhiều điểm được điều chỉnh tích cực. Điều này góp phần tạo thuận lợi cho các đơn vị đào tạo, tạo công bằng cho các thí sinh, ở các bước đăng ký xét tuyển vào ĐH, đăng ký các nguyện vọng, các phương thức, tổ hợp…”, ông Nghệ nói.

Về con số hơn 600.000 thí sinh nhập nguyện vọng trên tổng số gần 950.000 thí sinh có ý định đăng ký xét tuyển trước khi thi tốt nghiệp THPT, ông Nghệ cho biết hệ thống đăng nhập không có bất kỳ điểm ách tắc nào và dù Bộ GD-ĐT đã linh động mở chức năng đăng ký xét tuyển đến hết 17 giờ ngày 23.8 nhưng con số đăng nhập không tăng thêm là bao.

Xét tuyển đại học  “Cao Đẳng Dịch Vụ Pháp Lý đăng ký online”: Bộ GD-ĐT nói ‘tỷ lệ thí sinh ảo sẽ thấp’ .

Số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học lên hệ thống năm nay là 616.522, giảm gần 20% so với năm nay và giảm 3,4% so với năm mới. Vấn đề này là do tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau và mỗi vùng mỗi khác.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đến ngày 24.8 có 315.993 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học (ĐH) trong tổng số 941.759 thí sinh đăng ký trước kỳ thi THPT, chiếm gần 35%.Số TS không đăng ký xét tuyển ĐH chia theo các vùng kinh tế – xã hội như sau: vùng đồng bằng sông Hồng cao nhất (22%), kế đến là vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với 19%, Trung du miền núi phía bắc 16%, Bắc Trung bộ 15%, Đông Nam bộ 11%, Nam Trung bộ 10% và thấp nhất là Tây nguyên với 7%.

Thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học: Không chỉ do điểm số và kinh tế “Cao Đẳng Dịch Vụ Pháp Lý đăng ký online”

Dựa vào tỷ lệ này cho thấy có sự tổng hợp của nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến việc lựa chọn hướng đi sau THPT của học sinh (HS), như điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, điểm thi, hệ thống trường nghề, có nhiều khu công nghiệp trên địa bàn, địa phương có phong trào xuất khẩu lao động.

Vì sao đồng bằng sông Hồng có số HS không đăng ký nhiều nhất?

Vùng đồng bằng sông Hồng có kết quả thi tốt nhất (nhiều tỉnh, thành nằm trong top 10), kinh tế – xã hội phát triển cao so với các vùng khác nhưng lại có số HS không đăng ký xét tuyển ĐH nhiều nhất.“Cao Đẳng Dịch Vụ Pháp Lý đăng ký online” Điều này trước hết là do GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) của Hà Nội và Hải Phòng cao, điểm thi của Hà Nội, Hải Phòng khá cao, nhất là toán và ngoại ngữ thuộc top 10, nên HS 2 địa phương này có khả năng đi du học cao.

Thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học: Không chỉ do điểm số và kinh tế Thí sinh Hà Nội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nay. Đây là địa phương có số thí sinh không đăng ký xét tuyển vào ĐH cao nhất nước

Ngược lại, một số địa phương HS có điểm thi cao, nhưng GRDP thấp, dẫn đến nhiều HS dù có điểm cao nhưng vẫn chọn học nghề. Chẳng hạn, Thái Bình, địa phương điểm thi xếp hạng 10, nhưng GRDP xếp thứ 52, nên nhiều HS có điểm cao nhưng lựa chọn học nghề.

Tương tự, Hải Dương điểm thi xếp hạng 15 nhưng GRDP xếp thứ 30 nên có nhiều HS sẽ lựa chọn học nghề. Vùng đồng bằng sông Hồng có hệ thống trường nghề nhiều nhất, với 589 cơ sở, trong đó có 140 trường cao đẳng nghề. Ngoài ra, vùng đồng bằng sông Hồng có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp nên HS có thể chọn làm công nhân hoặc đi xuất khẩu lao động sau THPT.

Hướng dẫn thực hành xử lý nguyện vọng đăng ký xét tuyển trình độ ĐH, “Cao Đẳng Dịch Vụ Pháp Lý đăng ký online”.!!!!

“Như vậy, có hơn 300.000 thí sinh đã quyết định không nhập nguyện vọng lên hệ thống. Nhiều ý kiến cho rằng con số thí sinh đăng ký xét tuyển không nhập nguyện vọng là điều bất thường. Tuy nhiên, chúng tôi xác định đây là nhóm thí sinh chủ động không đăng ký với nhiều lý do như không đủ điều kiện, hoặc thí sinh còn có lựa chọn khác, có nguyện vọng khác ở ngoài nước, tham gia vào thị trường lao động, chọn giáo dục hướng nghiệp… Vì vậy, tỷ lệ thí sinh ảo sẽ thấp chứ không như năm ngoái”, ông Nghệ nói.

Từ ngày mai “Cao Đẳng Dịch Vụ Pháp Lý đăng ký online”, các đại biểu tham gia hội nghị sẽ tiếp tục thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc với cơ sở dữ liệu giả lập, thực hành chức năng phần mềm trên hệ thống thi tuyển sinh.

Các thông tin được giả lập gồm ngưỡng đảm bảo chất lượng, bổ sung tiêu chí phụ, nhập điểm năng khiếu, điểm khuyến khích, điểm chứng chỉ ngoại ngữ, điểm tiêu chí phụ ngoại ngữ (nếu có), thí sinh tuyển thẳng, thí sinh trúng tuyển xét kết quả học tập trung học phổ thông đã xác nhận nhập học…

Bộ GD-ĐT cũng giả lập ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành đào tạo sư phạm trình độ ĐH, trình độ CĐ và các ngành đào tạo trình độ ĐH thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Các góp ý, vướng mắc trong quá trình thực hành xét tuyển sẽ được đề xuất để đại diện kỹ thuật của Tập đoàn Viettel kịp thời xử lý, giải quyết.

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp