Đăng Ký trực tiếp Cao Đẳng Pháp Luật Việt Nam Chính Quy

Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm công tác tuyển sinh và đào tạo tại các trường Cao đẳng Luật thuộc Bộ Tư pháp”

 Thành phần tham dự Hội thảo gồm: TS. Hoàng Xuân Châu – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng; TS. Phan Hoàng Ngọc, Phó Hiệu trưởng và các Thầy cô Lãnh đạo các Khoa, Phòng Đào tạo CTHSSV, viên chức một số đơn vị Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc.

Quyết định ban hành chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng Pháp luật về quản lý hành chính công

Quyết định ban hành chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng Dịch vụ pháp lý

Chương trình đào tạo Trung cấp chuyên ngành Pháp luật hệ chính quy

Chương trình đào tạo Trung cấp Luật – Chính quy hệ tuyển tốt nghiệp THCS

Chương trình đào tạo Trung cấp Luật – Chính quy hệ tuyển tốt nghiệp THPT

Khách mời tại Hội thảo gồm các đồng chí đại diện lãnh đạo các Trường: Cao đẳng Luật Miền Trung, Cao đẳng Luật Miền Nam, Chủ tịch hội Công chứng tỉnh Thái Nguyên;  các thầy cô là giảng viên, chuyên viên của các Trường Cao đẳng và Trường Trung cấp Luật Tây Bắc.

Hội thảo được chia làm 02 phần: Công tác tuyển sinh và Công tác đào tạo.Quyết định ban hành chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng Pháp luật về quản lý hành chính công

Phần 1 công tác tuyển sinh, đại diện 03 trường Cao đẳng Luật chia sẻ về những thành tích đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển sinh. ThS. Đinh Quang Tuyền,  Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc, báo cáo công tác Tuyển sinh từ năm NAY đến nay. Theo báo cáo, trong 02 năm trường đã tuyển sinh được 348 học sinh, sinh viên. Trong những năm qua, Trường dần dần khẳng định được vị trí, uy tín và trở thành địa chỉ tin cậy cho học sinh, sinh viên tại các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang lựa chọn để học tập.

Trường Cao đẳng Luật Miền Trung cũng đã báo cáo thành tích trong những năm qua, đặc biệt là việc Nhà trường đã làm việc với đại diện đối tác nước bạn Lào để tuyển sinh và đào tạo học viên người Lào. ThS. Thái Quốc Phong, Trường Cao đẳng Luật Miền Nam đã phát biểu việc hiện nay Trường đã đạt 100%  chỉ tiêu tuyển sinh của hệ trung cấp Thông báo chiêu sinh lớp bồi dưỡng “Nghiệp vụ quản lý và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và xây dựng”, hệ cao đẳng đã có các địa phương liên hệ để mở lớp. Đây là tín hiệu đáng mừng cho Nhà trường nói riêng và cho các trường Cao đẳng Luật nói chung.

Phần 2 công tác đào tạo, Hội thảo đã nghe Báo cáo chia sẽ kinh nghiệm của Chi Bộ trường Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc về “Triển khai công tác học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; 

Tiếp đó các giảng viên của 03 trường trình bày về cách thức, phương pháp, kinh nghiệm giảng dạy về các môn học tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chính trị, các môn học pháp luật và nghiệp vụ thông qua các tham luận như : “Triển khai công tác học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; “Dạy học tích cực theo phương pháp sư phạm tương tác trong giảng dạy môn Giáo dục chính trị tại Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc” do các đại diện của Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc trình bày; phương pháp dạy học các môn pháp luật cơ sở và nghiệp vụ do đại diện của các trường Cao đẳng Luật Miền Trung, Cao đẳng Luật Miền Nam trình bày.

Phần thảo luận, Hội thảo đã được nghe những ý kiến tâm huyết của các đ/c là lãnh đạo các Trường, ý kiến của đại diện lãnh đạo các đơn vị sử dụng lao động, ý kiến đóng góp của cán bộ, giảng viên có thành tích tốt trong công tác tuyển sinh và đào tạo. Các tham luận và ý kiến phát biểu đã chỉ rõ các nhiệm vụ cấp thiết, những vấn đề mới và đưa ra những giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển sinh và đào tạo trong thời gian tiếp theo.

Hệ thống đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm NAY cho phép phụ huynh và thí sinh lựa chọn 1 trong 15 kênh thanh toán khác nhau (cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia) để thực hiện đóng lệ phí xét tuyển tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/Account/Login.

Cách nộp phí xét tuyển đại học, cao đẳng NAY trực tuyến qua VNPT Money

Để nhanh chóng và thuận tiện các thí sinh có thể nộp tiền qua kênh thanh toán VNPT Money của VNPT

Nổi bật trong danh sách các kênh thanh toán này là VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). VNPT Money kênh duy nhất cung cấp toàn bộ các phương thức thanh toán hiện có trên Hệ thống xét tuyển, bao gồm: Ví điện tử, Tiền di động (Mobile Money), thanh toán qua QR Code và Tài khoản ngân hàng (của gần 40 ngân hàng nội địa).

Bên cạnh đó, để thêm tiện ích thuận tiện cho người dùng, VNPT Money cũng đã cung cấp tính năng “Nộp Phí Xét Tuyển Đại Học” ngay trên ứng dụng này. Theo đó, thí sinh hay phụ huynh có thể thoải mái lựa chọn cách thanh toán phù hợp để thực hiện nộp phí. Đặc biệt, có thể dễ dàng thanh toán hộ cho người thân, bạn bè, không bị giới hạn số tiền thanh toán tối thiểu như một số kênh thanh toán khác.

Hướng dẫn nộp lệ phí trực tuyến:

Cách 1: Thanh toán trên website của Hệ thống đăng ký xét tuyển

Bước 1: Truy cập website https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/Account/Login.

Bước 2: Nhập thông tin đăng nhập và bấm nút “Đăng nhập”.

Bước 3: Tại vùng chức năng bên trái, chọn “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh”, sau đó chọn “Thanh toán” tại màn hình chính.

Bước 4: Kiểm tra thông tin về nguyện vọng thí sinh đã đăng ký, số tiền thí sinh cần phải thanh toán, chọn “Xác nhận thanh toán”.

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán muốn thực hiện: ví điện tử VNPT Money, Mobile Money hoặc Các ngân hàng khác qua VNPT Money, sau đó chọn “Thanh toán”.

Bước 6: Điền thông tin theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất giao dịch hoặc mở ứng dụng VNPT Money trên điện thoại, quét mã QR Code trên màn hình để thanh toán.

Cách 2: Thanh toán trên ứng dụng VNPT Money

Bước 1: Tải ứng dụng VNPT Money và đăng ký tài khoản miễn phí (bỏ qua bước này nếu đã có tài khoản VNPT Money).

Bước 2: Tại trang chủ ứng dụng VNPT Money, chọn mục “Nộp Phí Xét Tuyển Đại Học”.

Bước 3: Đăng nhập Hệ thống xét tuyển và thực hiện như các bước thanh toán như ở Cách 1.

Cách nộp phí xét tuyển đại học, cao đẳng 2022 trực tuyến qua VNPT Money 

Giao diện thanh toán qua VNPT Money được thiết kế đơn giản, dễ thao tác

Là đơn vị tiên phong trong quá trình kết nối thanh toán trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG), những năm vừa qua, VNPT Money đã tham gia tích cực vào số hóa thanh toán các dịch vụ công.

Sau gần 3 năm Cổng Dịch vụ công quốc gia ra mắt và phục vụ người dân, tới nay VNPT Money được đánh giá là kênh thanh toán được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn khi thanh toán các dịch vụ công trên Cổng.

Đến thời điểm hiện tại, đây cũng là đơn vị duy nhất cung cấp đầy đủ các Phương thức thanh toán trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, bao gồm cả loại hình thanh toán mới nhất qua Tiền di động (Mobile Money).

Giao diện thanh toán qua VNPT Money được thiết kế đơn giản, dễ thao tác và thân thiện với người dùng ở mọi lứa tuổi, vùng miền. Đặc biệt, VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI – DSS cấp độ cao nhất, do vậy thí sinh và phụ huynh hoàn toàn yên tâm trong quá trình thanh toán.

Những điểm lưu ý trong quá trình nộp lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng NAY

Việc nộp lệ phí được thực hiện trên Hệ thống đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm NAY tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/Account/Login. Theo hướng dẫn của Bộ, chỉ các thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông mới phải thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí.

Để đảm bảo việc thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến của thí sinh được an toàn, thuận lợi, tránh hiện tượng quá tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh phân luồng lịch thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh theo 6 nhóm tỉnh/thành với thời gian khác nhau. Cụ thể:

Kết thúc Hội thảo, TS. Hoàng Xuân Châu – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp, đồng thời xác định công tác tuyển sinh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi Nhà trường. Trong thời gian tới, cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo; phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao hơn nữa; tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh của nhà trường; đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đào tạo; tập trung nâng cao chất lượng HSSV khi ra trường, đáp ứng tốt  nhu cầu của xã hội, giữ vững và phát triển thương hiệu, uy tín của nhà Trường.

TIN LIÊN QUAN

TIN XEM NHIỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký để biết mình phù hợp với công việc gì?
Đăng Ký tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm?
Học CNTT ra làm gì? Các vị trí việc Công chức làm trong ngành CNTT
Giải mã Account Executive – Là nghề gì? Làm gì? Lưu ý ra sao khi ứng tuyển?
Công bố điểm trúng tuyển trung cấp CAND NAY
Nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh VLVH hay từ xa
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 & VLVH Đại học Ngoại ngữ
Văn bằng 2 Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội
Nữ tiến sĩ người Việt ở Mỹ xây dựng ứng dụng học tiếng Anh
ĐHQG TP HCM dự kiến mở rộng địa bàn thi đánh giá năng lực
Hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đh chọn học trường nghề
Có Giáo viên xin đi Dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại “Biệt tăm” vì lương thấp